Connect with us

ข่าววงการไอที

Apple ชี้แจงปัญหาแบตฯ สวิงหลัง Consumer Reports ไม่แนะนำ MacBook Pro ตัวล่าสุด

แอปเปิลก็ออกมาแถลงถึงกรณีดังกล่าวแล้ว โดยกล่าวว่า หลังจากที่ได้ทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว ทางแอปเปิลก็ได้ติดต่อและร่วมทำงานกับ Consumer Reports ทันที เพื่อแก้ไขปัญหา

Published

on

ก่อนหน้านี่ทีมงานแบไต๋ได้รายงานถึงกรณีที่ผู้ใช้งานส่วนหนึ่ง ที่ใช้ MacBook รุ่นใหม่ (รุ่นที่มี Touch Bar) เจอปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ ที่เมื่อถึงเวลาใช้งานจริงๆ แล้ว ไม่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ตามคำที่ได้โฆษณาไว้ แถมการใช้งานแต่ละครั้ง จำนวนชั่วโมงที่ใช้งานได้ยังแตกต่างกันมาก จนส่งผลกระทบกับต่อความเชื่อมั่นของผู้ใช้

รวมไปถึง Consumer Reports เว็บไซต์และนิตยสารที่แนะนำสินค้าและบริการในอเมริกา ก็ออกมาสับเละ และจัดให้ตัวโปรดักส์นี้ ไม่อยู่ในเกณฑ์แนะนำ ด้วยเหตุผลเดียวกันกับที่ผู้ใช้งานส่วนหนึ่งนั้นได้เจอ

อ่านเพิ่ม: MacBook Pro รุ่นล่าสุดเป็นแมคบุ๊ครุ่นแรกที่ Consumer Reports ไม่แนะนำ

ล่าสุด ทางด้านแอปเปิลก็ออกมาแถลงถึงกรณีดังกล่าวแล้ว โดยกล่าวว่า หลังจากที่ได้ทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว ทางแอปเปิลก็ได้ติดต่อและร่วมทำงานกับ Consumer Reports ทันที เพื่อแก้ไขปัญหา

ปัญหาที่เจอนั้น เกิดขึ้นจากบั๊กที่เกิดในโปรแกรมท่องเว็บเบราว์เซอร์อย่าง Safari ซึ่งเป็นของทางแอปเปิลเอง และทางแอปเปิลก็ได้แก้ไข แล้วให้ทาง Consumer Reports ทำการทดสอบเครื่องอีกครั้ง โดยให้ปิดการเก็บแคชของเบราว์เซอร์ ซึ่งจะต้องเข้าไปตั้งค่าใน Hidden Setting และจะตั้งค่าได้เฉพาะ Developing Mode (ซึ่งแอปเปิ้ลบอกว่าผู้ใช้ทั่วไปจะไม่เจอบักตัวนี้)

แน่นอนว่าทาง Consumer Reports ก็รับปากว่าจะทดลองการใช้งานอีกครั้ง แต่คำชี้แจงของแอปเปิ้ลที่ว่าปัญหาแบตเตอรี่นั้นเกิดจากบักของ Safari ที่ผู้ใช้ทั่วไปจะไม่เจอ ก็ยังขัดกับรายงานข่าวที่ว่าผู้ใช้ MacBook Pro ส่วนหนึ่งเจอปัญหาชั่วโมงการใช้งานแบตเตอรี่ไม่เสถียรอยู่ดี ต้องรอดูกันต่อไปว่า ปัญหานี้จะดีขึ้นหลังการอัปเดทซอฟต์แวร์หรือไม่ และจะเรียกคะแนนความเชื่อมั่นจากเหล่าแฟนๆ ที่คลั่งไคล้ในแมคได้หรือไม่

ที่มา: The Verge, Tech Crunch

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple ครองอันดับหนึ่งบริษัทแห่งนวัตกรรม

Published

on

Fast Company ได้จัดอันดับ 50 บริษัทแห่งนวัตกรรมโดย Apple ครองอันดับหนึ่งบริษัทนวัตกรรมที่ดีที่สุดประจำปี 2018

Apple ไม่มีอะไรดีเด่นมาตั้งแต่ปี 2010 หลังจากเปิดตัว iPad จนกระทั่งปี 2017 บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจสู่ตลาดมากมาย เช่น AirPods, Apple Watch Series 3, ARKits และ AR Framework รวมถึง iPhone X ด้วย

ในส่วนของอันดับต่อมาได้แก่ Netflix, Square, Tencent, Amazon, Patagonia, CVS Health, Washington Post, Spotify และ NBA

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple อาจเปิดตัว iPad สองรุ่นใหม่เดือนหน้า!

Published

on

Apple ได้รับใบรับรองจากหน่วยงาน EEC สำหรับ iPad สองรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในเดือนหน้านี้

หน่วยงาน EEC ได้รองรับสินค้ากลุ่มอิเล็กทรอนิคส์หลายรายการ สองในนั้นคือ iPad สองโมเดลรุ่นใหม่จาก Apple ได้แก่โมเดล A1954 และ A1893 โดยทั้งคู่จะมาพร้อมกับ iOS 11 ครับ

คาดว่า iPad รุ่นใหม่นี้จะเป็น iPad หน้าจอ 9.1 นิ้วที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 21 มีนาคม ปีที่แล้ว และ iPad mini ที่ไม่ได้รับการอัปเดตมาอย่างยาวนานครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

ไม่ง้อคนกลาง! Apple วางแผนสั่งซื้อ ‘โคบอลต์’ โดยตรงผ่านบริษัทขุดเหมือง!

Published

on

มีรายงานว่า Apple กำลังวางแผนจะซื้อโคบอลต์จากเหมืองโคบอลต์โดยตรง ซึ่งเป็นสัญญาระยะยาวประมาณ 5 ปีหรือนานกว่านั้น โดยแหล่งข่าวอ้างว่า หนึ่งใน CEO ของบริษัทเหมืองยืนยันว่า มีการคุยกันเรื่องข้อเสนอนี้จริงๆ โดยโคบอลต์เป็นแร่ที่ใช้ในการผลิตแบตเตอรี Lithium-ion ที่ใช้อยู่ในผลิตภัณฑ์ของ Apple ในปัจจุบัน

หากข้อเสนอนี้เกิดขึ้นจริง Apple จะได้รับผลประโยชน์ 2 อย่าง

ข้อแรก: บริษัทจะมีวัตถุดิบสำหรับใช้ในการผลิตในช่วงที่เกิดการขาดแคลนขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันมีการผลิตแบตเตอรี่เพื่อใช้ในอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์และแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพิ่มขึ้นมาก และคาดว่าในปี 2030 จะมีความต้องการโคบอลต์สำหรับพาหนะที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่า

ข้อสอง: บริษัทสามารถการันตีว่าจะมีวัตถุดิบเข้ามาอย่างสม่ำเสมอได้ และสามารถควบคุมระบบการขนส่งได้อย่างเต็มรูปแบบ ทำให้สามารถสร้างมาตรฐานได้ด้วยตนเอง

จริงๆ แล้วการเจรจานี้ไม่ได้เพิ่งเริ่มต้นในปีนี้ แต่มีมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้มีการตกลงเกิดขึ้นครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!