ในที่สุดก็จบ !! การประมูลคลื่น 1800 MHz ที่ยาวนานกว่า 30 ชั่วโมง

สิ้นสุดการนอนรอ!! ไม่ต้องง้อหมอลักษณ์ให้ฟันธง!! ไม่ต้องงงกับคำคอนเฟิร์มของหมอกฤษณ์!! ไม่ต้องไปสะกิดหมอริวให้สัมผัส!! การประมูล 4G 1800 MHz สิ้นสุดลงแล้ว!!

เรียกได้ว่าการประมูลคลื่นความถี่ 1800 MHz ในครั้งนี้เป็นการประมูลที่สร้างความประหลาดใจให้กับประชาชนทั่วไปเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการประมูลที่มีการลากยาวตั้งแต่เวลา 10:00 น. ของวันที่ 11 พฤศจิกายน มาจนถึงวันที่ 12 พฤศจิกายน เวลา 19:09 น. เรียกได้ว่าการประมูลในครั้งนี้ทำให้เหล่าผู้ที่ฟันธงว่าการประมูลนี้จะมีการฮั้วกันต่างก็ธงหักไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว

ซึ่งการประมูลในครั้งนี้มีมูลค่าการประมูลทั้งสิ้น 80,778 ล้านบาท เพิ่มจากราคาเริ่มต้น 153.8% โดยแบ่งเป็น Lot 1 มูลค่า 39,792 ล้านบาท เพิ่มจากราคาเริ่มต้น 150.08% และ Lot 2 มูลค่า 40,986 ล้านบาท เพิ่มจากราคาเริ่มต้น 157.6% ซึ่งถือว่าเป็นการประมูลเครือข่ายโทรคมนาคมที่มีราคาสูงที่สุดเท่าที่เคยมีการประมูลมา ซึ่งสูงกว่าการประมูลทีวีดิจิทัลที่มีมูลค่ารวมถึง 50,862 ล้านบาทถึงเกือบ 30,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

ซึ่งหลังจากนี้จะมีการแถลงการณ์ว่าใครจะเป็นผู้ได้รับสัมปทานคลื่น 1800MHz ไป ซึ่งงานนี้เจ้าพ่อวงการไอที พี่หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ได้มีการ ฟันโฟน! ไว้แล้วที่นี่

อัพเดทล่าสุด ผลการประมูลคลื่นความถี่ 1800 MHz มีดังนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก