ไม่มีบัตรเครดิตก็ใช้ LINE Pay ได้ด้วยฟังก์ชั่น “กระเป๋าเงิน”

หลังจากเปิดตัว LINE Pay ให้ผู้ใช้ LINE จ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตง่ายๆ มาพักใหญ่ ล่าสุดไลน์ขออัปเกรดความสามารถใหม่ให้ LINE Pay สามารถเติมเงินเข้าพร้อมใช้จ่ายแบบกระเป๋าเงิน โดยผู้ใช้ไม่ต้องมีบัตรเครดิต!

โดย “กระเป๋าเงิน LINE Pay” นั้นสามารถเติมเงินเข้าได้หลายช่องทาง ทั้งตัดจากบัญชีธนาคารโดยตรง หรือโอนเงินเข้ามาจากตู้ ATM, Internet Banking หรือ Mobile Banking โดยปัจจุบันมี 3 ธนาคารที่รองรับการเติมเงินเข้า LINE Pay แล้วคือธนาคารกรุงเทพ ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกสิกรไทย ซึ่งจะมีการเพิ่มธนาคารอีกในอนาคต

เงินในกระเป๋าเงิน LINE Pay นั้นสามารถใช้จ่ายตามช่องทางต่างๆ ที่รับชำระผ่าน LINE Pay ได้เลย (Beartai Bestbuy ก็เป็นหนึ่งในนั้น) รวมถึงร้านค้าอื่นๆ อีกมากกว่า 200 ร้านในประเทศไทยด้วย เช่น Central Online, lazada, SE-ED นอกจากนี้ยังสามารถใช้เติมเงินโทรศัพท์มือถือได้ทั้ง 1-2-Call, dtac happy, Truemove-H พร้อมโปรเติมเงินรับส่วนลดสูงสุด 20% อีกด้วย

ฟีเจอร์หลักของกระเป๋าเงิน LINE Pay

  1. ‘โอนเงิน’ ‘ขอเงิน’ – ผู้ใช้สามารถส่งคำขอเงินให้เพื่อนหรือส่งเงินในกระเป๋าเงิน LINE Pay ให้เพื่อนผ่าน LINE โดยไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลบัญชีธนาคารของผู้รับ และไม่มีการคิดค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้นแม้จะเป็นการโอนข้ามธนาคาร
  2. ‘แชร์เงิน’ – นวัตกรรมใหม่ในการชำระเงิน ให้คุณสามารถแบ่งชำระค่าบริการ/สินค้าต่างๆ กับเพื่อนผ่าน LINE โดยสามารถเลือกจากรายการเพื่อนใน LINE ได้ทันที ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องพกเงินสด และกังวลเกี่ยวกับการหารจำนวนเงินที่ไม่ลงตัวอีกต่อไป
  3. ‘ถอนเงิน’ – ผู้ใช้สามารถถอนเงินจากกระเป๋าเงิน LINE Pay กลับเข้าสู่บัญชีธนาคารตนเองได้ด้วยระยะเวลาอันรวดเร็ว และไม่มีค่าบริการในการโอนเงินกลับเข้าธนาคารอีกด้วย

ขั้นตอนการใช้งาน “กระเป๋าเงิน LINE Pay”

LINEPay-1

LINEPay-2

บรรณาธิการเทคนิค #beartai