หุ่นยนต์ส่งสินค้าของ Yandex บุกให้บริการส่งอาหารในวิทยาลัยสหรัฐฯ ผ่าน GrubHub

Yandex เสิร์ชเอนจินยักษ์ใหญ่ของรัสเซียและเป็นเจ้าของหุ่นยนต์ส่งสินค้าไร้คนขับได้ตกลงร่วมเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจกับ GrubHub แพลตฟอร์มการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารออนไลน์เป็นเวลาหลายปีเพื่อให้บริการจัดส่งอาหารแก่นักศึกษาในวิทยาลัยในสหรัฐฯ ที่อยู่ในเครือข่ายมากกว่า 250 แห่ง ซึ่งจะเริ่มในช่วงฤดูใบไม่ร่วง (ก.ย. – พ.ย.)

เหตุผลที่ GrubHub เลือกใช้หุ่นยนต์ส่งสินค้าไร้คนขับของ Yandex นั่นก็เพราะการให้บริการส่งอาหารในวิทยาลัยด้วยรถยนต์นั้นทำได้ยาก แต่ถ้าใช้หุ่นยนต์ส่งสินค้าไร้คนขับของ Yandex จะช่วยให้สามารถเข้าถึงพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ได้ดีกว่ารถยนต์

นอกจากให้บริการเสิร์ชเอนจินแล้ว Yandex ยังมีบริการแท็กซี่ไร้คนขับและหุ่นยนต์ส่งสินค้าไร้คนขับ ซึ่งหุ่นยนต์ส่งสินค้าไร้คนขับได้เริ่มทดสอบในปี 2019 ให้บริการแล้วในมอสโกของรัสเซียและแอนน์อาร์เบอร์ในรัฐมิชิแกนประเทศสหรัฐฯ ล่าสุดได้ปล่อยหุ่นยนต์ส่งสินค้าไร้คนขับหลายสิบคันออกไปให้บริการเชิงพาณิชย์ทั่วโลก

ที่มา : reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save