Connect with us

ข่าววงการมือถือ

เปรียบเทียบระบบป้องกันภาพสั่นไหวของกล้องมือถือ Note 8 ชนะเลิศ ส่วน Pixel 2 ก็เยี่ยม

Published

on

Galaxy Note 8 เป็นหนึ่งในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในตลาดตอนนี้ (แม้ว่าจะมีราคาสูง) แต่มีแง่มุมหนึ่งของโน้ต 8 ที่คนยังไม่ค่อยทราบหรือมองข้าม นั่นก็คือระบบป้องกันภาพสั่นไหวนั่นเอง

Evan Rodgers แห่ง Engadget ได้ทดลองถ่ายวิดีโอในรถไฟฟ้าใต้ดินด้วยโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนต่างๆ ประกอบไปด้วย Note 8, iPhone X, Mate 10 Pro และ Pixel 2 และได้โพสต์ลงทวิตเตอร์ของเขา

จะพบว่าวิดีโอที่ถ่ายจาก Note 8  แทบไม่มีการเคลื่อนไหวเลย นอกจากนี้ Rodgers ยังทดสอบถ่ายวิดีโอด้วยกล้องมือถือ 4 รุ่นดังกล่าวด้วยการเดินจริง สามารถชมได้จาก YouTube ด้านล่างนี้ครับ

แต่จากวิดีโอจะพบความแตกต่างที่น่าสนใจ คือแม้ Samsung Galaxy Note 8 จะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ดี แต่เมื่อดูการเคลื่อนไหวของตึก การเคลื่อนไหวของต้นไม้ กลับไม่เป็นธรรมชาติ คาดว่าเพราะระบบ EIS (ป้องกันภาพสั่นไหวด้วยซอฟต์แวร์) ยังไม่สามารถคำนวนชดเชยการเคลื่อนไหวได้ดีพอ ส่วน Huawei Mate 10 Pro ก็ยังป้องกันการสั่นไหวไม่ดีพอสำหรับการเดินถ่าย

ในขณะที่ iPhone X ที่ใช้ระบบ OIS (ป้องกันการสั่นไหวด้วยเลนส์) สามารถให้ภาพที่สมูทในระดับหนึ่งแต่ก็ยังเห็นการเคลื่อนไหวของการเดินอยู่ ตามความคิดเห็นของทีมงานแบไต๋ มือถือที่ป้องกันการสั่นไหวได้ดีที่สุดเมื่อเดินถ่ายจึงเป็น Google Pixel 2 ที่ใช้ระบบ EIS เทพของกูเกิ้ล ชดเชยการสั่นไหวได้ดีมากระดับ Gimbal (ไม้กันสั่น) เลยทีเดียว

สามารถอ่านความลับเทคโนโลยี EIS ของ Pixel 2 ได้ที่นี่

ที่มา: AndroidPolice

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

HTC หลุด! ปล่อยสเปคและราคา HTC U12+ ขึ้นเว็บโดยไม่ตั้งใจ ก่อนเปิดตัว 23 พ.ค. นี้

ก่อนหน้านี้ได้มีภาพเรนเดอร์และสเปคของ HTC U12+ หลุดออกมาโดย Evan Blass เจ้าพ่อข่าววงในเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน

Published

on

ล่าสุด (22 พฤษภาคม 2018) ทาง HTC ได้ปล่อยข้อมูลอย่างเป็นทางการของเรือธงรุ่นล่าสุด HTC U12+ ออกมาบนหน้าทดสอบเพจของ HTC อย่างไม่ตั้งใจ ดังนี้

HTC U12+ จะมีหน้าจอ Super LCD6 ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด WQHD+ (1440 x 2880 พิกเซล) และไม่มีส่วนเว้าบนหน้าจอ

สำหรับชิปเซ็ตนั้นเป็นของรุ่นท็อป นั่นคือ Qualcomm Snapdragon 845 พร้อมด้วยแรม 6 GB, ความจุ 128 GB (รองรับ MicroSD Card สูงสุด 2 TB) และแบตเตอรี่ 3,500 mAh

นอกจากนี้ยังมีกล้องหลังคู่ UltraPixel ความละเอียด 12 + 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.75 และกล้องหนา 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0

HTC U12+ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 พฤษภาคม 2018 โดยมีราคา 5,888 หยวน (ประมาณ 29,700 บาท) แต่ราคาวางจำหนา่ยทั่วโลกนั้นอาจแตกต่างออกไปจากนี้เล็กน้อย

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena และ phonearena

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

OnePlus 6 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!

Published

on

OnePlus 6 เปิดให้สั่งซื้ออย่างเป็นทางการแล้ววันนี้จากเว็บไซต์ของ OnePlus โดยตอนนี้วางจำหน่ายทุกรุ่นทุกความจุเป็นที่เรียบร้อยครับ

OnePlus 6 แบ่งเป็น 3 รุ่นย่อย ดังนี้

  • รุ่นแรม 6GB ความจุภายในเครื่อง 64GB
  • รุ่นแรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 128GB
  • รุ่นแรม 8GB ความจุภายในเครื่อง 256GB

สเปกโดยรวมของ OnePlus 6: หน้าจอ OLED ขนาด 6.28 นิ้ว ความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซล ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 845 กล้องคู่ที่ดียิ่งขึ้น แต่ยังสู้เรือธงของค่ายอื่นๆ อย่าง Pixel 2, Galaxy S9 หรือ iPhone X ได้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

HTC พลาด เผยข้อมูล HTC U12+ ด้วยตัวเองเสียงั้น!

Published

on

โดยปกติแล้วเรามักจะได้ข้อมูลสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ๆ จากกลุ่มคนที่ได้ข้อมูลและนำมาเผยแพร่ต่อหรือ Leaker แต่ล่าสุด HTC ดันพลาดปล่อยข้อมูลของ HTC U12+ ออกมาซะเองเลยครับ

สเปก HTC U12+

  • หน้าจอ Super LCD6 ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ไม่มีรอยบาก ความละเอียด WQHD+
  • ชิปประมวลผล Snapdragon 845
  • แบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh
  • กล้องหลังคู่ UltraPixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.75 และแลนส์สำหรับถ่าย Portrait ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง รูรับแสง f/2.0
  • พอร์ท USB-C ไม่มีช่องเสียบหูฟัง

HTC เตรียมเปิดตัว HTC U12+ วันพรุ่งนี้แล้ว สเปกที่ออกมาจะตรงกันจริงหรือไม่ หรือ HTC แค่ปล่อยออกมาหลอกๆ เรียกกระแส ต้องรอชมกันครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!