Connect with us

ข่าววงการมือถือ

Huawei P30 อาจมีส่วนเว้าหน้าจอทรง “หยดน้ำ” : จากภาพกระจกป้องกันรอยที่หลุดมาล่าสุด

ในช่วงหลังมานี้ Huawei ได้เปิดเผยอุปกรณ์ใหม่ที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น nova 4, พัฒนาเทคโนโลยี SuperCharge 20 W และเตรียมเปิดตัว Honor View 20 ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยของตนเอง

ทั้ง nova 4 และ Honor View 20 ต่างก็มีดีไซน์หน้าจอเต็มแบบใหม่ที่มาพร้อมรูสำหรับติดตั้งกล้องหน้า

แต่สำหรับเรือธงที่จะเปิดตัวในปี 2019 อย่าง Huawei P30 Pro นั้น ดูเหมือนจะยังคงใช้ดีไซน์หน้าจอที่มาพร้อมส่วนเว้าด้านแบบเดิมอยู่ โดยจากภาพกระจกป้องกันหน้าจอที่ลุดออกมา ก็เน้นย้ำถึงดีไซน์หน้าจอพร้อมส่วนเว้าทรงหยดน้ำได้เป็นอย่างดี

แหล่งข่าวได้นำภาพกระจกป้องกันหน้าจอของ Huwei P30 Pro มาเปรียบเทียบกับกระจากป้องกันหน้าจอของคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S10 และ S10+ ซึ่งมีดีไซน์จอเต็ม แต่ไม่รูติดตั้งกล้องหน้าตามที่ข่าวลือแต่อย่างใด

มีความเป็นไปได้ว่ากระจกป้องกันหน้าจอนี้อาจปิดรูสำหรับติดตั้งกล้องหน้าอีกทีหนึ่งเพื่อป้องกันเลนสและเซ็นเซอร์ หรือทาง Samsung อาจจะนำเสนอสมาร์ทโฟนที่ไม่มีรูหรือส่วนเว้าใด ๆ บนหน้าจอ โดยย้ายกล้องและเซ็นเซอร์ไปที่อื่น ๆ ของขอบจอ

นั้นเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากที่สมาร์ทโฟนหลายรุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2019 นั้น ต่างพยายามใช้ดีไซน์หน้าจอที่ไม่มีส่วนเว้าอีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยื่งกับทาง Samsung ที่เน้นย้ำก่ารใข้ดีไซน์จอเต็ม Infinity รุ่นใหม่อย่างเต็มที่ แต่สำหรับ Huawei P30 Pro นั้น กลับยังคงใช้ดีไซน์เดิมอยู่

แต่ถึงกระนั้น Huawei P30 Pro ก็ยังมีความน่าสนใจในการที่จะใช้เซ็นเซอร์กล้อง IMX607 ของ Sony ตามที่รายงานออกมาก่อนหน้านี้

เราคงต้องรอดูกันว่า Huawei P30 และ P30 Pro ที่จะเปิดตัวในปี 2019 นี้ จะมีดีไซน์หน้าจอที่สวยงามมากน้อยเพียงไรเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งรายอื่น ๆ และด้วยความเป็นผู้นำด้านกล้องสมาร์ทโฟน จะสามารถใช้ประสิทธิภาพจากเซ็นเซอร์ IMX607 ของ Sony ได้จะน่าประทับใจเพียงไร

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการมือถือ

Google เริ่มจริงจังกับ App 64 บิตใน Play Store ประกาศแผนเขี่ย App 32 บิตแล้ว!

Published

on

By

หลังจากที่ทาง Apple ตัดการสนับสนุน 32 บิตออกจาก iOS และ macOS ไปแล้ว และนำ App 32 บิตออกจาก App Store ตอนนี้ฝาก Android ของ Google ก็เอาด้วย

ตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2019 เป็นต้นไปทาง Google จะเปิดรับแต่ App ที่ทำ 64 บิต (หรือทำคู่กัน 32 บิต, 64 บิต) เท่านั้นที่จะสามารถขึ้น Play Store ได้ (ยกเว้นเกมที่ใช้ Unity engine รุ่นเก่า [v5.6 หรือเก่ากว่า]) จนถึง 1 สิงหาคม 2021

โดยใน 1 สิงหาคม 2021 Play Store จะไม่ให้ติดตั้งแอพ 32 บิตบนเครื่องที่ใช้ชิป 64 บิตอีกต่อไป นักพัฒนาสามารถส่ง App ที่รองรับทั้ง 32 บิตและ 64 บิตได้อยู่ โดยตัว 32 บิตจะอนุญาติให้ติดตั้งบนเครื่องที่ใช้ชิป 32 บิตเท่านั้น

(หมายความว่า ถ้าทำมาแค่ 32 บิตหมายความว่าตั้งแต่วันเป็นต้นไปจะไม่สามารถติดตั้งบนเครื่องที่ใช้ชิป 64 บิตได้แล้ว) รวมถึงเกมที่ใช้ Unity v5.6 (หรือเก่ากว่า) จะได้รับผลกระทบด้วย

อย่างไรก็ตามข้อกำหนดที่จะเกิดขึ้นจะมีผลกับแอปพลิเคชันที่ใช้ Native Code เท่านั้น App ที่เขียนด้วย Java / Kotlin ทั้งหมดจะไม่ได้รับผลกระทบ App และเกมสำหรับ Wear OS และ Android TV ก็ไม่ได้รับผลกระทบเช่นกัน

ที่มา: Android Police

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Apple อาจพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้ที่ “แตกต่าง” จากแบรนด์อื่น และเปิดตัวในปี 2020

ผู้บริหาร Samsung เชื่อ Apple อาจพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับได้ที่แตกต่างออกไป

Published

on

Samsung เตรียมที่จะเปิดตัว Galaxy F (ชื่อเรียกสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่างไม่เป็นทางการ) ในช่วงต้นปี 2019 นี้ (อาจเป็นวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019) จากนั้น Huawei และ LG จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้เช่นกัน

สมาร์ทโฟนจอพับได้ดังกล่าว มีดีไซน์ตัวเครื่องที่ “พับหน้าจอเข้าหากัน”

แต่สำหรับ Apple ที่เป็นคู่แข่งสำคัญของ Samsung นั้น อาจมีดีไซน์ที่แตกต่างออกไป ซึ่ง Federico Casalegno ผู้ดำรงตำแหน่งผู้ดูแล Samsung Design Innovation Center เชื่อว่า มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับที่มีดีไซน์ “พับหน้าจอออกด้านนอก” คล้ายกับ FlexPai สมาร์ทโฟนจอพับได้ของ Royole

ดีไซน์หน้าจอดังกล่าวแสดงให้เห็นศักยภาพของแผงหน้าจอที่สามารถบิดงอได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และอาจกลายเป็นแผงหน้าจอที่มีความสำคัญต่อการดีไซน์สมาร์ทโฟนในอนาคตอีกด้วย

คำกล่าวดังกล่าว สอดคล้องกับสิทธิบัตรที่ Apple ยื่นจดเมื่อปี 2013 ที่ใช้ด้านหลังตัวเครื่องของ iPhone เป็นอีกหน้าจอหนึ่งด้วย

อย่างไรก็ดี มีความเป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟนจอพับได้ของ Apple จะได้รับการเปิดตัวในปี 2020 จึงมีความเป็นไปได้ที่ Apple อาจปรับเปลี่ยนดีไซน์ไปจากนี้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการมือถือ

Sony ส่งบัตรเชิญร่วมงาน MWC 2019 : เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และอาจรวมถึง Xperia XZ4 ด้วย

เราอาจได้เห็นเรือธง Sony Xperia XZ4 ในงาน MWC 2019 ด้วย

Published

on

Sony เตรียมนำผลิตภัณฑ์ใหม่มาเปิดตัวภายในงาน MWC 2019 ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ เวลา 08.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัว Xperia XA3, โทรทัศน์ ลำโพง และอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัว Xperia XZ4 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุด ซึ่งผู้บริหารของ Sony ได้กล่าวว่า จะมีการพัฒนาประสิทธิภาพกล้องมากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงแค่นั้น Olixar ผู้ผลิตเคสชื่อดัง ยังได้เปิดเยภาพเคส Xperia XZ4 Compact ผ่านทางเว็บไซต์ โดยก่อนหน้านี้ทาง Olixar ได้เปิดเผยภาพเคสของ Xperia XZ4 มาก่อนแล้ว

ภาพเรนเดอร์เคส Xperia XZ4 Compact เผยให้เห็นกล้องหลัง 1 ตัว, ขอบเครื่องหนา, เซ็นเซอร์สแกนนิ้วด้านข้างหน้าจอ และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

งาน MWC (Mobile World Congress) ประจำปี 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 28 กุมภาพันธ์ 2019 ณ  ณ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!