Synology เปิดตัวการอัปเดตที่สำคัญสำหรับ DSM ซึ่งมีความก้าวหน้าอย่างมากสำหรับธุรกิจ

Synology ได้ประกาศความพร้อมใช้งานทั่วไปของ DiskStation Manager (DSM) 7.1 DSM 7.1 เป็นการเพิ่มฟีเจอร์ที่สำคัญโดยจะนำเสนอการอัปเดตฟีเจอร์ที่สำคัญสองรายการในกลุ่มฟีเจอร์ที่มีขนาดเล็กกว่าคือความสามารถในการดำเนินการสำรองข้อมูลในระดับที่แตกต่างกันอย่างสมบูรณ์ของทั้งระบบและการรวมโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันซึ่งทำให้ Synology NAS/SAN หลายระบบสามารถเข้าถึงโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันได้ 

“เราคาดว่าจะมีการติดตั้ง DSM ที่ใช้งานอยู่จำนวน 5 ล้านเครื่องในรูปแบบคลาวด์ส่วนตัว เซิร์ฟเวอร์สำรองข้อมูล การปรับใช้เซิร์ฟเวอร์ระบบ Surveillance และอีกมากมาย” Shamrock Ko ผู้จัดการทีมบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ระบบกล่าว “สร้างจากรากฐานที่แข็งแกร่งที่เราสร้างไว้กับ 7.0 ขณะนี้สามารถมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าโดยการรับมือกับความท้าทายที่เฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้น ซึ่งลูกค้าของเราได้ระบุถึงจากการใช้งานแพลตฟอร์มประจำวัน”

การปรับปรุงพื้นที่จัดเก็บข้อมูลหลัก

DSM 7.1 มีการปรับปรุงประสบการณ์การจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเป็นอย่างมาก การแชร์ข้อมูลระหว่าง Synology NAS/SAN หลายเครื่องในสถานที่ต่างๆ จะง่ายขึ้นมาก การรวมโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันจะใช้งาน SMB DFS เพื่อสร้างลิงก์สัญลักษณ์ระหว่างโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันบน Synology หลาย ๆ เครื่องและแสดงเซิร์ฟเวอร์ไฟล์ Synology SMB บนเครือข่ายของคุณเป็นโฟลเดอร์พอร์ทัลขนาดใหญ่โฟลเดอร์เดียว

การปกป้องเต็มระบบ

DSM 7.1 เปิดตัวการสำรองข้อมูลระดับ Bare-metal อย่างสมบูรณ์ทั้งระบบ ความสามารถที่ขับเคลื่อนโดย Synology Active Backup for Business ในการอิมเมจและทำสำเนาทั้งระบบ Synology เป็นการเร่งความเร็วของเวลาที่ใช้เพื่อกู้คืนระบบ (RTO) ได้เป็นอย่างมาก ในกรณีที่เกิดความล้มเหลวทั้งไซต์ ความสามารถในการกู้คืนทั้งระบบนี้ยังทำให้เกิดวิธีที่รวดเร็วและสะดวกในการใช้งานระบบที่กำหนดค่าแบบเดียวกัน

การอัปเดต UI และการปรับปรุงประสิทธิภาพ

อินเตอร์เฟซผู้ใช้ใหม่ที่เริ่มนำมาใช้ในปี 7.0 ได้รับการปรับให้เหมาะสมยิ่งขึ้นด้วยการรวมงานในเบื้องหลังไว้ในภาพรวมที่เข้าใจง่ายสำหรับผู้ดูแลระบบ ทำให้เกิดความโปร่งใสมากขึ้นในสิ่งที่เกิดขึ้นบนระบบ แม้จะเป็นบัญชีผู้ใช้ที่แตกต่างกัน สำหรับคลัสเตอร์ Synology High Availability ขณะนี้ผู้ใช้สามารถดูและจัดการไดรฟ์บนทั้งสองระบบจากอินสแตนซ์เดียวของ Storage Manager เพื่อการบำรุงรักษาและการจัดการที่ง่ายดายยิ่งขึ้น

ในด้านของประสิทธิภาพ DSM มีการรองรับการแคช Flash เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ I/O แบบสุ่มที่คุ้มค่ามาอย่างยาวนาน เวอร์ชันใหม่นี้จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการแคช SSD ด้วยความสามารถในการเพิ่มความเร็ววอลุ่มที่เก็บข้อมูลหลายวอลุ่มพร้อมกัน

การปรับปรุงทั่วทั้งระบบ

Synology ยังเปิดตัวการปรับปรุงที่สำคัญเกี่ยวกับแอปพลิเคชันและบริการมากมาย

  • Active Backup for Business: การควบคุมแบนด์วิดท์ ความสามารถในการตรวจสอบและรายงานที่เพิ่มขึ้น และการรองรับสำหรับการสำรองข้อมูล DSM
  • Active Insight: การตรวจสอบกิจกรรมการลงชื่อเข้าใช้และสถานะงาน Hyper Backup แบบรวมศูนย์ รวมทั้งความสามารถในการอัปเดตระบบที่ตรวจสอบเป็นแบทช์
  • Synology C2 Hybrid Share: สแนปช็อตฝั่งเซิร์ฟเวอร์ C2 ที่เพิ่มเติมจากการกำหนดเวอร์ชันไฟล์ภายในที่ได้จาก Synology Drive เพื่อการกู้คืนที่ง่ายดาย
  • Directory Server: รองรับตัวควบคุมโดเมนแบบอ่านอย่างเดียวเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยการปรับใช้งานและความยืดหยุ่น
  • Synology Drive: ความสามารถในการทำดัชนีที่เพิ่มขึ้น ประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ที่ปรับปรุงใหม่ และความสามารถในการตรวจสอบที่พัฒนาขึ้น
  • MailPlus: รองรับ Virtual DSM ตัวเลือกการจัดการที่เพิ่มขึ้น การปรับปรุงการนำเข้าและการย้าย
  • Virtual Machine Manager: การปรับปรุงประสิทธิภาพพื้นที่จัดเก็บข้อมูล I/O และความสามารถ QoS

นอกจากนี้ Synology ยังได้เปิดตัว Surveillance Station 9.0 ซึ่งเพิ่มการปรับปรุงที่สำคัญให้กับการใช้งาน การจัดการหลายไซต์ ความปลอดภัย และอีกมากมาย C2 Surveillance ซึ่งเป็นบริการโปรแกรมเสริมจะได้รับการเปิดตัวพร้อมกันด้วย C2 Surveillance ใช้ความสามารถในการบันทึกแบบคู่ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ใน Surveillance Station 9.0 เพื่อรักษาฟีดวิดีโอที่สำคัญไว้อย่างปลอดภัยในกรณีที่เกิดความเสียหายทางกายภาพหรือการโจรกรรม NVR เรียนรู้เพิ่มเติม

Synology ยังได้รีลีส SRM 1.3 ควบคู่กับการเปิดตัวเราเตอร์ RT6600ax Wi-Fi 6 การอัปเดตนี้ยกระดับการจัดการเครือข่ายด้วยการเปิดตัวการแบ่งส่วนเครือข่ายและการรองรับหลาย SSID และ VLAN  DS router 2.0 ซึ่งเป็นแอปมือถือที่ปรับปรุงใหม่ทั้งหมดได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ SRM 1.3 เรียนรู้เพิ่มเติม

ความพร้อมใช้งาน

DSM 7.1, Surveillance Station 9.0 และแอปพลิเคชัน DSM อื่นๆ พร้อมให้ใช้งานแล้วและกำลังได้รับการปรับใช้กับระบบ Synology

SRM 1.3 จะเปิดตัวครั้งแรกพร้อมกับ RT6600ax และหลังจากนั้นจะใช้งานได้กับเราเตอร์ Synology รุ่นก่อนหน้าในไตรมาส 3 ของปี 2022