Connect with us

ข่าววงการไอที

GoPro เตรียมจัดการปลดพนักงานออก 17% เพื่อลดค่าใช้จ่าย

Published

on

GoPro ประกาศเตรียมปลดพนักงานออก 270 ราย ซึ่งคิดเป็น 17% ของพนักงานทั้งหมดกว่า 1,552 ราย เนื่องจากต้องการปรับโครงสร้างลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในบริษัทและเพิ่มตัวเลขรายได้มากขึ้น

Nicholas Woodman ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ GoPro ออกมาคาดการณ์ตัวเลขเงินชดเชยในการปลดพนักงานครั้งนี้จะพุ่งไปถึง 10 ล้านดอลลาร์ แต่จะทำให้บริษัทรักษาผลกำไรในปีนี้เอาไว้ได้ โดย GoPro นั้นประเมินยอดขายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 ว่าน่าจะอยู่ระหว่าง 190-210 ล้านดอลลาร์ ซึ่งทาง Woodman ยืนยันว่าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างภายในครั้งนี้จะไม่กระทบต่อตัวผลิตภัณฑ์ของบริษัทแต่อย่างใด

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple อาจจัดงาน WWDC วันที่ 4-8 มิถุนายนนี้!

Published

on

Apple ยังไม่เปิดเผยวันจัดงาน WWDC ของปีนี้ แต่มีการวิเคราะห์ว่า งานจะจัดในวันจันทร์ที่ 4 มิถุนายนถึงวันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน ที่ McEnery Convention Center ใน Sanjose รัฐ Calofornia ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเดิมของ WWDC 2017 ครับ

มีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้รายงานว่า WWDC จะจัดซ้ำสถานที่เดิม 2 ปีติดกันหลังจัดงานที่ Moscone Center ใน San Francisco ระหว่างปี 2003 ถึง 2016 นอกจากนี้จากการค้นหาเพิ่มเติมยังพบหลักฐานที่ช่วยยืนยันวันจัดงาน WWDC โดยหลังจากเช็คกับทาง McEnery Convention Center พบว่า สถานที่นี้ถูกจองสำหรับงานอื่นเรียบร้อยแล้วในช่วงเดือนมิถุนายน และเหลือเวลาว่างเพียงสัปดาห์แรกเท่านั้นที่ยังว่างอยู่ ซึ่งเป็นไปได้มากที่ WWDC จะถูกจองในสัปดาห์ดังกล่าว เพราะงาน WWDC มักจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนเสมอ

งาน WWDC เป็นงานที่ Apple จะโชว์ซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุดให้กับเหล่าผู้ร่วมงานได้รับชมกัน ซึ่งน่าจะรวมถึง iOS 12 และ macOS 10.14, tvOS และ watchOS ครับ

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นหลายประเภท อย่างในปี 2011 ที่เป็นการเปิดตัวระบบ iClod และในปีต่อมาก็เปิดตัว MacBook Pro รุ่นแรกที่มาพร้อมจอ Retina ครับ

งานนี้มีผู้เข้าร่วมประมาณ 6,000 คน แบ่งเป็นนักพัฒนาประมาณ 5,000 คน และวิศวกรอีกประมาณ 1,000 คนครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

หลุดสเปค Samsung Galaxy Tab S4 : อาจเปิดตัวในงาน MWC 2018

แฟนๆ Samsung อาจสนใจการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy S9 และ S9+ มากกว่า แต่ก็ยังมีแท็บเล็ตอีกรุ่นหนึ่งที่อาจเปิดตัวใน Mobile World Congress 2018 ด้วยเช่นกัน

Published

on

ล่าสุดได้มีภาพการทดสอบ Galaxy Tab S4 (รหัสรุ่น SM-T835) ด้วย GFXBench ซึ่งเปิดเผยให้เห็นสเปค ดังนี้

  • ไม่ระบุรุ่นของชิปเซ็ต แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็น Sanpdragon 835 พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 540
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.0
  • หน้าจอ 10.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซล
  • แรม 4 GB
  • ความจุ 64 GB
  • กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล

อย่างไรก็ดี Samsung อาจนำ Galaxy Tab S4 นี้ ไปเปิดตัวพร้อมกับ Galaxy S9 และ S9+ ภายในงาน MWC 2018 (26 ก.พ. – 1 มี.ค.) ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

มันเกิดขึ้นแล้ว! โดรนทำให้เครื่องบินเกิดอุบัติเหตุในอเมริกา

Published

on

สิ่งที่หลายคนกลัวจากอากาศยานไร้คนขับหรือโดรนก็ได้เกิดขึ้นจริงๆ เมื่อเฮลิคอปเตอร์ฝึกบินในสหรัฐอเมริกาได้เกิดอุบัติเหตุหลังจากบินหลบโดรน แม้จะไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่ก็น่าจะทำให้เกิดการตื่นตัวและนำไปสู่ข้อบังคับอีกมากมาย

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในช่วงบ่าย 2 โมงของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ Daniel Island ใน South Carolina สหรัฐอเมริกา เมื่ออยู่ๆ โดรน DJI Phantom บินเข้าใกล้เฮลิคอปเตอร์ฝึกบิน Robinson R22 แม้ว่าครูฝึกจะเข้าควบคุมเครื่องเพื่อบินหลบโดรนในทันที แต่การหลบหลีกทำให้หางของเฮลิคอปเตอร์ไปเกี่ยวกับต้นไม้จนเครื่องตกลงในพื้นที่ว่าง

Robinson R22

โชคยังดีที่ทั้งครูฝึกและนักเรียนหลบหนีออกจากเครื่องบินได้อย่างทันท่วงที ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก แต่ตัวเฮลิคอปเตอร์ถือว่าเสียหายหนัก แถมยังตามหาตัวคนบังคับโดรนไม่เจอด้วย

ซึ่งในสหรัฐอเมริกามีกฏว่าห้ามโดรนบินขึ้นสูงกว่า 400 ฟุต (122 เมตร) และให้โดรนอยู่ในสายตาของผู้ควบคุมเสมอ เพื่อให้อยู่ห่างจากอากาศยานอื่นๆ แต่ก็ยังมีคนทำผิดกฏอยู่เรื่อยๆ

ทางด้าน DJI ผู้ผลิตโดรนก็ออกแถลงการว่า DJI พร้อมช่วยเหลือการสอบสวนปัญหาที่เกิดขึ้น และเรียนรู้ปัญหาจากอุบัติเหตุต่างๆ เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและให้ความรู้ผู้ควบคุมโดรนให้หลบหลีกจากอากาศยานอื่นๆ แต่ตอนนี้เรายังไม่สามารถให้ความเห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้

อ้างอิง: Petapixel, Bloomberg

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!