Connect with us

ข่าววงการไอที

เปิดตัวแล้ว iPad Pro (2018) : สุดขีดพลังสร้างสรรค์, ชิป A12X Bionic, จอเต็ม, Face ID พร้อม Apple Pencil ใหม่

Apple ได้เปิดตัว iPad Pro (2018) โดยเน้นศักยภาพด้านกราฟิกและการสร้างสรรค์งานออกแบบ

ในที่สุด Apple ก็ได้เปิดตัว iPad Pro (2018) อย่างเป็นทางการ ภายในงานอีเวนท์ ณ Brooklyn Academy of Music ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา โดยเน้นศักยภาพสูงสุดสำหรับการสร้างสรรค์งานในชีวิตประจำวันได้อย่างทรงพลัง และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ได้อย่างครอบคลุม

  • ปล. ในปัจจุบัน Apple สามารถจำหน่าย iPad ไปแล้วถึง 400 ล้านเครื่อง ซึ่งมากกว่าโน๊ตบุคแบรนด์อื่น ๆ อย่างชัดเจน โดยทาง Apple ได้คาดหวังจะทำให้ iPad เป็นอุปกรณ์สำหรับสร้างสรรค์งานได้อย่างสะดวกสบายมากกว่าโน๊ตบุคที่ใช้ในปัจจุบัน

ดีไซน์

iPad Pro (2018) ปรับมาใช้หน้าจอ Liquid Retina (เช่นเดียวกับ iPhone XR) โดยมีด้วยกัน 2 ขนาด คือ 11 นิ้ว (2388 x 1668 พิกเซล) และ 12.9 นิ้ว (2732 x 2048 พิกเซล) ซึ่งได้ปรับให้เป็นแบบจอเต็ม ขอบเครื่องมีความโค้งมนเล็กน้อย ให้ความรู้สึกแข็งแกร่งและโฉบเฉี่ยว อีกทั้งไม่มีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ และไม่มีปุ่มโฮม

หน้าจอที่มีความคมชัดนี้ สอดคล้องเป็นอย่างดีสำหรับกล้องหลังความละเอียด 12 เมกะพิกเซล, รูรับแสงขนาด f/1.8 พร้อมฟีเจอร์ HDR อัจฉริยะ และกล้องหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล

แต่ถึงกระนั้น ก็ยังคงมีขอบสำหรับติดตั้งกล้องหน้า เพื่อใช้ฟีเจอร์ Face ID และตัวเครื่องยังได้รับการออกแบบให้เล็กลง 25% และบางลง 15% อีกด้วย

Face ID

สิ่งที่มาแทนปุ่มโฮมคือการติดตั้งกล้องสำหรับใช้งาน Face ID เพื่อปลดล็อคตัวเครื่อง และเข้าถึงบริการต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และมีความแม่นยำสูง โดยสามารถใช้ได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน และรองรับความปลอดภัยด้วยชิป T2 อีกด้วย

A12X Bionic

iPad Pro (2018) ได้ใช้ชิปเซ็ต A12X Bionic ซึ่งได้รับการผลิตด้วยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตร โดยมีทรานซิสเตอร์มากถึง 1 หมื่นล้านตัว, หน่วยประมวลผล 8 คอร์ และหน่วยประมวลผลกราฟิก 7 คอร์

นั่นทำให้ iPad Pro (2018) มีการประมวลผลกราฟิกดีขึ้นอย่างชัดเจน และมีความเร็วมากกว่าอุปกรณ์พีซีพกพาทั่วไปถึง 92%

อีกทั้งยังมี Neural Engine ช่วยเสริมความฉลาดให้กับชิปเซ็ตอีกด้วย

AR (Augmented Reality)

เป็นอีกฟีเจอร์ที่ Apple ชูเป็นจุดเด่นในช่วง 2 – 3 ปีมานี้ และด้วยศักยภาพของชิปเซ็ต A12X Bionic ก็ทำให้ Apple มั่นใจว่า iPad Pro (2018) จะเป็นอุปกรณ์สำหรับ AR ที่ดีที่สุดในโลก

USB-C

iPad Pro (2018) ใช้การเชื่อมต่อ USB-C แทน Lighting เพื่อให้สะดวกในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น กล้องถ่ายภาพ และจอภายนอก (รวมถึงใช้สำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย) ซึ่งแม้ว่าจะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมใหม่ แต่ถ้าใครที่ใช้ Mac หรือสมาร์ทโฟน Android อยู่แล้ว ก็นำอุปกรณ์เสริมที่เป็น USB-C มาใช้ได้เลย

1 TB

ในส่วนความจุสูงสุดนั้นอยู่ที่ 1 TB ซึ่งสามารถรองรับการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ตามที่ผู้ใช้ต้องการ

Apple Pencil รุ่นที่ 2

เป็นอุปกรณ์เสริมที่รองรับการทำงานร่วมกับ iPad Pro (2018) ได้เป็นอย่างดี โดยได้รับการปรับปรุงฟีเจอร์เพื่อให้ผู้ใช้สามารถออกแบบหรือเขียนงานได้อย่างคล่องมือ ทั้งการแตะ 2 ครั้ง เพื่อเปลี่ยนฟีเจอร์การเขียน และมีแม่เหล็กติดที่ขอบเครื่องสำหรับชาร์จไร้สายได้

Smart Keyboard Folio

เป็นเคสพับที่ปรับเป็นแป้นพิมพ์ได้อย่างสวยงาม ใช้งานง่าย และตัวแป้นพิมพ์ได้รับการออกแบบให้มีความเรียบหรูตามสไตล์ของ Apple

แอพสุดโดดเด่น

NBA 2K (โชว์ศักยภาพกราฟิก)

ค่าย 2K ได้แสดงความภูมิใจในการนำเกมสุดโด่งดังในเครื่องคอนโซลอย่าง NBA 2K มาให้ได้เล่นในเวอร์ชันของ iPad Pro (2018) ได้ทีมงานเน้นย้ำว่า iPad Pro (2018) มีศักยภาพมากพอที่จะทำให้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล และมีการประมวลผลกราฟิกในระดับเดียวกับเครื่องคอนโซลเลยทีเดียว

Photoshop (โชว์ศักยภาพการประมวลผล, กราฟิก และความสะดวกสบาย)

เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับ iPad Pro (2018) ซึ่งทาง Apple ได้ร่วมกับ Adobe ในการพัฒนาแอพ Photoshop สำหรับใช้งานบน iPad Pro (2018) ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่แพ้บนเครื่องพีซี, มีความสะดวกสบายมากกว่า และใช้ร่วมกับ Apple Pencil ได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ราคา และกำหนดการวางจำหน่าย

iPad Pro (2018) มีราคาดังนี้

  • รุ่น 11 นิ้ว (64 GB, 256 GB, 512 GB, 1 TB) ราคาเริ่มต้นที่ 799 เหรียญสหรัฐ
  • รุ่น 12.9 นิ้ว (64 GB, 256 GB, 512 GB, 1 TB) ราคาเริ่มต้นที่ 999 เหรียญสหรัฐ

ทาง Apple ได้เปิดให้ทำการจองแล้ววันนี้ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2018 นี้ (ในต่างประเทศ)

This slideshow requires JavaScript.

สำหรับราคาในประเทศไทยนั้น ล่าสุดทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Apple ได้ประกาศแล้ว ดังนี้

  • รุ่น 11 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 28,900 บาท
  • รุ่น 12.9 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 35,900 บาท

สำหรับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มีราคาดังนี้

  • Apple Pencil (รุ่นที่ 2) : 4,490 บาท
  • Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว : 6,490 บาท
  • Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว : 7,290 บาท

ในส่วนของกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศไทยนั้น ทางเราจะอัพเดตข้อมูลให้ท่านได้ทราบต่อไป

ข้อมูลอ้างอิง : apple

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

ผู้ก่อตั้ง Huawei ชี้ หากตะวันตกไม่ซื้ออุปกรณ์โครงข่าย 5G ของบริษัทถือว่า “ไม่ฉลาด”

Published

on

ผู้ก่อตั้งบริษัท Huawei Technologies, Ren Zhengfei ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นของประเทศจีน และนับเป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่บ่อยมากนักของผู้ก่อตั้งบริษัทคนนี้

Ren ให้สัมภาษณ์กับ CCTV ว่า อุปกรณ์โครงข่าย 5G ของ Huawei ถือว่าอยู่ในระดับ World Class และจะสามารถช่วยแก้ปัญหาที่หลายๆ ประเทศแถบตะวันตกกำลังประสบในการพัฒนาอุปกรณ์โครงข่าย 5G ในตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่แถบชนบทซึ่งมีประชากรน้อย

พวกเขาถือว่าไม่ฉลาดและจะเสียเงินอย่างสูญเปล่าหากไม่ซื้ออุปกรณ์โครงข่ายของเรา – Ren Zhengfei

นอกจากนี้ Ren ยังบอกว่า Huawei มีผลิตภัณฑ์หลายอย่างที่ชาติตะวันตกและอเมริกาต้องการ และเขาจะต้องซื้อมันจากเรา

จริงๆ แล้วเราจะพบเห็น Ren สัมภาษณ์ออกสื่อได้อย่างยากมาก แต่ครั้งนี้เขายอมรับว่าถูกทีม PR ของบริษัทขอให้ออกสื่อเนื่องจากตอนนี้บริษัทกำลังประสบปัญหาอย่างหนัก

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

รวมรายละเอียดของ iPad mini 5 และ iPad 2019 รุ่นราคาถูก!

