The Last of Us Part 1

ผู้สร้างยืนยัน นอนยัน The Last of Us Part 1 เป็นการ Remake ไม่ใช่ Remaster

The Last of Us วางจำหน่ายครั้งแรกให้กับ PlayStation 3 ก่อน Naughty Dog สตูดิโอพัฒนาเกมนำกลับมารีมาสเตอร์ใหม่อีกครั้งและวางจำหน่ายให้กับ PlayStation 4 แต่ตอนนี้ The Last of Us กลับมาอีกครั้ง การกลับมาครั้งนี้ไม่ใช่รีมาสเตอร์เหมือนครั้งก่อน แต่มันคือการนำเกมกลับมารีเมกใหม่ในชื่อ The Last of Us Part 1

Naughty Dog ยืนยันว่าเมื่อคุณได้เล่นเกมนี้ คุณจะได้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนแน่นอน

ชอน เอสกายก์ (Shaun Escayg) ผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์ อธิบายว่าทำไมเขาถึงนำ The Last of Us Part 1 มารีเมกใหม่ ไม่ทำแบบรีมาสเตอร์

“สำหรับผม การนำกลับมารีเมกใหม่มันน่าสนใจกว่าการนำมารีมาสเตอร์เพราะได้ทำการปรับปรุงเกมใหม่ ไม่ใช่เพียงแค่ตัวละคร, สิ่งแวดล้อมหรืออื่น ๆ ภายในเกม ตอนนี้ประสิทธิภาพของเครื่องเกมดียิ่งขึ้น พวกเขาจึงทำการออกแบบทุกสิ่งใหม่อีกครั้ง ทั้งแสงเงา เทคโนโลยีการออกแบบตัวละครที่สมจริงมากขึ้น พวกเรานำทุกสิ่งที่พวกเราเรียนรู้มาตลอดหลายทศวรรษมาผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการสร้างบางสิ่งที่ดีกว่าเดิม”

ชอนยังเผยอีกว่า สภาพแวดล้อมภายในเกมให้ความรู้สึกสมจริงมากยิ่งขึ้น มีชีวิตชีวามากขึ้น ทั้งว่าจะเป็นการขยับของต้นไม้ แสงเงา ความพลิ้วไหวของใบหญ้า สิ่งที่มาช่วยเติมเต็มคงหนีไม่พ้นระบบเสียง 3D ของ PlayStation 5 ที่ทาง Sony ออกแบบเอนจินมาเป็นพิเศษ เพื่อนำมาประมวลผลเสียงต่าง ๆ ที่ถูกใส่ไว้ภายในเกม ให้แสดงผลออกมาซับซ้อน มีมิติมากขึ้น

ระบบการต่อสู้เดิมทีถูกจำกัดโดยประสิทธิภาพของ PlayStation 3 จอห์น เบลโลมี่ (John Bellomy) หัวหน้าฝ่ายโปรแกรมเมอร์เสริมว่า พวกเขาได้นำเอนจินใหม่มาออกแบบเพื่อทำให้การต่อสู้ออกมาสมจริง ทีมงานต้องสร้างไดนามิกใหม่ของเกมขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น การลอบโจมตี การซุ่มโจมตีและอื่น ๆ ระบบการต่อสู้จะเป็นอะไรที่แตกต่างออกไปจากเกมเวอร์ชันอื่น ๆ ชอนเชื่อว่าสิ่งเหล่าสิ่งทำให้เกมน่าสนใจมากขึ้นไปอีก

และสุดท้าย เซบาสเตียน โกรมันน์ (Sebastian Gromann) ผู้กำกับฝ่ายศิลป์ อธิบายว่าแอนิเมชันภายในเกม อารมณ์ สีหน้า โมเดลตัวละครจะได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ดีขึ้นไปอีก

The Last of Us Part 1 จะวางจำหน่ายให้กับ PlayStation 5 วันที่ 2 กันยายน ปี ค.ศ. 2022 และ PC จะตามมาในภายหลัง

อ้างอิง Playstationlifestyle , Blog Playstation

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก