มูลนิธิกระจกเงา ประกาศรับบริจาคโทรศัพท์เก่าของราชการ ด้าน สลน. แจงพร้อมบริจาค

จากข่าวซื้อ iPhone 111 เครื่อง แจกข้าราชการระดับสูง งบกว่า 2.6 ล้านบาท ล่าสุดทางมูลนิธิกระจกเงาได้ออกมาเคลื่อนไหว โดยขอรับบริจาคสมาร์ตโฟน 111 เครื่องเก่าที่ไม่ใช่แล้วของผู้บริหารสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) มูลนิธิกระจกเงาขอรับบริจาคเพื่อเด็กยากไร้ ได้เรียนออนไลน์ ซึ่งทางสลน. ได้ออกมารับลูก เพื่อดำเนินการบริจาคต่อไปแล้ว

โดยมูลนิธิกระจกเงาระบุในโพสต์ว่า

มูลนิธิกระจกเงามีครอบครัวยากจนอีกจำนวนมาก
ที่บางครอบครัวเด็กเรียนไม่ทันเพื่อน
บางครอบครัว เด็กหลุดออกจากระบบการศึกษา
เพราะพิษเศรษฐกิจในขณะนี้
ดังนั้นเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระให้ผู้ปกครอง
ที่อยู่ในสถานการณ์ขัดสน
.
มูลนิธิกระจกเงา ขอรับบริจาคโทรศัพท์เครื่องเก่า
ของท่านผู้บริหารทั้ง 111 ท่าน
เพื่อให้เด็กในครอบครัวยากไร้ 111 ราย
ได้มีโอกาสเข้าถึงอุปกรณ์ในการเรียน
เพื่อประสิทธิภาพทางการศึกษาที่ดีขึ้น
.
หากท่านสนใจร่วมบริจาค สามารถส่งเครื่องเก่าเข้ามาได้ที่
มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอย วิภาวดีรังสิต 62 แยก 4-7
แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210
โทร.061-909-1840

ทางด้าน สลน. พร้อมบริจาค

หลังจากประกาศไปไม่นาน น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ ได้ชี้แจงว่า

“เรียนสื่อมวลชนขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ชี้แจงเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างโทรศัพท์ไอโฟน ของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพิ่มเติมจากกรณี ที่มูลนิธิกระจกเงา (ขออภัยที่เอ่ยนาม) แสดงความประสงค์ขอรับบริจาคโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ไม่ใช้แล้ว ที่ได้รับรุ่นใหม่ที่เพิ่งจัดซื้อทดแทน เพื่อนำไปใช้ประโยชน์แก่น้อง ๆ

ดิฉันในนาม สลน. ขอขอบคุณทางมูลนิธิที่มองเห็นประโยชน์ของโทรศัพท์เหล่านี้ แม้จะเก่ามาก การใช้งานอาจไม่มีประสิทธิภาพเต็มที่ แต่หากยังมีประโยชน์ สลน.ก็ยินดีให้การสนับสนุน โดยขอให้ มูลนิธิฯส่งหนังสือแสดงความประสงค์มาที่ สลน. ซึ่ง สลน.จะได้ดำเนินการให้ถูกต้องตามระเบียบและเกณฑ์การพิจารณา เพราะเป็นทรัพย์สินราชการ ที่จะมีคณะกรรมการพิจารณาต่อไป จึงเรียนมาด้วยความขอบพระคุณยิ่ง”

ซึ่งจากข่าวก่อนหน้านี้ สมาร์ตโฟนเครื่องเก่าที่จะถูกเปลี่ยนเป็น iPhone 12 คือ iPhone 7 ที่ออกมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ซึ่งแม้ว่าจะเก่าไปมากแล้วในปัจจุบัน แต่ก็ยังมีประสิทธิภาพดีพอสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน และการเรียนการสอนออนไลน์

อ้างอิง: Facebook Pages มูลนิธิกระจกเงา, สำนักข่าวอิสรา

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก