ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
TWS Canalys

บริษัทสมาร์ตโฟน หันมาพัฒนาอุปกรณ์ไร้สายมากขึ้น คาดจะมียอดขาย 558 ล้านชิ้น ในปี 2021

Tabel of Content

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลชื่อดัง Canalys ได้รายงานว่า บริษัทผลิตสมาร์ตโฟนหลายราย เริ่มหันมาพัฒนาอุปกรณ์ประเภทอื่นมากขึ้น เช่น สายรัดข้อมืออัจฉริยะ (Smartband) หรือหูฟังไร้สาย (True Wireless Stereo Earphone) เป็นต้น โดยตลาดอุปกรณ์เหล่านี้จะมีการเติบโตขึ้น 32% ภายในสิ้นปี 2020 และเพิ่มอีก 28% ในปี 2021

รายงานดังกล่าวระบุว่า อุปกรณ์ประเภทสายรัดข้อมือ และอุปกรณ์ไร้สาย จะมียอดจำหน่ายถึง 558 ล้านชิ้น ในปี 2021 และ 760 ล้านชิ้น ในปี 2024

Canalys
ภาพจาก Canalys

นอกจากนี้ Cynthia Chen ก็ยังได้กล่าวว่า ตลาดสายรัดข้อมือและหูฟังไร้สายนั้นมีความยืดหยุ่นมากกว่าตลาดสมาร์ตโฟน เนื่องจากมีราคาไม่สูงมาก และได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ยังคงมีความรุนแรง ก็ส่งผลทำให้ผู้ผลิตหลายแบรนด์ออกมาลดราคาอุปกรณ์ของตนด้วย ยกตัวอย่างเช่น Xiaomi, Garmin, Fitbit และ Huami (เจ้าของสมาร์ตวอตช์ Amazfit) เป็นต้น

Canalys
ภาพจาก Canalys

หากแยกตลาดออกตามภูมิภาคแล้วนั้น ก็จะเห็นได้ว่าในปี 2020 นี้ มียอดจำหน่ายอุปกรณ์อัจฉริยะมากที่สุดในตลาดอเมริกาเหนือ ตามมาด้วยจีน และยุโรป แต่ในอีก 5 ปี ตลาดเอเชียแปซิฟิกจะขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 ด้วยยอดจำหน่ายที่ใกล้เคียงกับตลาดจีน แต่อาจจะยังไม่สามารถเทียบได้กับตลาดอเมริกาเหนือ

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content