True 5G เข้าเฟส 2 ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วไทยแล้ว

True 5G เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเฟส 2 ใช้งานได้จริง พร้อมพลิกโฉมไทยสู่ประเทศอัจฉริยะที่ยั่งยืน ครบทั้งเครือข่ายอัจฉริยะ อุปกรณ์อัจฉริยะ ประสบการณ์อัจฉริยะ พร้อมพาชาวไทยก้าวสู่ “ชีวิตอัจฉริยะ” ที่เป็นจริงแล้วไปด้วยกัน โดยที่ลูกค้าทรูมูฟ เอชทุก Package สามารถใช้ทรู 5G ได้ทันทีกับอุปกรณ์ 5G โดยไม่ต้องเปลี่ยนซิมใหม่

ซึ่งงานนี้หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ผู้ดำเนินรายการ ก็ได้พาผู้รับชมทั้งในสตูดิโอ ผู้ชมทางบ้านที่รับชมผ่าน TrueID Live รวมไปถึงสื่อที่อยู่ใน True VRoom เข้าสู่โลกของ true 5G world อย่างเป็นทางการ

Come True With true 5G

กลุ่มทรู ผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจร พร้อมนำเทคโนโลยีอัจฉริยะ True5G พลิกโฉมไทยสู่ประเทศอัจฉริยะที่ยั่งยืน ชูความพร้อมให้ชาวไทยใช้ชีวิตอัจฉริยะแบบ ทรู 5G ได้จริงแล้ว ทั้งกลุ่มภาคธุรกิจที่ได้ใช้งานทรู 5G แล้วจริง ในการปรับสู่วิถีใหม่ของเมืองอัจฉริยะ อาทิ วงการแพทย์ การศึกษา ธุรกิจค้าปลีก และอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมทั้งชาวไทยที่กำลังก้าวสู่วิถีชีวิตใหม่หลังสถานการณ์โควิด-19 สามารถใช้งานทรู 5G เพื่อก้าวสู่ชีวิตอัจฉริยะ ได้อย่างแท้จริง ด้วยจุดเด่นของกลุ่มทรู ที่ครบสุด ทั้งเครือข่ายอัจฉริยะTrue 5G ที่ครบ 7 ย่านความถี่มากสุดในไทย ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย

โดดเด่นด้วยพันธมิตรชั้นนำทั้งในประเทศและระดับโลกรวมทั้งความเป็นผู้นำดิจิทัลเทคโนโลยีและโซลูชันของกลุ่มทรูที่มีระบบนิเวศด้านดิจิทัลครบวงจร พร้อมเปิดตัวฮีโรคนใหม่ ‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี’ ที่เข้ามาเสริมทัพ ‘เฌอปราง อารีย์กุล’ และ ‘ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต’ กับคอนเซ็ปต์ภาพยนตร์โฆษณา :THE INVITATION TO THE INTELLIGENT 5G WORLD ที่จะร่วมเชิญชวนคนไทยสัมผัสโลกอัจฉริยะของทรู 5G Come True with True5G ที่ทุกอย่างไม่ใช่แค่ภาพความฝันอีกต่อไป แต่วันนี้ทรูได้ทำให้เกิดขึ้นจริงแล้ว

ปัจจุบันทุกประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย กำลังเผชิญความท้าทายอย่างที่เราไม่คาดคิดมาก่อน เพราะวิกฤติ COVID-19 มีผลกระทบกับทั่วทั้งโลก โดยมีมูลค่าทางธุรกิจลงลดทันที 20 – 30% แต่อย่างไรก็ตามวิกฤตินี้ได้ทำให้ทุก ๆ คนเข้าสู่โลกของ New Normal ได้เข้าถึงโอกาสที่ทำให้เราสร้างการเปลี่ยนแปลง สร้างสิ่งแปลกใหม่ สร้างการร่วมมือ ช่วยขับเคลื่อนประเทศนี้สู่ Smart Nation ซึ่งวิกฤติ COVID-19 ครั้งนี้เปรียบเสมือนกับ Game Change ทำให้ Digital Transformation เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จากเดิมที่ประชุม พบหน้ากัน กลายเป็นการประชุมผ่าน Online การเรียนในสถานศึกษา ก็ต้องเรียนผ่านออนไลน์เช่นกัน พอพฤติกรรมของผู้บริโภคปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงสู่โลกของ Digital มากขึ้น มีการใช้ Remote Working Application, Remote Health Consulations App และอื่น ๆ เพื่อพัฒนาตนเอง พัฒนาการใช้ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ทำให้ทุกสิ่งเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปสู่วิถีชีวิตใหม่ หรือที่เราเรียกว่า “New Normal”

คุณอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

ซึ่งโลกของ 5G จะต้องมีความครบถ้วน ดังนั้น true 5G มาพร้อมความครบถึง 3 อย่างดังนี้

ครบเรื่องความถี่

ปัจจุบัน true มีความถี่ครบทั้ง 7 ย่านความถี่ในทุก ๆ ย่านทั้ง Low Band Mid Band และ High Band ซึ่งถือว่าครบมากที่สุดในประเทศไทย ที่จะให้บริการได้อย่างครอบคลุมและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยมีคลื่นย่านความถี่ต่ำที่หลากหลายมากที่สุดและมีแบนด์วิธมากที่สุดอีกทั้งเป็นหนึ่งในสองโอเปอเรเตอร์ทีมีคลื่น 2600 MHz ที่เป็นคลื่นหลักในการให้บริการ 5G อีกด้วย

ครบทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์

ปัจจุบัน true มีบริการครบทุกเรื่อง สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้ อาทิ True ID ดิจิทัลแพลตฟอร์มที่เป็นศูนย์รวมความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ คอนเทนต์ ช้อปปิ้งซื้อสินค้าออนไลน์ สิทธิพิเศษต่างๆสำหรับลูกค้าทรู รวมทั้งโทร แชต วิดีโอคอล ผ่านแอปTrueMoney Wallet แอปพลิเคชันกระเป๋าเงินออนไลน์ ใช้ชำระแทนเงินสดได้ เพื่อเข้าสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) TRUE VIRTUAL WORLD ศูนย์รวมโซลูชันดิจิทัลที่ครบวงจร มีความปลอดภัยสูง ตอบโจทย์ทุกความต้องการขององค์กรธุรกิจ ภาคการศึกษา และไลฟ์สไตล์

ครบด้วย Partner ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ

true 5G ผสานจุดเด่นในเรื่องความครบครัน ของพันธมิตรชั้นนำทั้งในประเทศและระดับโลกอย่างไชน่าโมบายล์ รวมไปถึงภาครัฐ ภาคเอกชน หรือภาคการศึกษาของทั้งไทยและต่างประเทศ รวมไปถึงภาคธุรกิจต่าง ๆ และทางด้าน Content ตลอดจนความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลเทคโนโลยีของกลุ่มทรูที่ครบวงจรรายเดียวในประเทศ ที่มีโซลูชันและเทคโนโลยีอัจฉริยะ ทั้ง AI, Robotics, Deep Data Analytics และ Smart IoT ทำให้มั่นใจได้ว่า ทรู 5G พร้อมแล้วที่จะพลิกโฉมไทย สู่ประเทศอัจฉริยะที่ยั่งยืน

กลุ่มทรูมีการลงทุนด้านเครือข่ายอย่างมีกลยุทธ์ เพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นสมาร์ตซิตี้ โดยได้ทดสอบบริการทรู 5G มาตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งมีไชน่าโมบายล์พันธมิตรชั้นนำระดับโลก ได้ทำงานร่วมกับทีมเน็ตเวิร์กมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับคลื่น 2600MHz และ 26GHz ที่ล่าสุดทรูได้ประมูลเพิ่มเติมมาได้นั้น ทำให้กลุ่มทรูเป็นโอเปอเรเตอร์รายเดียวในไทยที่ให้บริการด้วยคลื่นที่ครบสุดถึง 7 ย่านความถี่มากสุดในไทย รวมถึงยังได้รับการันตีจากสถาบันทดสอบคุณภาพระดับโลกอย่าง nPerf ให้เป็น“เครือข่ายยอดเยี่ยม/ที่ดีที่สุดในประเทศไทยต่อเนื่อง 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2559-2562 รวมถึง ไตรมาส 1 ปี 2563 ด้วย

คุณคนึงเดช ไตรรัตนอุปถัมภ์ ผู้อำนวยการ ด้านปฏิบัติการโครงข่าย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

ความแตกต่างระหว่าง 5G และ 4G

โดยอินเทอร์เน็ตในยุค 5G จะมีความแตกต่างจาก 4G ใน 3 เรื่องหลัก ๆ คือ เรื่องของความเร็วในการใช้งานที่สูงกว่า 20 เท่า ความหน่วงที่ต่ำกว่า 10 milliseconds และสุดท้ายคือความครอบคลุมสามารถรองรับได้ถึง 1 ตารางกิโลเมตร และสามารถรองรับได้สูงถึง 1 ล้านอุปกรณ์ใน 1 ตารางกิโลเมตร

โดยขณะนี้คลื่น Mid Band คือ 2600 MHz ซึ่งเป็นความถี่หลักในการให้บริการ 5G ที่แท้จริงพร้อมแล้วที่จะให้บริการทั่วไทย ครบทุกจังหวัด อีกทั้งด้วยเทคโนโลยี Massive MIMO ที่ทำให้ความสามารถรองรับความจุได้มากกว่าเดิม หลายเท่า ซึ่งทรูได้นำเข้ามาทดลองทดสอบจริงเป็นรายแรกของประเทศไทยตั้งแต่ปี 2560 โดยสามารถให้บริการแบบผสมผสานร่วมกับคลื่นเดิมบนสถานีฐานอย่างกลมกลืน ซึ่งไม่เพียงแต่ขยายบริการ 5G แต่จะทำให้ประสบการณ์การใช้งาน 4G ของลูกค้าปัจจุบันดีขึ้นอีกด้วย

ขณะที่คลื่น Low Band หรือย่านความถี่ต่ำที่กลุ่มทรูมีหลากหลายมากที่สุดและมีแบนด์วิธมากที่สุด ทั้งคลื่น 700 MHz, 850 MHz และ 900 MHz ใช้เพื่อเติมเต็มและเสริมกับ Mid Band โดยใช้จุดเด่นของ low band ขยายพื้นที่ครอบคลุมที่กว้างไกลสามารถใช้งาน 5G ได้ทะลุผ่านเข้าไปในอาคาร ห้างสรรพสินค้า บ้านชั้น 2 ห้องทำงาน หรือแม้แต่ห้องนอนทำให้ไม่พลาดทุกการสื่อสาร ระยะทางจึงไม่ใช่ข้อจำกัดอีกต่อไป

และ High Band ช่วง 26 GHz ที่จะใช้งานบนคลื่น mmWave ก็ได้นำมาให้บริการเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องการความเร็วสูง ใช้ในพื้นที่ที่มีความต้องการโดยเฉพาะ เช่น ในอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลทั้งด้านคุณภาพ ต้นทุน และเวลา ทั้งนี้ทุกคลื่นความถี่ที่นำมาให้บริการ 5G ยังสามารถต่อเข้ากับโครงข่ายอัจฉริยะ (Network Slicing) เพื่อมอบบริการและคุณภาพสัญญาณสุดพิเศษ และในอนาคตจะมีระบบ 5G Standalone ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

พร้อมครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วไทย

ปัจจุบันได้มีการขยายเครือข่ายทรู 5G ครอบคลุมแล้ว 77 จังหวัดทั่วทุกภาคของประเทศไทย ซึ่งจะเสริมกับเครือข่าย 4G ที่มีอยู่โดยจะเน้นพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่เชื่อว่าจะได้ประโยชน์เต็มที่จากเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ทั้งโรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา มหาวิทยาลัย โรงงาน แหล่งท่องเที่ยว และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินทั้ง 22 สถานี

เทคโนโลยี 5G เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา และเป็นตัวเร่งให้ประเทศไทยเห็นความสำคัญ ในการนำนวัตกรรมเข้ามาปรับใช้ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในองค์กร และสร้างศักยภาพใหม่ของประเทศ เพื่อเข้าสู่ ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

คุณพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

ซึ่งความแตกต่างของยุค 5G คือการทำงานที่ต้องมีพันธมิตรในหลายระดับ เพื่อสร้าง อีโคซิสเต็มส์ พัฒนา Use Case ต่าง ๆ รวมถึงการให้ประชาชนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี 5G ได้ง่าย ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสามารถนำอัจฉริยภาพของทรู 5G มาสร้างประโยชน์ให้ใช้งานได้จริง ทั้งเรื่องความเร็วที่มากขึ้น รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้มากขึ้น และความหน่วงต่ำ ที่ทำให้เกิดการรับส่งข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ แม่นยำ การเกิดนวัตกรรมต่างๆ ทั้ง VR และ AR ตลอดจนการนำ Big Data มาทำให้ธุรกิจ พร้อมปรับสู่วิถีใหม่ของเมืองอัจฉริยะ (Empower the World) ทั้งวงการแพทย์ การศึกษา ธุรกิจค้าปลีก และอุตสาหกรรมต่างๆ ทั้งพลังงาน ตลอดจนด้านสิ่งแวดล้อม

อีกทั้งการทำให้คนไทยเข้าถึงเทคโนโลยี 5G ได้ง่ายขึ้นเพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ และร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยในวิถีใหม่ วันนี้ ทรู 5G พร้อมแล้วที่จะพาชาวไทยก้าวสู่“ชีวิตอัจฉริยะ”ที่เป็นจริงแล้ว โดยจัดเตรียมทั้งอุปกรณ์อัจฉริยะ(Touch the Beyond) ที่นอกเหนือจากสมาร์ทโฟน 5G หลากหลายแบรนด์ราคาพิเศษรวมมากกว่า 30 รุ่น

นอกจากนี้ยังมีแว่น True 5G VR4K และ True 5GVRHeadset อุปกรณ์และแกดเจ็ต IoT ต่าง ๆ ที่พร้อมเติมเต็มประสบการณ์อัจฉริยะ (See the Unseen) อย่างสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยี VR ที่เป็นครั้งแรกที่ให้ประสบการณ์ใหม่ทั้งบนมือถือผ่าน True 5G VR และ TrueID Apps, บนแว่น True 5G VR Headset และบนแว่น True 5G VR 4K

พร้อมทั้งคอนเทนต์บันเทิง ไม่ว่าจะเป็น DancingwithIceParis, ShowMetheMoney, บ้านผี 360 ท่องเที่ยว ที่จะสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ See the Unseen จากทุกมุมโลก และยังมี Amazing Thailand โปรโมตความงดงามของการท่องเที่ยวในประเทศไทย รวมถึง Content อื่น ๆ ทั้งด้านการศึกษาและเกม

นอกจากนี้ True ยังได้เปิดตัว True 5G AR Apps ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในไทยที่นำ AR มาสร้างประสบการณ์ใหม่ของโลก Contents และ Commerce โดยในช่วงแรกจะให้ลูกค้าทรูแลกสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ผ่านแอป True5G AR ได้เช่นกัน

โปรโมชันพิเศษของลูกค้าทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนของ Truemove H

พร้อมให้ลูกค้าทรูมูฟ เอช ทุกแพ็กเกจทั้งรายเดือนและเติมเงินสัมผัส ความเร็วอัจฉริยะ(Ride the Ultra Speed) แบบ True5G ฟรี จนถึงสิ้นปี ไม่ต้องเปลี่ยนซิม เพราะทุกซิมรองรับ 5G ทั้งหมดเพียงมีสมาร์ตโฟนที่รองรับ 5G โดยลูกค้าเติมเงินจะได้แถม data พิเศษ 15GB ที่สามารถใช้งานได้ทันที หรือใครที่ใช้งานรายเดือน จะได้สิทธิการใช้งาน 5G ถึง 10 GB ต่อเดือน หรือถ้าใช้งานโปรโมชัน 4G Unlimited อยู่แล้ว ก็จะสามารถใช้งาน 5G ได้แบบ Unlimited ได้เช่นเดียวกัน สามารถใช้งานได้จริงทั่วไทย 77 จังหวัด นอกจากนี้ยังมี Package สำหรับกลุ่มองค์กรธุรกิจสำหรับใช้งาน 5G ได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย

ด้วยปณิธานของทรู 5G ที่มุ่งมั่นพัฒนาเครือข่ายที่ไม่ใช่แค่สัญญาณมือถือ แต่มีทั้งเทคโนโลยีนวัตกรรม และแพลตฟอร์มอัจฉริยะ ที่ทรูมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็น complete digital lifestyle ecosystem เปลี่ยนประเทศ และสร้างโลกใหม่แห่งชีวิตอัจฉริยะที่ยั่งยืน เพื่อยกระดับให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะ ที่ทุกอย่างไม่ใช่แค่ภาพความฝันอีกต่อไป

คุณโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

พร้อมให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ของชีวิตอัจฉริยะ come True with TRUE 5G ผ่านคอนเซ็ปต์ภาพยนตร์โฆษณา :THE INVITATION TO THE INTELLIGENT 5G WORLD เชิญชวนให้คนไทยสัมผัสโลกอัจฉริยะของทรู 5G กับชีวิตอัจฉริยะของพรีเซ็นเตอร์ ทั้ง 3 คน

  • ‘เฌอปราง อารีย์กุล’ ตัวแทนของความรู้ไม่รู้จบ (Infinite Knowledge #ComeTRUE)
  • ‘ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต’ แรงบันดาลใจแบบไร้ขอบเขต (Limitless Inspiration #ComeTRUE)
  • ‘ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี’ กับการค้นพบประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ทุกอย่างเป็นจริงได้ (New Discovery #ComeTRUE)

โดยที่ทั้ง 3 brand ambassador จะออกมาบอกเล่าเรื่องราวความเป็นเครือข่ายอัจฉริยะ ของ true 5G สัมผัสความล้ำของเทคโนโลยีและนวัตกรรมผ่านอุปกรณ์อัจฉริยะทั้ง smart phone, tablet, VR headset, IoT gadget, smart home ต่าง ๆ ได้ผ่านทาง True ID และแพลตฟอร์มอีกมากมายที่กำลังจะเกิดขึ้น สำหรับแคมเปญสื่อสารชุดนี้จะเริ่มเผยแพร่ผ่านสื่อโทรทัศน์ สื่อออนไลน์และ YouTube ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save