Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

dtac รุกตลาดอีคอมเมิร์ซ ผนึก Lazada เปิด “Shop-in-Shop” มั่นใจขยายตลาดช้อปออนไลน์เพิ่ม 100%

“dtac” (ดีแทค) สานต่อการเป็นแบรนด์ดิจิทัลอันดับ 1 ในไทย เดินหน้ารุกตลาดอีคอมเมิร์ซเต็มตัว ล่าสุดผนึก “Lazada” (ลาซาด้า) ผู้นำการช้อปปิ้งออนไลน์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขยายการรับรู้และช่องทางขายสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสู่ตลาดช้อปปิ้งออนไลน์ด้วยมิติใหม่ในรูปแบบ “Shop in Shop” ที่ให้เลือกสรรสินค้ามากกว่า 100 รายการ พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับนักช้อปออนไลน์กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม 4 ต่อ ทั้งลด แลก แจก แถม และพิเศษสุด!! ฉลองเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่มอบโปรโมชั่นสุดคุ้มวันเปิดตัววันที่ 9 เดือน 9 ปี 2559 กับ สมาร์ทโฟน dtac Phone M1 จำนวน 99 เครื่อง ราคาเพียงเครื่องละ 99 บาท

นาย ปีเอโร่ ทริเวลลาโต้ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการให้บริการบนระบบดิจิทัล บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “ตลาดอีคอมเมิร์ซ (e-Commerce)” ในประเทศไทย มีการขยายตัวมากขึ้น เพราะมีผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่นำเสนอสินค้าและการบริการรูปแบบใหม่ๆ เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่มีความต้องการที่หลากหลายและแปลกใหม่ขึ้น ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ของแท้พร้อมประกันที่ครอบคลุม และมีมาตรฐานการจัดส่งที่รวดเร็วทันใจ อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นแรงๆ พร้อมสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด หรือของแถม ยิ่งไปกว่านั้น ลาซาด้ารักษามาตรฐานการให้บริการการชำระเงินที่ปลอดภัยผ่านหลายช่องทาง ทั้งบัตรเครดิต รวมถึงการชำระเงินปลายทาง (Cash on Delivery) โดยมูลค่าตลาดรวมของอีคอมเมิร์ซสูงกว่า 2.1 ล้านล้านบาท เติบโตสูงขึ้น 20% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา สำหรับ ดีแทค นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับการซื้อขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเปิดให้บริการซื้อขายสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตผ่าน dtac online storeโดยทุ่มงบลงทุนกว่า 30 ล้านบาทต่อปี เพื่อพัฒนาระบบ และการบริการของอีคอมเมิร์ซและจัดโปรโมชั่นต่างๆตลอดทั้งปี ซึ่งในปี 2015 ที่ผ่านมามีการเติบโตขึ้น 100% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา และลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาช้อปปิ้งออนไลน์อยู่ในช่วงอายุ 25-34 ปี นอกจากนี้ เรายังได้เก็บข้อมูลสถิติของลูกค้าที่ใช้บริการ dtac online store โดยที่ลูกค้าส่วนใหญ่เข้ามาเลือกซื้อสินค้าจัดอยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสูงถึง 90% และ5% ตามลำดับ และอีก 5% เลือกซื้อ  อุปกรณ์ 4G และแอคเซสเซอรี่ ตัวเลขดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมลูกค้าที่นิยมช้อปปิ้งออนไลน์มากยิ่งขึ้น”

เพื่อเป็นการสานต่อเป้าหมายในการเป็นแบรนด์ดิจิทัลอันดับ 1 ในประเทศไทย ดีแทค ได้วางกลยุทธ์การตลาดเพื่อขยายฐานกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าในกลุ่มดิจิทัลเจนเนอเรชั่นเพิ่มขึ้น โดยร่วมมือกับ ‘ลาซาด้า (Lazada)’ ผู้นำการช้อปปิ้งออนไลน์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดมิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งออนไลน์โดยเป็นครั้งแรกของดีแทคที่จำหน่ายสินค้าในรูปแบบ ‘Shop in Shop’ โดยเป็นพื้นที่ช้อปปิ้งแห่งใหม่ที่ให้ลูกค้าและดีแทคได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ทั้งข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ โปรโมชั่นราคาสินค้าสุดคุ้ม เป็นต้น และเพื่อเป็นการฉลองการเปิดช็อปออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ ดีแทค ได้มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษให้กับลูกค้าถึง 4 ความคุ้มค่าด้วยกัน ได้แก่

  • คุ้มที่ 1 พบกับสมาร์ทโฟนราคาพิเศษ ลดสูงสุด 50%
  • คุ้มที่ 2 ลูกค้า ทุกค่าย รับคูปองส่วนลดเพิ่มอีก 12% (จำนวนจำกัด)
  • คุ้มที่ 3 ซื้อ 1 เครื่อง รับฟรี 1 เครื่อง* (*เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ)
  • คุ้มที่ 4 รับของพรีเมียมสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากดีแทคทุกการสั่งซื้อ วันนี้ – 30 กันยายน 2559

และเพื่อเป็นการฉลองครั้งยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง dtac (ดีแทค) ได้เตรียมของขวัญสุดพิเศษเพื่อมอบให้กับลูกค้าคนสำคัญที่ช้อปสินค้าออนไลน์ที่ “Lazada” (ลาซาด้า)ใน วันที่ 9 เดือน 9 (กันยายน) ตั้งแต่เวลา 9.00 น. พบกับโปรโมชั่นพิเศษที่ให้คุณได้เลือกซื้อ “dtac Phone M1” สมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้มของดีแทค ที่มาพร้อมระบบ Android 6.0 , หน้าจอขนาด 5 นิ้ว , ซีพียู 4 คอร์ , แรม 1 GB และ กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล สีทอง ในราคาพิเศษเพียง 99 บาท (จากราคาปกติ 3,490 บาท) มีจำนวนจำกัดเพียง 99 เครื่องเท่านั้นนะจ๊ะ

IMG_0733

ทั้งนี้ การร่วมมือกันทางธุรกิจในครั้งนี้ระหว่าง dtac (ดีแทค) และ “Lazada” (ลาซาด้า) คาดว่าการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายที่ “Lazada” (ลาซาด้า) จะเพิ่มยอดขายได้ถึง 2 เท่า และจะสามารถสร้างการรับรู้และขยายกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการช้อปปิ้งออนไลน์เพิ่มขึ้นถึง 25 ล้านคน ภายในปี พ.ศ. 2560 อย่างแน่นอน

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!