Connect with us

ข่าววงการมือถือ

เปิดตัว iPhone Xr หน้าจอไร้ขอบ สเปกแรง กล้องตัวเดียว ราคาไม่ถูก

Published

on

ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ที่มีรายงานมาอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดก็เป็นตัวเป็นตนออกมาแล้วสำหรับ iPhone โมเดลที่สามประจำปลายปีนี้นั่นก็คือ iPhone Xr หรือรุ่นราคาถูกนั่นเองครับ

iPhone Xr ใช้ดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแต่มีรอยบากแบบเดียวกับ iPhone X แต่เปลี่ยนจากหน้าจอ OLED เป็น LCD ที่ขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด 1,792 x 828 พิกเซล ความหนาแน่น 326 ppi ไม่มี 3D Touch รองรับ True Tone Display + 120Hz รองรับ Face ID เหมือน iPhone X

ที่น่าสนใจคือ iPhone Xr ใช้ชิปประมวลผล Apple A12 Bionic ระดับเดียวกับ iPhone Xs และ iPhone Xs Max เลยละครับ

iPhone Xr มีกล้องเพียงตัวเดียวเหมือนกับข่าวลือก่อนหน้านี้ไม่ผิดเพี้ยน เพียงแต่ว่ากล้องตัวเดียวนั้นรองรับการถ่ายภาพแบบ portrait ได้ด้วย แต่เป็นการประมวลผลด้วยซอฟต์แวร์ ไม่เหมือน iPhone Xs ที่เป็นกล้องคู่เลยครับ

ในเรื่องของแบตเตอรี่ Apple ไม่ได้บอกชัดเจน แต่ระบุว่าใช้ได้นานกว่า iPhone 8 Plus ถึง 90 นาทีหรือ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งจริงๆ iPhone 8 Plus นี่ก็ใช้ได้ค่อนข้างนานเลยทีเดียวครับ

ที่น่าสนใจคือ iPhone Xr มีระดับการกันน้ำที่ IP67 หรือกันน้ำลึกได้ 1 เมตร ในขณะที่ iPhone Xs และ Xs Max มีระดับ IP68 กันน้ำลึกได้ 2 เมตรครับ

ราคาของ iPhone Xr

โอ้ มันหลากสีเหลือเกินแม่สาวน้อย

สำหรับ iPhone Xr นั้นถูกคาดว่าจะเป็น iPhone ที่มีราคาถูก วันนี้ก็ได้ทราบกันอย่างเป็นทางการแล้ว เริ่มต้น $749 หรือประมาณ 24,500 บาท จะเรียกว่าถูกซะเต็มปากทีเดียวคงไม่ได้ เริ่มพรีออเดอร์ 19 ตุลาคม ขายจริง 26 ตุลาคม (ยังไม่มีกำหนดขายในไทย) มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ ขาว ดำ แดง ส้ม เหลือง และ น้ำเงิน

อุปกรณ์ภายในกล่อง ไม่มีหัวแปลงช่องหูฟัง 3.5 mm แล้ว และหัวชาร์จก็ยังช้าเหมือนเดิม

อ้างอิง

อ่านข่าวแอปเปิ้ลเพิ่มเติม

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

ภาพสิทธิบัตรล่าสุด เน้นย้ำ! สมาร์ทโฟน Samsung ปี 2019 อาจใช้ดีไซน์จอเต็ม Infinity-O จริงๆ : รวมถึง Galaxy S10 ด้วย

Published

on

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S10 ที่จะเปิดตัวในเดือนมกราคม 2019 นี้ จะมีดีไซน์ต่างจาก Galaxy S8 และ S9 อย่างชัดเจน โดยอาจเปลี่ยนมาใช้ดีไซน์จอเต็ม Infinity-O ที่มีรูสำหรับติดตั้งกล้องบนหน้าจอ (Samsung ได้เปิดตัวจอแบบ Infinity-U, V, O และ New Infinity ภายในงาน Samsung Developer Conference 2018 เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา)

ล่าสุด เว็บไซต์ LetsGoDigital ได้เปิดภาพสิทธิบัตรของ Samsung ที่ได้ยื่นต่อ WIPO (World Intellectual Property Office : สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญา) ได้เปิดเผยดีไซน์สมาร์ทโฟนในอนาคตที่จะใช้จอเต็มแบบ Infinity-O อย่างจริงจัง ซึ่งอาจรวมถึง Galaxy S10 ด้วย

หลายดีไซน์ที่ปรากฏด้านล่างนี้ มีรูบนหน้าจอที่มุมซ้าย โดย Model A นั้น มีมุมจอคล้ายกับ Galaxy Note 9 ส่วน Model B นั้น คล้ายกับ Galaxy S9

สำหรับ Model C, E, F และ J นั้น เป็นจอโค้ง และมีขอบจอที่ต่างกัน และยังมีดีไซน์จอเต็มที่มีส่วนเว้าบนหน้าจอด้วยอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Samsung Galaxy S10 จะติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบ “อัลตราโซนิค” บนหน้าจอ และมีกล้องหลัง 3 ตัว (เลนส์มาตรฐาน, มุมกว้าง และเทเลโฟโต้)

อย่างไรก็ดี เราคงต้องรอดูว่า Samsung จะเลือกดีไซน์จอแบบ Infinity เหล่านี้สำหรับสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวในปี 2019 นี้หรือไม่ และจะมีรุ่นใดบ้าง

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Apple อาจออกแบบโมเด็มของตนเอง สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ด้วย

Published

on

เนื่องจาก Apple ได้เติบโตอย่างต่อเนื่องทุก ๆ ปี และได้พยายามลดอัตราการใช้ชิ้นส่วนจากผู้ผลิต Third Party ด้วยการออกแบบ CPU และ GPU ของตนเอง

ล่าสุดมีรายงานจาก Bloomberg ระบุว่า Apple อาจเปิดตัวโมเด็มของตนเองในเร็ว ๆ นี้

ในช่วงที่ผ่านมา Apple ได้โพสต์รายชื่องานที่รับสมัครผ่านเว็บไซต์กว่า 10 ตำแหน่งงาน ทั้งวิศวกรฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ในการพัฒนาอุปกรณ์ไร้สายจำนวนมากที่ซานดิเอโก

และล่าสุดดูเหมือนว่า Apple กำลังมองหาผู้ที่มีประสบการณ์ในด้าน LTE และ Bluetooth เป็นสำคัญ ที่อาจเกี่ยวโยงถึงเทคโนโลยีที่รองรับเครือข่าย 5G ในอนาคตด้วย ซึ่งบ่งชี้ถึงการพัฒนาโมเด็มให่สำหรับ iPhone รุ่นต่อไปในอนาคต

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า iPhone จะรองรับ 5G ในปี 2020 โดยใช้ชิปโมเด็มของ Intel แต่ถ้า Apple สามารถพัฒนาชิปโมเด็มของตนเองได้สำเร็จ ก็อาจเปลี่ยนมาใช้ชิปของตนเองก็เป็นได้

ทั้งนี้จะช่วยให้ Apple ลดการที่ต้องพึ่งพาบริษัทอื่นในการออกแบบและผลิตอุปกรณ์ลงได้

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

HMD เตรียมจัดอีเวนท์เปิดตัว Nokia ใหม่ 3 รุ่น ในวันที่ 5 ธ.ค. นี้

Published

on

HMD Global ได้เตรียมจัดอีเวนท์ในวันที่ 5 ธันวาคม 2018 นี้ ที่ประเทศดูไบ ซึ่งจากภาพโปสเตอร์ได้อ้างถึงการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia ใหม่ จำนวน 3 รุ่น ด้วยกัน

ถ้าหากิจารณาจาก #ExpectMore นั้น ก็มีความเป็นไปได้ว่างานอีเวนท์นี้อาจมีเซอร์ไพรซ์ด้วย

Boosting the brightness of the image shows that the left and center phones have notches, the one on the right does not. A Nokia 8.1 is expected with a notch and the Nokia 7.1 Plus is still to make its way west (currently, it’s available as the X7 in China). There’s also a Nokia 2.1 Plus on the horizon (likely to sport a notch as well).

เมื่อเร่งความสว่างของโปสเตอร์ขึ้น จะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนเครื่องกลางและด้านซ้ายนั้นมีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอจึงอาจเป็น Nokia 8.1 ที่คาดว่าจะมีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอ และ Nokia 7.1 Plus ที่จะเปิดตัวสำหรับตลาดในฝั่งตะวันตก

ส่วนรุ่นที่ไม่มีส่วนเว้าด้านบนหน้าจอนั้น อาจเป็น Nokia  9 ก็เป็นได้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!