ลือ Apple เตรียมรับซ่อม Face ID เฉพาะชิ้นส่วน ไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่แล้ว

MacRumors ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า ในอีกไม่นานนี้ Apple Store และผู้ให้บริการที่ได้รับการอนุญาตจากแอปเปิ้ล (Apple) นั้นจะสามารถและรับซ่อม Face ID ใน iPhone XS ขึ้นไป โดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้แล้ว

ในรายงานได้มีระบุว่า ช่างเทคนิคที่ได้รับการอนุญาตจากแอปเปิ้ลจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงในการบริการในส่วนกล้อง TrueDepth ที่ประกอบไปด้วย Face ID และกล้องหน้า ทำให้ช่างเทคนิคสามารถซ่อมแซมเฉพาะส่วนได้ ไม่เหมือนก่อนหน้านี้ที่จะเป็นการเปลี่ยนทั้งเครื่องแทน

ด้วยเหตุนี้การซ่อมเฉพาะส่วนจะทำให้การซ่อม Face ID หรือกล้องหน้ามีราคาที่ถูกลงกว่าการเปลี่ยนทั้งเครื่อง แต่ก็ยังไม่ได้มีการระบุในด้านราคาแต่อย่างใด รวมถึงการเปลี่ยนมาซ่อมเฉพาะส่วนนี้ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่งของแอปเปิ้ลที่ต้องการจะลด Carbon Footprint จากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ด้วย

อ้างอิง: MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก