พนักงาน Ubisoft ประณามวัตนธรรมเชิงลบในวงการผู้พัฒนาเกม

พนักงานปัจจุบันและอดีตพนักงานของ Ubisoft จำนวนกว่า 500 คน ได้ร่วมลงนามในจดหมายเปิดผนึกเพื่อแสดงจุดยืนเคียงข้างพนักงานของ Activision Blizzard ที่ก่อนหน้านี้ได้แสดงความไม่พอใจต่อบริษัทกรณีการออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาการล่วงละเมิดทางเพศและการเลือกปฏิบัติต่อพนักงานสตรี และต้องการให้ทางผู้บริหารของ Ubisoft มีมาตรการที่เป็นรูปธรรมต่อพฤติกรรมการเลือกปฏิบัติ การล่วงละเมิดทางเพศ และการรังแกอย่างเป็นระบบภายใน Ubisoft ที่ถูกเปิดโปงมาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว

จดหมายเปิดผนึกของพนักงาน Ubisoft (ที่มา: @stephentotilo)

ในจดหมายฉบับดังกล่าวยังระบุอีกว่าที่ผ่านมาคณะผู้บริหารไม่มีความจริงใจในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น
และเรียกร้องให้ Ubisoft รวมทั้ง Activision Blizzard และบริษัทชั้นแนวหน้าร่วมกันแก้ไขปัญหาการเลือกปฏิบัติ การล่วงละเมิดทางเพศ และการรังแกกันในระดับโครงสร้างของอุตสากรรมการพัฒนาเกม

โดยเมื่อปีที่แล้ว พนักงานของ Ubisoft หลายคนออกมาแฉพฤติกรรมการกลั่นแกล้งและล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้นภายในบริษัท โดยผู้บริหารให้คำมั่นว่าจะดำเนินมาตรการลงโทษผู้กระทำผิด จนนำไปสู่การไล่พนักงานที่่ประพฤติในทางไม่ดีออกจากบริษัท อย่างไรก็ตาม ในจดหมายเปิดผนึกระบุว่า พนักงานที่ถูกไล่ออกเป็๋นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น ขณะที่ผู้กระทำผิดรายอื่น ๆ โดนเพียงแค่ย้ายงานเป็นการภายใน หรือแม้แต่ได้รับเลื่อนตำแหน่ง

แถลงการณ์ตอบกลับของ Ubisfot (ที่มา: Stephen Totilo)

ทั้งนี้ทาง Ubisoft ได้มีแถลงการณ์ตอบกลับจดหมายเปิดพนึกของพนักงาน มีใจความว่าทางบริษัทนับถือ
ใจของพนักงานที่มุ่งหวังจะสร้างความเปลี่ยนแปลงภายในอุตสาหกรรมให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น โดยบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจต่อปัญหาที่เกิดขึ้น และพยายามแก้ไขปัญหาเรื่อยมา อีกทั้งจะมุ่งสร้างสถานที่ทำงานที่เห็นคุณค่าและสร้างความรู้สึกปลอดภัยให้แก่พนักงานทุกคน

อย่างไรก็ดีพนักงาน Ubisoft ส่วนหนึ่งมีความเห็นว่าคำตอบของบริษัทเป็นเพียงคำพูดลอย ๆ เท่านั้น ไม่ได้มีการกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม

ที่มา Kotaku Axios

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก