โลโก้เกม Mortal Kombat เคยถูกเข้าใจผิดว่าเป็นม้าน้ำ พร้อมเปิดชื่อแรกของเกม

หนึ่งในทีมงานสร้างเกมสุดโหด Mortal Kombat ได้ออกมาเปิดข้อมูลเบื้องหลังการสร้างที่มีทั้งข้อมูลที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน และที่มาของโลโก้มังกร ที่เป็นเอกลักษณ์ของวงการเกมไปแล้ว

บน Twitter จอห์น โทเบียส (John Tobias) ได้เปิดตัวโลโก้ต้นฉบับที่วาดด้วยมือซึ่งเขาสร้างขึ้นเพื่อใช้ในเกม Mortal Kombat ภาคแรก และเขาได้บอกที่มาว่าได้แรงบันดาลใจจากรูปปั้นมังกรสีทองที่ตั้งอยู่บนโต๊ะของผู้จัดการทั่วไปของค่าย Midway และเขาได้นำมาแปลงเป็นภาพดิจิทัลเพื่อใช้ในฉากหลังของเกม นอกจากนี้รูปมังกรยังถูกในมาใช้ในเวอร์ชัน เกมตู้โดยเป็นลายที่อยู้ด้านข้างของตู้ด้วย

โดยเขามีแนวคิดที่จะสร้างรูปแบบสัญลักษณ์แบบเดียวกับโลโก้ตัว S ของ Super Man หรือ ค้างคาวของ Batman ด้วย แต่การออกแบบภาพมังกรนั้นไม่ง่าย เพราะฉบับร่างแรกถูกเข้าใจผิดว่าเป็นภาพของ “ม้าน้ำ” จากน้องสาวผู้ออกแบบที่ได้เห็นครั้งแรก ยังดีที่ทีมงานไม่ได้ถอดใจและพัฒนาต่อโดยเน้นความสมดุลของลักษณ์หยินหยางจนมาเป็นตำนานของวงการเกม

ส่วนชื่อของเกมแต่เดิมมันจะถูกตั้ง Dragon Attack ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น Mortal Kombat ในภายหลัง ซึ่ง Dragon Attack ก็เป็นชื่อเพลงของวง Queen ตามความชอบของทีมงานสร้างเกม อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้บอกเหตุผลในการเปลี่ยนชื่อ แต่ภาพของชื่อแรกได้ถูกปล่อยออกมาซึ่งใช้ตัวอักษรแบบเดียวกับ Mortal Kombat ด้วย

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก