ลือ Pixel 6 อัปได้ถึง Android 16 พร้อมอัปเดตความปลอดภัยยาว ๆ

มากันแบบไม่ขาดสายกับข่าวหลุดข่าวลือของซีรีส์ Pixel 6 เรือธงรุ่นใหม่จากกูเกิล (Google) ที่มาพร้อมกับการรีดีไซน์ใหม่และชิปรุ่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาโดยกูเกิล เพื่อใช้งานเฉพาะบนสมาร์ตโฟน Pixel เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้มีรายงานว่า Pixel 6 ทั้ง 2 รุ่น จะได้รับการอัปเดต Android เวอร์ชันหลักยาว ๆ ถึง 4 รุ่น

ก่อนหน้านี้ที่ได้มีหน้าเว็บไซต์โปรโมต Pixel 6 หลุดออกมา ก็ได้ระบุไว้แล้วว่าจะได้รับการอัปเดตถึง 5 ปี แต่ไม่ได้มีการยืนยันว่าจะได้รับการอัปเดตเวอร์ชันหลักถึงเวอร์ชันไหน

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @_snoopytech_ นักปล่อยข่าวลือที่เชื่อถือได้ ได้ออกมาทวิตรายงานว่าทั้ง Pixel 6 และ Pixel 6 Pro จะได้รับการอัปเดตเวอร์ชัน Android ถึง 5 ปี ซึ่งเป็น Android เวอร์ชันหลักทั้งหมด 4 รุ่น เสริมด้วยอัปเดตความปลอดภัยอีก 1 ปี นั่นหมายความว่า Pixel 6 ทั้ง 2 รุ่น จะได้รับการอัปเกรด Android เวอร์ชัน 13, 14, 15, และ 16 ในปีถัด ๆ ไป

การที่กูเกิลจะสนับสนุน Pixel 6 ถึง 5 ปี พร้อมอัปเดตเวอร์ชันหลักถึง 4 รุ่น ถือเป็นการสนับสนุนที่มีระยะที่ยาวกว่าผู้ผลิตอื่น ๆ ที่มักจะมีการสนับสนุนส่วนใหญ่เพียง 4 ปีเท่านั้น และอัปเดตเวอร์ชันหลักเพียง 2 – 3 รุ่น

อ้างอิง : 9to5Google

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส