แรงบันดาลใจ? OneUI 5 beta เพิ่มระบบแต่งหน้าจอล็อกที่คล้าย iOS 16

ฟีเจอร์ปรับแต่งหน้าจอล็อกหรือ Lock Screen เป็นหนึ่งในฟีเจอร์เด่นของ iOS 16 ที่ทำให้ผู้ใช้งานปรับแต่งหรือ Customize ละเอียดได้มากขึ้นกว่าเดิม แม้ว่า Android จะมีฟีเจอร์ปรับแต่งหน้าจอล็อกมานานมาแล้ว แต่รูปแบบการปรับแต่งของ iOS 16 ก็ยังกลายเป็นแรงบันดาลใจได้อยู่

ผู้ใช้งาน Twitter ชื่อ TechDroider ได้ทดลองใช้งานฟีเจอร์ปรับแต่งหน้าจอล็อกใน OneUI 5 beta ที่มีความใกล้เคียงกับ iOS 16 อย่างนาฬิกาก็มีให้เลือกทั้งหมด 5 แบบ ในขณะที่ Apple มีให้ทั้งหมด 8 แบบ ในส่วนของการเปลี่ยนพื้นหลังหรือ background ก็จะมีคอลเล็กชันให้เลือกเหมือน ๆ กัน

จริง ๆ การที่แต่ละบริษัทจะได้แรงบันดาลใจจากบริษัทอื่นนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกนัก แต่ Samsung มักจะเริ่มด้วยการล้อเลียนก่อน จากนั้นก็เอาของดีมาใช้งาน

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก