เวียดนามออกใบอนุญาตให้ LG Display เพิ่มการลงทุนในโรงงานไฮฟอง 45,133 ล้านบาท

วันอังคารที่ 31 สิงหาคม คณะกรรมการประชาชนของเมืองไฮฟอง จังหวัดไฮฟอง ประเทศเวียดนามเผยว่าได้ออกใบอนุญาตให้ LG Display บริษัทผลิตจอแสดงผลชั้นนำและล้ำสมัยของเกาหลีใต้สามารถเพิ่มการลงทุน 1,400 ล้านเหรียญ (45,133 ล้านบาท) ในโรงงาน ณ เมืองท่าที่สำคัญที่สุดทางภาคเหนือของเวียดนาม ซึ่งทำให้การลงทุนของ LG Display เพิ่มเป็น 4,650 ล้านเหรียญ (149,925 ล้านบาท)

การลงทุนที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยเพิ่มยอดการผลิตหน้าจอแสดง OLED ที่โรงงานไฮฟองได้ 13 – 14 ล้านเครื่องต่อเดือน จากปัจจุบันผลิตได้ที่ 9.6 – 10.1 ล้านเครื่องต่อเดือน นอกจากนี้จะช่วยเพิ่มการจ้างงานใหม่ได้ 10,000 ตำแหน่งและสร้างรายได้จากการส่งออก 6,500 ล้านเหรียญ (209,430 ล้านบาท) ต่อปี

เวียดนามกำลังผงาดในอาเซียน ปี 2020 เดือนพฤษภาคม Panasonic ได้ย้ายฐานการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทยสู่เวียดนาม เดือนพฤศจิกายน Foxconn ได้เริ่มเปิดโรงงานผลิตจอแสดงผลในเวียดนาม ต่อมาปี 2021 เดือนมกราคมเวียดนามออกใบอนุญาตแก่ Foxconn สร้างโรงงานผลิต MacBooks และ iPads

ในเดือนเดียวกันเวียดนามได้เริ่มสร้างสนามบินลองแถ่ง (Long Thanh) ให้กลายเป็นสนามบินใหญ่ที่สุดของประเทศ เพื่อรองรับผู้โดยสาร 25 ล้านคนและรองรับการขนส่งสินค้าได้ 1.2 ล้านตันต่อปี ต่อมาเดือนพฤษภาคม อาลีบาบาได้นำพันธมิตรเข้าร่วมลงทุน 1.25 หมื่นล้านบาทในธุรกิจค้าปลีกของ Masan Group ในเวียดนาม

ที่มา : reuters

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก