กสทช. ประกาศเปิดซิมใหม่ต้องลงทะเบียนด้วยวิธีอัตลักษณ์ทั้งลายนิ้วมือและสแกนใบหน้า

พัฒนาสู่ไทยแลนด์ 4.0 เรื่่อยๆ ล่าสุด กสทช. หรือ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ประกาศข้อบังคับเพิ่มเติมให้ผู้บริการเครือข่ายหรือโอเปอร์เตอร์ทุกรายเปิดลงทะเบียนซิมแบบอัตลักษณ์ได้แก่ทั้งสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ประกาศแจ้งไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศไทยทุกรายเตรียมจัดลงทะเบียนซิมด้วยวิธีอัตลักษณ์ ได้แก่การสแกนลายนิ้วมือและการสแกนใบหน้า ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถพิสูจน์ ยืนยันตัวบุคคล และป้องกันการแอบอ้างหรือปลอมแปลงการลงทะเบียนซิมการ์ดได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละจุดว่าจะมีการบริการแบบใด และข้อบังคับนี้ใช้เฉพาะผู้ที่เปิดซิมใหม่ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ โดยจะเริ่มใช้วันที่ 15 ธันวาคมที่จะถึงนี้

สำหรับจุดบริการภายในประเทศจะมีทั้งสิ้น 55,000 จุดซึ่ง กสทช. มั่นใจว่าผู้ให้บริการทุกรายจะพร้อมบริการในวันเวลาที่กำหนด

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก