Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

AIS Thailand PVP eSports Championship พร้อมสนับสนุนอีสปอร์ตไทย เผยศึกใหญ่ระดับภูมิภาค ชิงเงินรางวัลรวม 11.5 ล้านบาท !!

Totsapon Kritsadangphorn

Published

on

AIS พร้อมสนับสนุนวงการ eSports ประเทศไทย จัดศึกใหญ่ระดับ Southeast Asia ผ่านความร่วมมือระหว่างเครือ Singtel Group พร้อมพันธมิตรค่ายเกมยักษ์ใหญ่มากมาย กับการแข่งขัน AIS Thailand PVP eSports Championship ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 11.5 ล้านบาท

แข่งกันผ่าน 2 เกมดังระดับโลก

โดยงาน AIS Thailand PVP eSports Championship นี้จะมีการคัดเลือกนักกีฬาจากประเทศไทยสำหรับการแข่งขัน 2 เกมด้วยกันดังนี้

  1. เกม DOTA 2 เกมแนว MOBA ที่การแข่งขันสุดดุเดือด ที่ ณ ปัจจุบันมีเงินรางวัลใหญ่ The International สูงที่สุดในโลก โดยในงานนี้ ผู้ชนะในไทย จะได้รับเงินรางวัลกว่า 600,000 บาท และสิทธิ์เข้าแข่งขันงาน ใหญ่ ณ ประเทศสิงคโปร์
  2. เกม AoV (Arena of Valor) หรือ RoV ที่เรารู้จักกันดีในเกมตีป้อมบนมือถือที่ดังทั่วบ้านทั่วเมือง ชิงเงินรางวัลกว่า 1 ล้านบาทและสิทธิ์เข้าแข่งขันงาน ใหญ่ ณ ประเทศสิงคโปร์เช่นเดียวกัน

AIS และ Singtel ตั้งใจว่าจะสร้างการแข่งขันนี้ให้ยิ่งใหญ่เพื่อรองรับเหล่าผู้เล่นและผู้ชมยุคใหม่ที่กำลังผันตัวเข้าสู่วงการอีสปอร์ตทั้งในปัจจุบันและอนาคต ทำไมถึงเลือก 2 เกมนี้ เพราะ 2 เกมนี้เป็นเกมที่ดังที่สุดในฝั่ง Southeast Asia และมีนักกีฬาอีสปอร์ตที่เก่งกาจเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็น่าจะช่วยให้การแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนานและช่วยให้ผู้ชมมีคอนเทนต์ที่น่าสนใจได้ติดตามไปด้วยกัน ซึ่งการแข่งขัน AIS Thailand eSports Championship นี้จะเป็นการแข่งขันครั้งแรกที่รวมเอาโลก Mobile กับโลก PC เข้าด้วยกัน

คุณปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส

คุณปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส ได้กล่าวถึงงานนี้ว่า “AIS ตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ดีที่สุด โดยเฉพาะในด้าน Gaming ที่มีผู้เล่นในปัจจุบันกว่า 20 ล้านคนที่เป็นกลุ่มอายุอยู่ในช่วงเรียนมหาวิทยาลัยถึงวัยทำงานเริ่มต้น เป็นกลุ่มที่มีแรงผลักดันเป็นอย่างมากในด้านกีฬาอีสปอร์ต โดย AIS มีหน้าที่สำคัญในการให้ความรู้และความเข้าใจแก่คนกลุ่มนี้ เพื่อให้พวกเขาสามารถก้าวไปสู่นักกีฬาอีสปอร์ตที่แท้จริง”

ซึ่งทาง Singtel คุณอาเธอร์ แลง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสิงค์เทลอินเตอร์เนชั่นแนล ก็ได้เผยข้อมูลว่า ปัจจุบันอีสปอร์ตได้กลายมาเป็น 1 เทรนด์หลักของโลกที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ค่อย ๆ ผันตัวมาเป็นทั้งผู้ชมและบางส่วนที่กลายมาเป็นนักแข่งกีฬาอีสปอร์ตที่กลายเป็นผู้มีชื่อเสียงมากมาย ทางโอเปอเรเตอร์ก็ได้เล็งเห็นโอกาสนี้จึงได้มีการจับมือกับทาง AIS และอีก 6 ค่ายมือถือทั่วโลกเพื่อสร้างการแข่งขันในครั้งนี้ให้ทุกคนได้ร่วมแข่งขันและร่วมเชียร์ไปพร้อมกัน

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าแข่งขัน ทาง AIS พร้อมเปิดรับสมัครนักกีฬาทั่วไทยในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ โดยอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ais.co.th/eSports

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement