Connect with us

ข่าววงการไอที

CES 2018: Helite เปิดตัว Hip’Air เข็มขัดถุงลมนิรภัย ป้องกันสะโพกกระแทกพื้น

ปัญหาผู้สูงอายุบาดเจ็บจากการหกล้มแล้วสะโพกระแทกพื้นจะหมดไปด้วย Hip’Air ของ Helite ที่ได้รับการสาธิตในงาน CES 2018

Published

on

ปัญหาผู้สูงอายุบาดเจ็บจากการหกล้มแล้วสะโพกระแทกพื้นจะหมดไปด้วย Hip’Air ของ Helite ที่ได้รับการสาธิตในงาน CES 2018

เข็มขัดดังกล่าวมีเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับได้ใน 0.2 วินาที และปล่อยถุงลมนิรภัยซึ่งอยู่ที่ด้านข้างสะโพกออกมา เพื่อป้องกันมิให้สะโพกระแทกพื้น

Hip’Air ได้รับการพัฒนามานานกว่า 10 ปี รวมกับทางบ้านพักคนชรา ซึ่งทาง Helite ได้เล็งเห็นถึงความอันตรายของสะโพกที่หักจากการถูกกระแทก โดยตัวเข็มขัดนั้นมีน้ำหนักเบา หัวเข็มขัดเป็นพลาสติกใส่ได้สะดวก มีลูกศรบอกทิศทางในการใส่ และจะส่งเสียงเตือนหากใส่ผิดด้าน

ถ้าดูภายนอกแล้ว ตัวเข็มขัดนั้นมีขนาดใหญ่ ซึ่งทาง Helite อ้างว่าสามารถลดแรงกระแทกได้ถึง 90% ทำให้เหลือแรงกระแทกเพียง 10% เท่านั้น

Hip’Air จะเริ่มจำหน่ายในเดือนมีนาคมในประเทศแถบยุโรป โดยมีราคาประมาณ 800 เหรียญ (ประมาณ 26,500 บาท)

ข้อมูลอ้างอิง : theverge และ cnet

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่า

Published

on

By

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่าตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

โดยระบบไฟล์ที่รองรับจะมีแค่

  1. NTFS
  2. HFS+ และ APFS บน Mac
  3. Ext4 บน Linux

หากใครยังใช้ระบบไฟล์อื่น ทั้งบน Windows, Mac, Linux ให้ทำการแปลงระบบไฟล์บน HDD ของท่านหรือจะ format เป็นระบบไฟล์ใหม่ก็ได้ ก่อนถึงวันดังกล่าว

ที่มา: https://itsfoss.com/dropbox-linux-ext4-only/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

เปิดตัว Xiaomi Mi Pad 4 Plus หน้าจอใหญ่ขึ้น แรงขึ้นในราคาที่เอื้อมถึง!!

Published

on

Xiaomi เปิดตัว Mi Pad 4 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถึงอย่างนั้น Mi Pad 4 เป็นแท็บเล็ตที่ถูกวางไว้ที่ตำแหน่งราคาระดับกลาง ซึ่ง Xiaomi เองก็ต้องการวางแท็บเล็ตในตำแหน่งที่สูงขึ้นไปอีกโดยการเปิดตัว Mi Pad 4 Plus ครับ

Mi Pad 4 Plus คือแท็บเล็ต Android ของ Xiaomi ซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรดของ Mi Pad 4 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล อัตราส่วน 16:10 ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 660 แรม 4GB ความจุภายในเครื่องมีให้เลือกระหว่าง 64GB และ 128GB

ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น Mi Pad 4 Plus ก็มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกันถึง 8,620 mAh แต่กล้องก็ยังใช้โมดูลเดียวกันกับ Mi Pad 4 กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

Mi Pad 4 Plus มีสองแบบให้เลือกคือ ระบบ Wi-Fi และ Wi-Fi + Cellular รุ่นความจุ 64GB เริ่มต้น $275 ส่วนรุ่นความจุ 128GB เริ่มต้น $305

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

ทิม คุก ชี้อัลกอริทึมในแอปสตรีมมิ่งเป็นบ่อนทำลายจิตวิญญาณของการฟังเพลง

Published

on

ทิม คุก ซีอีโอ Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Fast Company โดยพูดถึงอุตสาหกรรมสตรีมมิงเพลงในปัจจุบัน ซึ่งเขาวิพากษ์วิจารณ์ว่าแอปฯ ฟังเพลงยุคนี้ใช้ระบบอัลกอริทึ่มมาคัดเลือกเพลย์ลิสต์เพลง จึงเป็นเหมือนการทำลายจิตวิญญาณของดนตรีไป

‘เราจะไม่เดินเข้าไปในเกมที่เราต้องอยู่ในจุดที่ทำเพื่อเงิน’

แน่นอนว่าแม้ ทิม คุก จะไม่ได้พูดพาดพิงถึงบริการสตรีมมิ่งเจ้าไหน แต่มันกระทบชิ่งไปยังคู่แข่งของ Apple Music อย่าง Spotify ซึ่งเดิมทีใช้อัลกอริทึ่มคัดเลือกเพลย์ลิสต์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Apple ที่ดูแล Apple Music อยู่นั้นออกมายืนยันว่าแพลตฟอร์มของพวกเขาทุกวันนี้ใช้คนจริง ๆ เป็นคนคัดเลือกเพลงและจัดเพลย์ลิสต์

appleinsider

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!