ศึกยักษ์เกาหลี : LG G6 เตรียมวางขาย 10 มีนาคม “ตัดหน้า” Samsung Galaxy S8 ที่จะวางขายกลางเมษายน

LG เตรียมนำเอา G6 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดมาโชว์ในงาน MWC 2017 ที่จะจัดขั้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2017 ส่วน Samsung ก็เลื่อนกำหนดการเปิดตัว Galaxy S8 ไปเป็นเดือนเมษายน 2017 โดยทั้ง 2 บริษัทต่างก็มีความมั่นใจในสมาร์ทโฟนของตนเอง และได้เตรียมแผนการตลาดมาอย่างเต็มที่

รายงานล่าสุดจากเว็บไซต์ ETNews ของประเทศเกาหลีระบุว่า LG จะเปิดตัว G6 ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 (1 วัน ก่อนที่งาน MWC จะเริ่มอย่างเป็นทางการ) และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 10 มีนาคม 2017

ส่วนเว็บไซต์ The Invester ของประเทศเกาหลีได้ระบุว่า Samsung จะวางจำหน่าย Galaxy S8 ในระหว่างวันที่ 17 – 23 เมษายน 2017 และทางด้านเว็บไซต์ BGR ก็ได้รายงานว่า Samsung อาจนำ Galaxy S8 ไปโชว์ภายในงาน MWC 2017 ด้วยเช่นกัน

เรียกได้ว่า LG พยายามทำการตลาดเปิดขายสมาร์ทโฟนเรือธงก่อนทาง Samsung เกือบ 5 สัปดาห์เลยทีเดียว โดยทาง LG ได้นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆที่น่าสนใจอย่างหน้าจอ LCD แบบใหม่ที่มีขนาดกว้างพิเศษสำหรับใช้งานแบบ Dual-Screen ส่วน Samsung ก็พยายามเรียกความมั่นใจกลับมาจากผู้บริโภคโดยไม่รีบร้อนจำหน่ายสมาร์ทโฟน แต่ของเวลาในการตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าพร้อมที่จะใช้งาน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาแบบเดียวกับ Galaxy Note 7

ข้อมูลอ้างอิง : phonearenaBGR และ The Investor

แสดงความคิดเห็น