ผู้บริหาร Samsung สวมบทหมอดูทำนายอีก 5 ปีข้างหน้าคนเลิกใช้สมาร์ตโฟน

Kang Yun-Je หัวหน้าทีมออกแบบของ Samsung ได้เปิดเผยความคืบหน้าของ Galaxy Fold สมาร์ตโฟนจอพับได้ ระหว่างร่วมงานพบปะสื่อในกรุงโซล เกาหลีใต้ว่า ในเวลานี้แก้ปัญหาการใช้งานได้แล้ว โดยยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดที่รีบเปิดตัวเร็วเกินไป เนื่องจากบริษัทต้องการเป็นแบรนด์แรกในตลาดที่เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่นี้ ขณะเดียวกันก็ระบุว่าการสร้าง Galaxy Fold ขึ้นเพราะ บริษัทมองว่าแนวทางการออกแบบของสมาร์ตโฟนในเวลานี้ถึงทางตัน และถึงเวลาที่บริษัทจะต้องพัฒนาอุปกรณ์ใหม่ที่ต่อยอดการใช้งานเดิมได้ดีกว่าเดิม

“ในอีก 5 ปีข้างหน้า ผู้คนแทบจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองกำลังสวมใส่หน้าจออยู่” (เพราะเทรนด์เทคโนโลยีจะก้าวข้ามสมาร์ตโฟนไปสู่อุปกรณ์สวมใส่ได้เลยแบบไร้รอยต่อ)

ทางด้าน DJ Koh ซีอีโอแผนกมือถือของ Samsung ก็ได้เผยว่าการมาของ Samsung Galaxy Fold เป็นสัญญาณที่ระบุให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงเทรนด์เทคโนโลยีของโลกที่จะเข้ามาแทนที่การใช้งานสมาร์ตโฟน

“ช่วงทศวรรษที่ผ่าน มันเป็นยุคของสมาร์ตโฟน แต่ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป มันเป็นการเดินทางไปสู่ยุคใหม่ เพราะการมาของ IoT, 5G, AI ซึ่งเมื่อเทคโนโลยีเหล่านี้ถูกผนวกเข้าด้วยกัน มันคือสิ่งที่เรียกว่ายุคใหม่อย่างแท้จริง”

“การมาของสิ่งเหล่านี้ ทำให้เราต้องคิดก้าวข้ามสมาร์ตโฟน เรากำลังพูดถึงอุปกรณ์อัจฉริยะ (smart devices)” 

Koh มองเทรนด์อนาคตว่าทุกอย่างจะพัฒนาไปจนถึงจุดที่ smart devices สามารถใช้งานหลากหลายหน้าจอมาก ๆ แบบไร้รอยต่อ และสิ่งนี้จะยิ่งส่งผลดีต่อธุรกิจผลิตชิ้นส่วนหน้าจอของบริษัทอีกด้วย

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก