แบบนี้สิที่ควรจะเป็น! แสดงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่บน iOS 16.1 Beta 2 ก้อนแบตลดตาม ไม่หลอกตาแล้ว

อย่างที่หลาย ๆ คนรอคอยกันใน iOS 16 เปิดให้ผู้ใช้ iPhone ที่รองรับ Face ID เปิดแสดงเปอร์เซ็นต์ในก้อนแบตเตอรี่ด้านบน โดยไม่ต้องเลื่อนแถบควบคุมลงมาดู แต่หลาย ๆ คนก็มักจะไม่ค่อยชอบฟีเจอร์นี้สักเท่าไร เพราะการแสดงผล จะเป็นการแสดงผลแบบที่เป็นสีทั้งก้อน ทำให้รู้สึกว่าหลอกตา นึกว่าแบตเตอรี่เต็มอยู่ตลอดเวลา ไม่เป็นไปตามเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ที่ลดลงไป

ล่าสุดใน iOS 16.1 Developer Beta 2 ที่ปล่อยให้นักพัฒนาได้ทดสอบกันตั้งแต่เมื่อคืนนี้ พบว่ามีการอัปเดตเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้ ที่จะมีการแสดงสีของก้อนแบตเตอรี่ที่ลดลงไปตามสัดส่วนของเปอร์เซ็นต์ที่ลดลงไปด้วยแล้ว ไม่หลอกตาผู้ใช้เหมือนก่อนหน้านี้

การแสดงแบตเตอรี่ตามสัดส่วนนี้นั้น ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม หากเปิดใช้งานเปอร์เซนต์แบตเตอรี่อยู่แล้ว ซึ่งคาดว่าการปรับปรุงนี้ จะมาให้ผู้ใช้ได้ใช้งานกันใน iOS 16.1 เมื่อเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้งานได้

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก