ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple ยันไม่รับ Fortnite กลับเข้า App Store

Table of Content

Apple ยืนยันว่าจะไม่รับ Fortnite เกม Battle Royal ค่าย Epic Game กลับเข้ามาใน App Store อีกจนกว่าจะมีคำสั่งศาล และอาจจะยืดเยื้อไปอีก 5 ปีอย่างน้อย

หลังจากการต่อสู้ทางกฎหมายกันมาอย่างยาวนานโดย ทิม สวีนีย์ (Tim Sweeney) CEO ของ Epic
โพสต์จดหมายจาก Apple ว่าได้แบล็กลิสต์ Fortnite จาก App Store จนกว่าการฟ้องร้องจะยุติ และประมาณเวลาไว้อย่างต่ำ 5 ปี

ตั้งแต่คำตัดสินครั้งก่อนที่ ศาลกล่าวไว้ว่า Apple จะต้องอนุญาตให้แอปพลิเคชันต่าง ๆ สามารถจ่่ายเงินผ่านช่องทางอื่น ๆ ได้ และ Epic จะต้องจ่ายค่าความเสียหายการละเมิดกฎที่ได้สร้างไว้แก่ Apple

อย่างไรก็ตาม Epic ยังคงต้องการยื่นฟ้องร้องต่อไป ว่าด้วยการที่ Apple พยายามจะผูกขาดตลาดโดยบังคับให้แอปต่าง ๆ จ่ายเงินผ่านทาง App Store เท่านั้น และต้องเสียค่าธรรมเนียมทั้งสิ้น 30 เปอร์เซ็นต์ของราคาสินค้า

ที่มา 1, 2

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content