Published

on

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคม 2018, Apple เปิดตัว iPad 2018 ราคาถูก เริ่มต้นเพียง $329 ใช้ชิปประมวลผล Appel A10 และรองรับ Apple Pencil รุ่นแรก ซึ่งนับว่าเป็น iPad ที่ราคาถูกที่สุดที่ Apple เคยทำมา และคุ้มค่าที่สุดอีกด้วย

แต่ก็น่าแปลกตรงที่ Apple ยังขาย iPad mini 4 ที่ราคาแพงกว่าราว $70 ในขณะที่ตัวเครื่องมีสเปกที่ด้อยกว่า แถมยังไม่รองรับ Apple Pencil และยังไม่ได้มีการปรับสเปกอะไรเลยตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อปี 2015

ล่าสุดมีรายงานว่า Apple จะอัปเกรด iPad ทั้งสองรุ่นในปีนี้ โดย Ming Chi-Kuo รายงานครั้งแรกเมื่อปลายปี 2018 โดยจะไม่เปิดตัวพร้อมกับ iPad Pro รุ่นใหม่ (เป็นไปตามนั้นจริง) โดย iPad รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นจะอัปเกรดสเปกให้แรงขึ้น แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่

เมื่อเดือนธันวาคม 2018, China Business Times เผยว่า Apple จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ราคาถูกในปี 2019 อาจใช้ดีไซน์ละม้ายคล้ายกับ iPad Pro รุ่นใหม่ รองรับ Apple Pencil 2 ด้วย

ช่วงที่ผ่านมามีการเผยแพร่ภาพเคสที่อ้างว่าเป็นของ iPad mini 5 โดยดีไซน์ดังกล่าวเป็นดีไซน์พื้นฐานของปี 2016 ซึ่งในต้นเดือนที่ผ่านมาก็มีภาพหลุด iPad mini 5 ตัวเสาสัญญาณเปลี่ยนไปใช้ดีไซน์คล้ายๆ กับ iPad Pro 2016 ท้ายสุดคือ DigiTimes เผยว่า iPad ทั้งสองรุ่นจะเปิดตัวใหม่ในช่วงต้นปี 2019 นี้

คาดว่า Apple จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ อาจจะเป็นช่วงเดียวกับที่ Apple เปิดตัว iPad 2018 เมื่อปีที่แล้ว

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

ลาซาด้าจับมือเมเจอร์ เปิดโรงภาพยนตร์เด็กใจกลางเมืองแห่งแรกในไทย!

Published

on

ลาซาด้า (Lazada) เว็บออนไลน์ซื้อ-ขายสินค้าชื่อดัง และโรงภาพยนตร์ชั้นน้ำแห่งประเทศไทยอย่างเครือ Major Cineplex (เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด) ผนึกกำลังพันธมิตรในการต่อยอดกลยุทธ์การตลาดแบบออนไลน์สู่ออนไลน์ เจาะกลุ่มตลาดผู้บริโภคยุคใหม่ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มครอบครัว แม่ เด็ก และกลุ่มมิลเลนเนียล โดยการประเดิมเปิดตัวโรงภาพยนตร์นวัตกรรมบริการใหม่ในชื่อ “LAZADA Kids Cinema” ณ ดิ เอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้าหรูใจกลางกรุง

การเปิดโรงภาพยนตร์เด็กครั้งนี้ เป็นการขยายฐานกลุ่มลูกค้าเด็กและครอบครัวให้เพิ่มขึ้น เพื่อรองรับควมต้องการของกลุ่มพ่อแม่รุ่นใหม่ที่นิยมพาลูก ๆ ไปสัมผัสประสบการณ์นอกห้องเรียน ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการตลาดของกลุ่มเมเจอร์ฯ ที่เน้นเจาะกลุ่ม Segment เดียวกับลาซาด้า พร้อมในอนาคตยังมีแผนที่จะทำการตลาดร่วมกันกับสมาชิกบัตร M Gen Kids ของเมเจอร์ฯ เพื่อเชื่อมโยงลูกค้าจากออนไลน์สู่ออฟไลน์เชื่อว่าหลังจากนี้ตลาดกลุ่มเด็กและครอบครัวยังสามารถขยายตัวเพิ่มได้อีก

ภายในโรงภาพยนตร์ LAZADA Kids Cinema นับว่าเป็นโรงภาพยนตร์ Family-Friendly (เป็นมิตรกับกลุ่มครอบครัว) อย่างแท้จริง มีบริการ เครื่องเล่นมากมาย พร้อมบ่อลูกบอลขนาดยักษ์นับหมื่นลูกและสไลเดอร์ไว้ให้เด็ก ๆ ได้เล่นก่อนชมภาพยนตร์ มีเก้าอี้หลากสีสัน จำนวน 101 ที่นั่ง ให้เด็กได้ตื่นตาตื่นใจ สร้างบรรยากาศความสดใสให้กับโรงภาพยนตร์

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!