Connect with us

What The Fact

EVS แถลงหยุดสร้างสรรค์ผลงาน เตรียมปิดกิจการเร็วๆ นี้

EVS Entertainment บริษัทผลิตและจัดจำหน่าย DVD VCD และสื่อบันเทิงภายในบ้านรูปแบบอื่นๆ ที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องมากมายหลายรายการ ซึ่งดำเนินกิจการมานานกว่า 35 ปี ได้โพสต์เอกสารชี้แจงทาง Official Facebook Page ว่าหยุดผลิตผลงานใหม่ๆ แล้ว

Published

on

EVS Entertainment บริษัทผลิตและจัดจำหน่าย DVD VCD และสื่อบันเทิงภายในบ้านรูปแบบอื่นๆ ที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องมากมายหลายรายการ ซึ่งดำเนินกิจการมานานกว่า 35 ปี ได้โพสต์เอกสารชี้แจงทาง Official Facebook Page ว่าหยุดผลิตผลงานใหม่ๆ แล้ว

หลังจากนี้จะปิดกิจการบริษัทลงหลังจากที่สืบทอดรุ่นสู่รุ่นกว่า 35 ปี

และได้ปิดท้ายการแจ้งครั้งนี้ว่า

“แม้ว่าธุรกิจนี้ไม่อาจดำเนินกิจการต่อไปได้ แต่ทางบริษัทในฐานะผู้ให้การสนับสนุนลิขสิทธิ์ถูกต้องมาโดยตลอด ยังคงมีกิจการ ให้ผู้บริโภคได้สนับสนุนสินค้าลิขสิทธิ์เช่นเดิม

ภายใต้บริษัท วี เอส สเตชั่นนารี่ จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียน และ เครื่องใช้สำนักงาน อีกทั้งยังเป็นผู้ถือสิทธิ์อย่างถูกต้องในประเทศไทย ในการนำลิขสิทธิ์การ์ตูน มากมาย อาทิ เช่น ก้านกล้วย, Dragon Ball, Justice League (batman, superman, wonder woman, etc), Dreamwork Animation, Sailor Moon, Masked Rider, Pororo , Harry Potter, Looney tunes, Madagascar เป็นต้น นำมาผลิตเป็นสินค้าเครื่องเขียน ของใช้เพื่อการเรียน และของใช้สำนักงานที่มีคุณภาพสูง

ทางบริษัทยังคงมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจภายใต้การถือลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง เพราะเชื่อมั่นเหลือเกินว่า การสนับสนุนและไม่ละเมิดสินค้าลิขสิทธิ์ คือกุญแจสำคัญ ให้ผู้ผลิตและผู้สร้างสรรค์ มีกำลังใจในการทำงานที่มีคุณภาพออกมาสู่ผู้บริโภคต่อไป ตราบนานเท่านาน”

ทั้งนี้ทาง คุณสุทธิสรร สุรนันท์กิ่งเพชร ประธานกรรมการบริษัท อี.วี.เอส. เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ได้แจ้งว่า สินค้าที่ยังเหลืออยู่ในสต็อก สามารถให้ผู้สนใจเข้ามาดูและซื้อได้ที่บริษัท แผ่นละ 5 บาท*

หนุ่ย พงศ์สุขเองก็ได้ให้กำลังใจกับผู้บริหารของ EVS ในฐานะที่เคยได้ร่วมงานกันมา และดูหมดหวังกับปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์ในบ้านเรา

ทางเว็บแบไต๋ต้องขอแสดงความเสียใจกับบริษัท EVS Entertainment นะครับ และขอให้กิจการของ บริษัท วี เอส สเตชั่นนารี่ จำกัด เติบโตรุ่งเรืองยาวนานนะครับ และขอฝากข้อคิดไปยังผู้อ่านทุกท่านว่า มีหลายเหตุการณ์แล้วที่ผู้จำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ต้องปิดตัวลงเพราะขาดการอุดหนุนของถูกต้องตามลิขสิทธิ์ อย่างเช่น EA Thailand ที่ปิดตัวไปเมื่อหลายปีก่อน โดยปิดสำนักงานประเทศไทยและยุบทีมงานแปลเกมภาษาไทย และเปลี่ยนมาจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายแทนโดยไม่มีการแปลเกมเป็นภาษาไทยแล้ว ดังนั้นทุกคนควรสนับสนุนผลงานที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ เพื่อให้ผู้นำเข้า ผลิต จัดจำหน่าย สามารถอยู่ได้ มีกำลังใจและจะได้ถือลิขสิทธิ์หรือสร้างสรรค์ผลงานดีๆ มาให้พวกเรา

อ้างอิงจาก: ไทยรัฐ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

BNK48 เซเลบ ดารา นักร้อง ศิลปิน ระดับโลกพาเหรดร่วมงานเปิดตัว ICONSIAM

Published

on

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา BNK48 นำทีมโดยกัปตัน เฌอปราง อารีย์กุล เดินทางเข้าร่วมงานเปิดตัวห้างสรรพสินค้ายิ่งใหญ่อลังการย่านฝั่นธน IconSiam ทั้งนี้นอกจากที่จะมีสมาชิก BNK48 แล้ว ยังไม่เซเลบ ดารา นักร้อง ศิลปิน ระดับโลกพาเหรดเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ใครเป็นใครไปชมภาพกันครับ

 

ขอบคุณภาพ : IdolMaster

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

โอตะ โอชิ เตรียมเต็มเหนี่ยวกับงาน “SWEAT16! JU JU”

Published

on

โอตะ โอชิ เตรียมเต็มเหนี่ยวกับงาน “SWEAT16! JU JU”

กิจกรรมไฮไฟฟ์ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต อาทิตย์ที่ 18 นี้

สนุกต่อ…ไม่รอแล้วนะ อาทิตย์ที่ 18 พ.ย. นี้ พลาดไม่ได้กับงาน “SWEAT16! JU JU” พบกับ 13 สาวเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป วง SWEAT16! (สเวทซิกซ์ทีน) นำทีมโดย แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันวง, ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล เซ็นเตอร์, มิวสิค-จิดาภา จงสืบพันธ์, แอนนี่-อรรฆพร สร้อยสุข, ซอนญา- ซอนญาชิษณุชา ดอนเนลลี่, นิ้ง-พิชชาภา กันตพิชญาธร, เอ๋-วาสนา พิมพ์จันทร์, พิม-พิม ขจรเวคิน, พาด้า-ปภาดา ตันติประสงค์ชัย, เพชร-พรรษา บุณยะกลัมพ, เฟรม-สุธาสินี เอมทอง, มิ้น-ทสมา เทศน์ธรรม และ พราวด์-ปัทมาริษา ปัดภัย ที่ชั้น 2 โซนลานน้ำพุ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

จัดเต็มเหนี่ยวไปกับกิจกรรมไฮไฟฟ์ พิเศษสุดสินค้าออฟฟิเชียลของวงสเวทซิกซ์ทีน ตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรกจนถึงซิงเกิ้ลล่าสุด TKO และ สิ่งที่ทุกคนรอคอย งานนี้ 3 ทหารเสือ วิม-บอย-ไก่ (วิม มโนพิโมกษ์ ประธานกรรมการ บริษัท โยชิโมโต้เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด, บอย โกสิยพงศ์ จากเลิฟอิส, สุธี แสงเสรีชน จากเลิฟอิส) ผู้ปลุกปั้น 13 สาว พร้อมเผยถึงซิงเกิ้ลล่าสุดที่ลั่นออกมาแล้วว่า “ปิ้งย่าง” อรั๊ยย…บอกยาวกว่านี้ไม่ได้แล้วร่ะ ติดตามรายละเอียดของกิจกรรมเพิ่มเติ่มได้ที่ Facebook.com/SweatSixteen อย่าลืมมาเจอกันนะจ้า

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

“สแตน ลี” ตำนานแห่ง Marvel เสียชีวิตด้วยวัย 95 ปี

สแตน ลี บิดาแห่ง Marvel Comics ผู้ให้กำเนิดซูเปอร์ฮีโรมากมาย ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 95 ปี

Published

on

Stan Lee ตำนานแห่ง Marvel Comics ได้เสียชีวิตในวัย 95 ปี หลังจากที่ในช่วงหลังมานี้ได้ประสบปัญหาด้านสุขภาพอยู่บ่อยครั้ง ซึ่ง เจ.ซี. ลี ลูกสาวของ สแตน ลี ได้เปิดเผยกับทาง TMZ ว่า รถพยาบาลได้มารับคุณพ่อไปโรงพยาบาล ซีดาร์ส-ไซนาย (Cedars-Sinai Medical Center) ที่ลอสแอนเจลิส ในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ในขณะนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนของ สแตน ลี แต่อย่างใด

Stan Lee หรือ Stanley Martin Lieber (สแตนลีย์ มาร์ติน ลีเบอร์) เกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 1922 ที่นิวยอร์ก ซึ่งได้กลายเป็นจุดกำเนิดและสถานที่ผจญภัยของซูเปอร์ฮีโร่หลายคนในคอมมิกของเขา โดยเขาเป็นผู้ให้กำเนิดซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Spider-Man, Captain America และ Daredevil

ในปี 1942 สแตน ลี ได้เข้าร่วมกองทัพในส่วนของ Signal Corps Training Film Division ซึ่งเขาได้เชียนคู่มือการใช้งาน, สคริปต์สำหรับภาพยนตร์การฝึกทหาร และรวมถึงการวาดการ์ตูนและโปสเตอร์ด้วย

สแตน ลี ได้กลับจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1945 และเริ่มอาชีพการเชียนคอมมิกให้กับทาง Atlas Comics ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อเป็น Marvel Comics เมื่อปี 1961

ในปีเดียวกันนั้นเอง สแตน ลี และ แจ็ก เคอร์บี เพื่อนร่วมงานของเขา ได้เปิดตัว Fantastic Four ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มแรกของ Marvel Comics จากนั้นก็ได้สร้างตัวละครมากมายที่กลายเป็นตัวละครหลักของภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Marvel Cinematic Universe ในเวลาต่อมา ไม่ว่าจะเป็น Iron Man, Thor  และ Incredible Hulk

สแตน ลี ได้เริ่มเป็นที่ชื่นชอบสำหรับแฟน ๆ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ จากการปรากฏตัวในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่ The Trial of the Incredible Hulk (1989) รวมถึงภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรทุกเรื่องที่ Marvel Studios ร่วมในช่วงยุค 2000 และได้ปรากฏตัวในอนิเมชัน Teen Tans Go! To The Movies (2018) ที่เป็นผลงานของ DC ด้วย

สแตน ลี ปรากฏตัวใน Spider-Man 3

ก่อนหน้านี้ โจน ลี ภรรยาของเขาได้เสียชีวิตลงในปี 2017 หลังจากแต่งงานและอยู่ด้วยกันมานานกว่า 70 ปี และในช่วงหลังมานี้ ได้มีรายงานว่าเขาได้ประสบปัญหาด้านสุขภาพอยู่บ่อยครั้งจนทำให้แฟน ๆ เริ่มเกิดความกังวล

เจ.ซี. ลี ลูกสาวของเขาได้กล่าวกับทาง TMZ ว่า “พ่อของฉันรักแฟน ๆ ทุกคน เขาเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเป็นคนดีที่สุดด้วย”

สเแตน ลี เคยกล่าวว่า ตัวละครที่เขารักมากที่สุดคือ Spider-Man ซึ่งเขาได้เขียนเรื่องราวของ Spider-Man เป็นครั้งแรกในคอมมิก Amazing Fantasy ฉบับที่ 15 ในเดือนสิงหาคม 1962

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!