PS5

ส.ส.ก้าวไกล ยื่นเรื่อง กมธ.คุ้มครองผู้บริโภค เพื่อแก้ไขปัญหาการโก่งราคา PS5

เนื่องด้วยตัวเครื่อง Playstation 5 นั้นมีการผลิตออกมาในจำนวนที่จำกัด ทำให้การขาย PS5 ต้องแบ่งออกเป็นรอบ ๆ ในแต่ละประเทศ รวมไปถึงประเทศไทยเช่นกัน โดยทุกครั้งที่จะมีการเปิดจองก็จะมีเหล่าพ่อค้าโก่งราคาที่ซื้อไปได้ก่อนเป็นจำนวนมากและนำไปขายโก่งราคาต่อ ซึ่งทำให้ชุมชนกลุ่ม Playstation ที่ต้องการเครื่อง PS5 จริง ๆ (รวมไปถึงประธาน Sony Interactive Entertainment จิม ไรอัน (Jim Ryan) ) ก็ได้แสดงความไม่พอใจกับปัญหานี้ และอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาควบคุมเรื่องการขายโก่งราคา

ในโพสต์เปิดจอง PS5 รอบล่าสุดที่ผ่านมา ก็ได้มี ส.ส. ท่านหนึ่งจากพรรคก้าวไกลชื่อว่า นาย สมเกียรติ ถนอมสินธุ์ เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในเขตบางนาและพระโขนง (และได้สั่งจอง PS5 ออนไลน์เหมือนกันแต่ก็ไม่เคยได้เลย) ได้คอมเมนต์เสนอแก้ไขปัญหานี้ โดยจะยื่นเรื่องให้กับ กมธ.คุ้มครองผู้บริโภคครับ

รูปภาพจากโพสเปิดจอง PS5 ล่าสุด

จากจำนวนคอมเมนต์ตอบกลับจำนวนมาก และเนื่องจากประเด็นนี้ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ แล้ว ท่าน ส.ส. ก็ได้ทำหนังสือยื่นเรื่องนี้ให้กับประธานกมธ.คุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งท่านได้ลงรูปเอกสารจากหนังสือไว้ในโพสต์หนึ่งที่ท่านขอบคุณเพจต่าง ๆ ที่นำคอมเมนต์ของท่านมาพูดถึงประเด็นนี้ครับ

รูปภาพจากโพส Facebook ท่าน ส.ส. สมเกียรติ ถนอมสินธุ์

ยังไงก็ตามเนื่องจาก PS5 เป็นคอนโซลใช้เล่นเกม แน่นอนว่าจะจัดอยู่ในหมวดของใช้ฟุ่มเฟือย ต่างจากการ์ดจอที่สามารถใช้งานในเรื่องอื่น ๆ ได้ (ในประเด็นการ์ดจอนี้ก็ได้มีผู้ร้องเรียนส่งประเด็นนี้ให้ท่าน ส.ส. สมเกียรติ เช่นกัน) ซึ่งคำตอบจากทาง กมธ.คุ้มครองผู้บริโภคนั้นจะออกมาเป็นอย่างไร เหล่าสาวก Playstation (รวมถึงผมด้วย) ก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับ

อ้างอิง Facebook ส.ส. สมเกียรติ ถนอมสินธุ์

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก