ห้ามบินโดรนเหนือพระเมรุมาศจำลองและซุ้มวางดอกไม้จันทน์ ทั่วประเทศ

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย สังกัดกระทรวงคมนาคม ได้ออกประกาศฉบับที่ 2 เกี่ยวกับโดรน โดยมีใจความสรุปได้ว่า

“ระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นหมายกำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ห้ามปล่อยหรือบังคับโดรนมายังเขตพื้นที่ ที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองและซุ้มถวายดอกไม้จันทร์ ทั่วประเทศ” ทั้งนี้ รวมถึงเขตพื้นที่โดยรอบรัศมี 9 ก.ม.เป็นเขตเมือง เขตหมู่บ้าน ชุมชน หรือพื้นที่ที่มีคนมาชุมนุมอยู่ ผู้ใดฝ่าฝืนถือว่ามีความผิดตาม กฎหมายต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปีหรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


ก่อนหน้านี้ได้มีประกาศจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยออกมาในช่วงปลายเดือนกันยายนระบุพื้นที่ห้ามบินในเขตพระบรมมหาราชวังและมณฑลพิธีท้องสนามหลวง รวมถึงพื้นที่โดยรอบ 19 กิโลเมตร ผู้ผ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับเช่นกัน

สรุปพื้นที่ห้ามบินโดรนในไทยช่วงงานพระราชพิธี

  • ห้ามบินโดรนในพื้นที่ 19 ก.ม. รอบสนามหลวง
  • ห้ามบินโดรนในพื้นที่ 9 ก.ม. รอบพื้นที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองและซุ้มถวายดอกไม้จันทร์ ทั่วประเทศ

วิเคราะห์เหตุผลที่ต้องควบคุมโดรน

อ้างอิง: ข่าวสด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก