ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung Galaxy Note 7 อาจมีฟีเจอร์ “สแกนม่านตา” เลยทีเดียว

Table of Content

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2016 ที่ผ่านมา ได้มีภาพ Screenshot ของ Beta Firmware บน Samsung Galaxy Beta Program หลุดออกมา ซึ่งแสดงให้เห็นตัวเลือกใหม่ใน Privacy Settings ที่เรียกว่า “Iris Scanner” (การสแกนม่านตา) 

gsmarena_001 (1)

จากภาพที่ปรากฏข้างต้นนั้นมีความเป็นไปได้มากทีเดียวว่าจะเป็น Galaxy Note 7 เนื่องจากสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy Note ของ Samsung มักจะเปิดตัวฮาร์ดแวร์ชิ้นใหม่ๆเสมอ แต่แหล่งข่าวก็ยังรายงานอีกว่า Samsung อาจจะใช้ตัวสแกนม่านตากับซีรีส์ Galaxy A ก่อนเป็นลำดับแรก หลังจากนั้นจึงนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนเรือธงต่อไป

และยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า Samsung ได้สั่งนำเข้าตัวสแกนม่านตาจำนวน 200 หน่วย จากประเทศเกาหลีใต้เข้ามาในประเทศอินเดียผ่านทางบริษัท Zauba (บริษัทนำเข้าและส่งออกสินค้าของประเทศอินเดีย) โดยทาง Samsung (อาจจะ) ได้เริ่มการทดสอบการตัวสแกนม่านตาเหล่านี้กับตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในพื้นที่ต่างๆไปแล้ว เพื่อปรับปรุงให้ซอฟต์แวร์ทำงานได้อย่างแม่นยำที่สุด

  • ปล. Samsung เคยผลิดแท็บเล็ตที่มีระบบสแกนม่านตาให้กับรัฐบาลอินเดียมาก่อนด้วย

a4059afc826c7fa8e05c96a9d7062968

ก่อนหน้านี้ได้รายงานระบุว่า Samsung จะเปลี่ยนชื่อ Galaxy Note 6 เป็น Note 7 เพื่อให้เข้ากับซีรีส์ Galaxy S7 ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยในส่วนของสเปคนั้นจะมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียด 1440p, ซีพียู Snapdragon 823, แรม 6GB, กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล, เนื้อที่ภายในตัวเครื่อง 64GB – 128GB และมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่นระดับ IP68 เช่นเดียกับ Galaxy S7 

Samsung-Galaxy-Note-6-release

มีการคาดการณ์ว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note 7 ภายในงาน IFA ที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกันยายน 2016 นี้

ที่มา : gsmarena.com และ phonearena.com

Highlight

เวลานอนหายไปแค่วันละ 80 นาที ก็ทำให้อ้วนขึ้นได้

21/07/2026
Read More

แดนซ์สนั่น ! “True AF 2026” ระเบิดความมันด้วยโจทย์เพลง “EDM PARTY” ก่อนส่ง “V12 แจ็คกี้” ลากกระเป๋ากลับบ้าน

21/07/2026
Read More

Multitasking ได้ เพราะสมองดีกว่าจริงไหม ?

21/07/2026
Read More

เจาะลึก “ปฏิบัติการอากาศยานไร้คนขับทางการแพทย์” พร้อมเทคโนโลยี “True SkyBridge” พลิกโฉมโลจิสติกส์สาธารณสุขไทย ประเดิมบินโดรนส่งเลือด-เวชภัณฑ์ อ. ปัว จ. น่าน

17/07/2026
Read More

เทียบชัด !  ‘ของสด’ vs ‘แช่แข็ง’  แบบไหนดีต่อสุขภาพมากกว่า ?

17/07/2026
Read More

ครั้งแรกในไทย ! หมดยุคสแกนจ่าย TrueMoney แตะจ่ายได้แล้ว ทั้ง BlueTap และเครื่องรับบัตร สิ้นปีนี้เตรียมแตะ EVM รถไฟฟ้า

17/07/2026
Read More

Related Content