กลุ่มพนักงานของ Blizzard ยื่นตั้งสภาพแรงงานเพิ่มเติมอีก

กลุ่มพนักงานประก้นคุณภาพของ Blizzard Albany (ชื่อเดิมคือ Vicarious Visions) ได้ยื่นตั้งสหภาพแรงงานกับทางคณะกรรมการแรงงานสัมพันธ์แห่งชาติ (National Labor Relations Board) ของสหรัฐอเมริกา

โดยกลุ่มพนักงานของ Blizzard Albany ที่รวมตัวกันในชื่อ Game Worker Alliance Albany ได้แถลงการก่อตั้งสหภาพบน Twitter ในคำแถลงมีการขอให้ Activision Blizzard ยอมรับการก่อตั้งสหภาพและเคารพสิทธิของพนักงานในการรวมตัวโดยปราศจากการตอบโต้หรือแทรกแซง

ทั้งนี้ Activision Blizzard ได้เคยออกมาตอบคำถามในกรณีดังกล่าวว่า “เคารพในสิทธิของพนักงานในการตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมสหภาพหรือไม่” และจะให้คำตอบอย่างเป็นการต่อการยื่นตั้งสหภาพแรงงานดังกล่าวในภายหลัง

การตั้งสหภาพฯ ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกระแสการรวมตัวของพนักงานทั่วทั้ง Activision Blizzard เพื่อต่อต้านแนวทางการบริหารด้วยวิธีการต่าง ๆ รวมถึง การผละงานของพนักงาน Blizzard และการก่อตั้งสหภาพของพนักงานจาก Raven Studios

ที่มา GameSpot

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก