Connect with us

ข่าววงการไอที

หากคุณไม่ว่างรับสาย … ไม่เป็นไรครับ! Apple กำลังจะเปลี่ยน Siri เป็นคนรับสายให้แทน

Apple ต้องการที่จะเปลี่ยนผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง Siri ให้เป็นพนักงานรับโทรศัพท์ส่วนตัว
siri-ios-7-1024x576
สื่อ Business Insider รายงานว่า Apple กำลังอยู่ในช่วงทดสอบบริการที่เปลี่ยนให้ผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง Siri สามารถรับโทรศัพท์ พร้อมทั้งบันทึกบทสนทนา และถ่ายทอดบทสนทนาจากเสียงให้กลายเป็นตัวอักษรได้

โดยทางบริษัท Apple พูดถึงบริการ iCloud Voicemail ซึ่งจะว่าไป มันก็คล้ายๆกับตัว visual voicemail ที่มีอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม แทนที่จะเปิดข้อความเสียงก่อนเข้าระบบรับฝากข้อความ (ในกรณีที่เจ้าของเครื่องไม่ว่างรับสาย) Siri จะรับหน้าที่เป็นพนักงานรับโทรศัพท์ให้แทน โดยที่ Siri สามารถจะแจ้งให้คู่สนทนารู้ว่า ณ ตอนนี้ เจ้าของเครื่องอยู่ที่ไหน และทำไมถึงไม่สามารถรับโทรศัพท์ได้ จากนั้นก็จะทำการบันทึกข้อความเสียงจากการฝากข้อความของคู่สนทนา แล้วจากนั้นข้อความจะถูกส่งเข้าไปยัง server ของ Apple และแปลงจากเสียงเป็นข้อความตัวอักษรให้ด้วย

การทำงานคงเหมือนกับการทำงานปกติของ Siri ที่รับคำสั่งด้วยเสียง แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมที่แน่ชัดว่าบริการตัวใหม่ของ Siri นี้นั้นจำเป็นต้องการการ support ของเครือข่ายโทรศัพท์หรือไม่ เพราะล่าสุดบริการ visual voicemail ของ Apple ก็ใช้งานได้เฉพาะกับบางเครือข่ายเท่านั้น

และก็ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดอีกด้วย ว่าบริการตัวใหม่นั้น ฟรีหรือไม่? เครือข่ายโทรศัพท์จะคิดเงินเพิ่มหรือไม่??

ข้อมูลที่ทาง Business Insider ทราบมาจากพนักงานของ Apple คือ ณ ตอนนี้ ทางบริษัทฯกำลังอยู่ในช่วงทดสอบบริการตัวดังกล่าวอยู่ ถ้าเกิดมันใช้งานได้จริง คาดว่ามันน่าจะมาพร้อมกับ iOS 10 ที่คาดว่าน่าจะออกปีหน้า 🙂

ที่มา : engadget
รูปจาก : idownloadblog  |  cultofmac

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

เปิดเมล PR15 mins ago

realme พร้อมเปิดตัว realme X50 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงรองรับ 5G รุ่นแรก ผ่านช่องทางออนไลน์พร้อมกันทั่วโลก

เปิดเมล PR27 mins ago

ดีแทค ไตรเน็ต ชำระค่าประมูลคลื่นความถี่ย่าน 26 GHz พร้อมลุยไม่หยุดพัฒนาโครงข่ายยกระดับประสบการณ์ความเร็วสูงเพื่อลูกค้าทุกราย

เปิดเมล PR2 hours ago

ชาร์ป เปิดตัวสมาร์ตโซลูชันสุดล้ำในงาน “SHARP SMART SOLUTIONS 2020” พร้อมเปิดตัว Dynabook ภายใต้การดูแลของชาร์ปครั้งแรกในประเทศไทย

เปิดเมล PR2 hours ago

ครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดประสบการณ์การลงทุนรูปแบบใหม่ แค่ช้อปผ่าน Radars Point ก็ได้ Point ไปลงทุนง่ายๆ แบบไม่ต้องใช้เงิน

What The Fact3 hours ago

ผู้บริหารโซนี่ตกลงให้ Spider-Man อยู่ในจักรวาลมาร์เวลต่อ หลังจบ Spider-Man 3