ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Microsoft, McAfee รวมกลุ่ม 19 บริษัทก่อตั้งกองกำลังจัดการ Ransomware

Table of Content

21 ธันวาคม บริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ บริษัทเทคโนโลยีและองค์กรไม่แสวงหากำไร 19 แห่งที่มี Microsoft และ McAfee ได้รวมกลุ่มกันจัดตั้ง Ransomware Task Force เพื่อวางกรอบการทำงานและโซลูชันทางเทคนิคสำหรับป้องกันและจัดการกับการโจมตีของ ransomware

Ransomware Task Force มีแผนจะจัดทำเอกสารในประเด็นต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญ การมีส่วนร่วมกันของบริษัทที่มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมต่าง ๆ การระบุช่องว่างของโซลูชันในปัจจุบันและจากนั้นจะทำงานตามแผนที่วางไว้ร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาในกลุ่มสมาชิกทั้งหมด

ransomware ยังคงเป็นภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่สำคัญและกำลังเป็นกระแสมาแรงโดยมีความต้องการล่าค่าไถ่ที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นทางกลุ่ม Ransomware Task Force จึงต้องการให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดมาหารือกันเพื่อวางกรอบในการแก้ไขปัญหาที่ชัดเจน

เดือนมกราคม 2021 ทางกลุ่ม Ransomware Task Force จะเปิดตัวเว็บไซต์นำเสนอข้อมูลสมาชิกและบทบาทของผู้นำ จากนั้น 2 – 3 เดือนก็จะออกไปเริ่มทำภารกิจกัน

ที่มา : zdnet ภาพจาก : pixabay

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เตือนคนมีรถ ! หลังข้อมูลส่วนตัวหลุดครบชุด หวั่นมิจชาชีพสวมรอย ล่าสุดพบแล้วเกิดจากรหัสผ่านหลุด ไม่ใช่แฮ็กเกอร์

06/08/2026
Read More

ฟังก่อน พี่ฟังก่อน ! OpenAI โต้ Apple เข้าใจผิดเรื่องขโมยข้อมูล อีกฝั่งไม่ตอบโต้ แต่ฟ้องต่อ

06/08/2026
Read More

หรือนี่ทำให้ Gemini Pro ตัวใหม่มาช้า ? Google ปรับทีม AI ให้ Demis Hassabis ลุยพัฒนา AGI 

06/08/2026
Read More

SYNNEX โชว์กำไร Q2/69 โต 18% ลุย AI–Cloud–Green Energy สร้างฐาน Recurring Revenue เร่งเครื่อง New Growth Engine พร้อมจ่ายปันผล 0.10 บาท/หุ้น

06/08/2026
Read More

ครบรอบ 6 ปี สำนักข่าว TODAY เปิดเวทีใหญ่ SUSTAIN CITY: THE GREEN TRANSITION ถกแนวทางปรับตัวสู่เศรษฐกิจสีเขียวอย่างยั่งยืน

06/08/2026
Read More

อยู่ไม่ไหว อยู่ไม่ไหว ! วิกฤตชิปแพงทำวงการเกมคอนโซลขึ้นราคายับ แบบนี้เกมเมอร์อยู่ยังไง ? 

06/08/2026
Read More

Related Content