ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple ยันไม่รับ Fortnite กลับเข้า App Store

Table of Content

Apple ยืนยันว่าจะไม่รับ Fortnite เกม Battle Royal ค่าย Epic Game กลับเข้ามาใน App Store อีกจนกว่าจะมีคำสั่งศาล และอาจจะยืดเยื้อไปอีก 5 ปีอย่างน้อย

หลังจากการต่อสู้ทางกฎหมายกันมาอย่างยาวนานโดย ทิม สวีนีย์ (Tim Sweeney) CEO ของ Epic
โพสต์จดหมายจาก Apple ว่าได้แบล็กลิสต์ Fortnite จาก App Store จนกว่าการฟ้องร้องจะยุติ และประมาณเวลาไว้อย่างต่ำ 5 ปี

ตั้งแต่คำตัดสินครั้งก่อนที่ ศาลกล่าวไว้ว่า Apple จะต้องอนุญาตให้แอปพลิเคชันต่าง ๆ สามารถจ่่ายเงินผ่านช่องทางอื่น ๆ ได้ และ Epic จะต้องจ่ายค่าความเสียหายการละเมิดกฎที่ได้สร้างไว้แก่ Apple

อย่างไรก็ตาม Epic ยังคงต้องการยื่นฟ้องร้องต่อไป ว่าด้วยการที่ Apple พยายามจะผูกขาดตลาดโดยบังคับให้แอปต่าง ๆ จ่ายเงินผ่านทาง App Store เท่านั้น และต้องเสียค่าธรรมเนียมทั้งสิ้น 30 เปอร์เซ็นต์ของราคาสินค้า

ที่มา 1, 2

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว ‘iOS 27’ iPhone 11 ยังใช้ได้อยู่ไหม แล้วรุ่นไหนไม่ได้ไปต่อ ?

09/06/2026
Read More

WWDC 2026 MOMENT มีอะไรว้าว ? BT beartai รีแคปโมเมนต์สุดประทับใจ

09/06/2026
Read More

มัตจะ ก็มีเกรด ! ส่องความต่างของมัตจะ ทำไมคนรักชาถึงยอมจ่ายแพง ?

09/06/2026
Read More

แห่งปี ! สรุปจบ WWDC 2026 อะไรใหม่ อะไรมา และอะไรที่ไทยไม่มี ?

09/06/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ร่วมโครงการ “ฮักโลก (Hug The Earth) ” พร้อมเดินหน้า “เปลี่ยนขยะ เป็นประโยชน์” สร้างคุณค่าจากอาหารส่วนเกิน

09/06/2026
Read More

BYD SEALION-5 DM-i ฝ่ารถติดทั่วกรุงเทพใน 4 ชั่วโมง ประหยัดแค่ไหน ?

09/06/2026
Read More

Related Content