Razer ร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยในการแข่งซีเกมส์ 2019

วันที่ 13 พฤษภาคม กกท. ร่วมกับ TESF หรือสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนจาก Razer บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ Gaming Gear ระดับโลก เป็นผู้สนับสนุนด้านอุปกรณ์สำหรับการฝึกซ้อมกีฬาอีสปอร์ตทั้งหมด รวมไปถึงอุปกรณ์สำหรับใช้คัดเลือกเพื่อการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายนถึง 11 ธันวาคมนี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งนี่คือครั้งแรกที่เกิดขึ้นของการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่ถูกบรรจุเป็นกีฬาร่วมชิงเหรียญรางวัลในการแข่งขันซีเกมส์

ซึ่งประเทศไทยจะส่งตัวแทนการแข่งขันเกมทั้งหมด 5 เกมด้วยกันคือ

 • DOTA 2
 • STARCRAFT 2
 • Mobile Legends
 • Arena of Valor หรือที่รู้จักกันในชื่อ RoV
 • TEKKEN 7

ทาง กกท. และ TESF รวมไปถึง Razer จะสนับสนุนทั้งด้านอุปกรณ์และบู๊ตแคมป์ รวมไปถึงการจัดกิจกรรมอบรมต่าง ๆ เพื่อพัฒนานักกีฬาอีสปอร์ตไทยในการสู้ศึกซีเกมส์ 2019 ในครั้งนี้

โดยการสนับสนุนของ Razer ครั้งนี้ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เหล่าเกมเมอร์จะสามารถยกระดับตัวเองจากเกมเมอร์กลายเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตได้อย่างเต็มภาคภูมิและสามารถนำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทยได้ และ Razer มองเห็นว่าการแข่งขันกีฬาสาธิตในเอเชียนเกมที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นนิมิตหมายอันดีและถูกพูดถึงในแง่ดีอย่างมาก

การเข้ามาสนับสนุน SEA Games 2019 ในครั้งนี้ของ Razer ถือว่าเป็นก้าวแรกที่เหมือนกับการนำ ESports กลายมาเป็น True Sports หรือกีฬาจริง ๆ ซึ่งกีฬาเหล่านี้สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันมีผู้ชมกว่า 450 ล้านคน หลายคนไม่เคยเล่นเกมด้วยซ้ำ แต่ชอบที่จะรับชมเช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬาทั่วไป จึงถือได้ว่าก้าวนี้เป็นก้าวสำคัญที่ผลักดันวงการอีสปอร์ตไปสู่ในระดับกีฬาโอลิมปิคในอนาคต

เผย 1 ในกรรมการคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตเกม DOTA 2 คนแรกนั่นคือคุณ Cyberclasher ซึ่งเป็นนักพากย์เกม DOTA 2 ไทยที่มีคนติดตามสูงที่สุดของไทย ณ ปัจจุบันนั่นเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก