ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ฟิล์มสำคัญมาก! ผลทดสอบจอ Samsung Galaxy Note 7 เป็นรอยง่ายกว่ารุ่นก่อนอีก

Table of Content

อย่างที่ทราบกันว่า Samsung Galaxy Note 7 นั้นใช้หน้าจอจาก Corning รุ่นล่าสุดกับ Gorilla Glass 5 แต่จากผลทดสอบความแข็งแกร่งที่ผ่านมาพบว่าหน้าจอนั้นกลับเป็นรอยง่ายกว่า Samsun Galaxy Note 4 เสียอีก

จากวิดีโอการทดสอบพบว่าหน้าจอของ Gorilla Glass 5 นั้นรองรับของแข็งที่มากระทบหน้าจอแล้วทำให้เกิดรอยได้เพียงที่ระดับ 3 เท่านั้น ซึ่งระดับนี้ถือว่าความแข็งนั้นน้อยยิ่งกว่ากระจกเสียอีก และเมื่อเทียบกับรุ่นเก่าอย่าง Galaxy Note 4 ซึ่งใช้ Gorilla Glass 4 แล้ว ยังสามารถทนความแข็งได้มากที่ระดับ 6 สเกลโมห์ครับ

ด้าน Corning อธิบายไว้ว่า “มันยากมากที่จะลบรอยที่เกิดขึ้นจากการกระทบกันระหว่าง แก้ว และ โลหะ มันเป็นเรื่องที่แปลกนะที่เราจะเห็นหน้าจอนั้นฟื้นฟูจากการขูดด้วยโลหะมาแล้ว”

อีกแง่หนึ่ง เราสามารถตีความหมายจากการทดสอบได้ว่า Gorilla Glass 5 นั้นมีความยืดหยุ่นที่มากขึ้น ตกจากที่สูงแต่หน้าจอยังไม่แตก แต่แลกกับความแข็งของหน้าจอที่ลดลงนั่นเองครับ นั่นหมายความว่า สิ่งของในชีวิตประจำวันนั้นสามารถทำให้หน้าจอ Galaxy Note 7 นั้นสามารถเป็นรอยได้ง่ายๆ เลยล่ะ

ที่มา PhoneArena

Highlight

เปิดสาเหตุน้ำมันเกลี้ยงปั๊ม ส่อวุ่นคนกักตุน ด้านรัฐเร่งออกมาตรการ คาดมีใช้สำรองถึง 101 วัน

18/03/2026
Read More

COMMART GAMEFORCE 2026 กระแสแรง กวาดยอดขายตามเป้า

18/03/2026
Read More

เปิดโผรายชื่อวิทยากรและเซสชันที่น่าสนใจในงานสัมมนา “กรุงเทพธุรกิจ AI Revolution SHIFT 2026”

18/03/2026
Read More

เปิดตัว OPPO Find N6 จอพับไร้รอย ค่าตัว 79,999 บาท ฟีเจอร์ AI จัดเต็ม แถมปากกา OPPO AI Pen ให้มาด้วย

18/03/2026
Read More

ก้าวใหม่สาธารณสุขไทย ! สธ. ผนึก ทรู คอร์ปอเรชั่น ดัน “หมอพร้อม” สู่ Super App

18/03/2026
Read More

NVIDIA เปิดตัว DLSS 5 เพิ่มประสิทธิภาพกราฟิกด้วย AI แต่กระแสตีกลับหนักหน่วง !

18/03/2026
Read More

Related Content