Connect with us

ข่าวไอทีในประเทศ

LINE MAN จับมือ Happy Fresh เปิดตัวบริการใหม่ Mart Service ซื้อของซูเปอร์ ส่งตรงถึงบ้าน

LINE MAN เปิดตัว Mart Service บริการใหม่ล่าสุด ชูบทบาทผู้ช่วยทุกการช้อปสินค้า ส่งตรงถึงบ้านคุณ จับมือ Happy Fresh พันธมิตรผู้นำด้านซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ ร่วมกันลงทุนเพื่อต่อยอดและเติมเต็ม Ecosystem ของ LINE MAN เริ่มต้นเจาะกลุ่มผู้ใช้ปัจจุบันของแอปฯ ด้วย 3 จุดเด่น ใส่ใจ (Caring), พิถีพิถัน (Crafted) และ ช่วยควบคุมการใช้จ่ายและวางแผนตารางชีวิต (Controllable) ตอบโจทย์ทั้งฝั่งคนทั่วไปที่ต้องการความสะดวกสบายในการสั่งวัตถุดิบเข้าสู่บ้าน หรือแม้แต่กลุ่มร้านค้าที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งวัตถุดิบในทุก ๆ วัน

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ LINE MAN ในปี 2020 เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้ช่วยเบอร์หนึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทย รับแนวโน้มการเติบโตของตลาดซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ ประเดิมเปิดตัวส่งฟรีถึงบ้านพร้อมด้วยดีลสุดคุ้มจากสินค้ากลุ่มพันธมิตร Betagro, Diageo Moët Hennessy (Thailand) และ Thonglor Pet Hospital

สำหรับบริการ Mart Service นั้นเราต้องการให้เป็น ‘ผู้ช่วยทุกการช็อปสินค้า ส่งตรงถึงบ้านคุณ’ จากการศึกษากลุ่มผู้ใช้ปัจจุบันของ LINE MAN ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายในระยะเริ่มต้น ประกอบกับพฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้า Grocery ทางออนไลน์นั้นพบว่ามีทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อาศัยที่คอนโดประมาณ 1-2 คน คุณแม่รุ่นใหม่ที่ทำงานและดูแลครอบครัวไปพร้อม ๆ กัน รวมถึงกลุ่มร้านอาหารขนาดเล็กที่ใช้บริการสำหรับสั่งของเข้าร้านในปริมาณที่ไม่มาก เราจึงมุ่งให้บริการ Mart Service นี้สามารถเป็นได้ทั้งผู้ช่วยซื้อของเข้าบ้าน และ ซื้อของเข้าร้าน ตอบโจทย์ผู้ใช้งานด้วย 3 แกนหลักที่จะทำให้ผู้ใช้สะดวกและคุ้มค่ากว่าที่เคย พร้อมด้วยโปรโมชันส่งฟรีนั้น ประกอบด้วย

  • ใส่ใจ (Caring) – ไม่ต้องขนของต่าง ๆ เอง กับบริการส่งถึงหน้าประตูบ้านโดย Happy Fresh
  • พิถีพิถัน (Crafted) – พนักงาน Personal Shopper ของ Happy Fresh ที่มีทักษะคอยเลือกสินค้า แนะนำ รวมถึงคัดสรรของสดใหม่ให้กับคุณ
  • ช่วยควบคุมการใช้จ่ายและวางแผนตารางชีวิต (Controllable) – ช่วยควบคุมการจับจ่ายและคุ้มค่ากว่าเคย สามารถชำระได้ทั้งบัตรเครดิตและเก็บเงินปลายทาง หมดปัญหาช็อปเกินความต้องการ พร้อมคำนวณยอดชำระให้เห็นกันทันที ประกอบกับโปรโมชั่นพิเศษตลอดปี เริ่มต้นด้วยดีลจาก Betagro, Diageo Moët Hennessy (Thailand) และ Thonglor Pet Hospital ทั้งยังเลือกเวลาส่งของได้ ช่วยให้สามารถจัดการและวางแผนชีวิตประจำวันได้ดียิ่งขึ้น”

ซึ่งบริการ Mart Service นี้ปัจจุบันมีโปรโมชันพิเศษคือ ถ้าซื้อสินค้าครบ 250 บาทขึ้นไป ไม่มีค่าส่ง เรียกได้ว่าคุ้มค่าและสะดวกจริง ๆ โดยเขามีข้อจำกัดเล็กน้อยคือ ถ้าเป็นสินค้าที่มีน้ำหนักมาก ๆ เช่น น้ำเปล่าแพ็ก จะขนส่งได้ในปริมาณไม่มากนัก เพราะเป็นการขนส่งผ่านรถจักรยานยนต์ครับ

“ในปี 2020 LINE MAN ยังคงมุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้แอปฯ สามารถเป็นผู้ช่วยเบอร์หนึ่งในหลากหลายมิติมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาบริการในเชิงลึกสำหรับบริการฟู้ดเดลิเวอรี ทั้งยังเปิดตัวบริการใหม่ ๆ โดยเริ่มต้นปีด้วยการเปิดตัว Mart Service บริการใหม่ล่าสุดจาก LINE MAN ซึ่งเป็นบริการผู้ช่วยซื้อสินค้าประเภทของกินของใช้ภายในบ้าน (Grocery) จากซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าชั้นนำ โดยจับมือกับ Happy Fresh ซึ่งเป็นผู้นำด้านซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ที่มีความแข็งแกร่งทั้งด้านเครือข่ายร้านค้าครอบคลุมและระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพ อีกหนึ่งสตาร์ทอัปที่ Naver บริษัทแม่ของ LINE Corporation และ LINE Ventures หน่วยงานบริหารการลงทุนใน Startup ได้ร่วมลงทุนเพื่อสร้าง Ecosystem ที่แข็งแกร่งให้กับธุรกิจจนเกิดการต่อยอดพัฒนาบริการที่ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราเชื่อว่า Mart Service บริการใหม่จาก LINE MAN จะเข้ามาขับเคลื่อนการเติบโตในช่องทาง Omni-Channel  ของตลาดค้าปลีกซูเปอร์มาร์เก็ตเมืองไทยซึ่งถือว่ายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นนี้ได้อย่างน่าสนใจ”เจเดน คัง รองประธานบริหารฝ่ายกลยุทธ์ LINE ประเทศไทย และ หัวหน้าธุรกิจ LINE MAN

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น