AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon™ RX 5500 Serie พร้อมความคมชัด และ ประสบการณ์การเล่นเกมประสิทธิภาพที่สูงกว่า

AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon™ RX 5500 Series: ความคมชัดของภาพที่เหนือกว่า ฟีเจอร์การทำงานชั้นเยี่ยม และประสบการณ์การเล่นเกมประสิทธิภาพสูง

AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon™ RX 5500 Series บนสถาปัตยกรรมเกมมิง RDNA ที่ล้ำสมัย เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม และความคมชัดระดับสูงที่ 1080p

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5500 Series ประกอบด้วยกราฟิกการ์ดรุ่น Radeon™ RX 5500 ที่จะวางจำหน่ายสำหรับคอมพิวเตอร์โดยผู้ผลิตกราฟิกการ์ดชั้นนำ รวมไปถึงรุ่น Radeon™ RX 5500M สำหรับโน้ตบุ๊ก ผู้ให้บริการด้านระบบชั้นนำทั่วโลกต่างกำลังต้องการผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ โดย HP และ Lenovo วางแผนที่จะนำเสนอกราฟิกการ์ด Radeon™ RX 5500 สำหรับการเล่นเกมประสิทธิภาพสูงบนคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้ และ Acer วางแผนที่จะนำเสนอระบบ และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในเดือนธันวาคมนี้ และพิเศษไปกว่านั้น MSI คาดว่าจะเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากโพรเซสเซอร์ AMD Ryzen และกราฟิกการ์ด Radeon RX 5500M เป็นรายแรกของโลกอีกด้วย

Johnson Jia รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจผู้บริโภคกลุ่ม Intelligent Devices Group บริษัท Lenovo กล่าวว่า “จากผลตอบรับ และข้อมูลเชิงลึกจากคอมมิวนิตีเกมทั่วโลก เหล่าผู้เล่นเกมจัดลำดับให้ “กราฟิกการ์ด” เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในการเพิ่มความเร็ว และประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่คอมพิวเตอร์รุ่น Lenovo Legion T730 และ T530 Gaming Tower และเกมมิงคอมพิวเตอร์รุ่น IdeaCentre T540 ใช้กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX รุ่นล่าสุดในการขับเคลื่อนประสิทธิภาพ – สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับผู้เล่นเกม ที่ต้องการความเที่ยงตรงของภาพสูง และเฟรมเรตที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วในการเล่นเกม”

  • กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5500 Series ให้ประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยเร็วกว่าสูงสุดถึง 37% เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับคู่แข่งในการเล่นเกมต่างๆ ที่ภาพความละเอียด 1080p1 ทั้งเกมระดับ AAA และ eSports –
  • Acer, HP, Lenovo และ MSI นำเสนอเกมเพลย์ที่น่าทึ่งด้วยคอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพด้วยกราฟิกการ์ด Radeon RX 5500 Series –
  • ผู้เล่นสามารถเลือกรับเกม Borderlands 3 หรือ Tom Clancy’s Ghost Recon® Breakpoint หากซื้อคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพด้วยกราฟิกการ์ด Radeon RX 5500 Series2

AMD Radeon™ RX 5500 Series

Charles Chiang ซีอีโอ บริษัท MSI กล่าวว่า “โน๊ตบุ้ครุ่น MSI Alpha 15 นับเป็นปฐมบทใหม่สำหรับเรา และเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับ AMD ในการผสมผสานเทคโนโลยีการผลิตล่าสุดขนาด 7nm ในกราฟิกการ์ด Radeon RX 5500 เข้ากับ DNA เกมมิ่งของ MSI เพื่อผู้เล่นของเรา”

ผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดในตระกูล AMD Radeon ที่เพิ่มเข้ามา นำเสนอสถาปัตยกรรมเกมมิง RDNA ขั้นสูง และเทคโนโลยีกระบวนการผลิตชั้นนำขนาด 7nm เพื่อผู้เล่นทั่วโลกด้วยโครงสร้าง และระบบใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น กราฟิกการ์ด Radeon RX 5500 ส่งมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่สูงขึ้นถึง 1.6X Performance-Per-Watt เมื่อนำไปเทียบกับกราฟิกการ์ด Radeon รุ่นปัจจุบันที่ใช้สถาปัตกรรม Graphics Core Next (GCN)3

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5500 Series สร้างขึ้นเพื่อนำเสนอการเล่นเกมบนภาพความละเอียดที่น่าทึ่งระดับ 1080p ภาพที่มีความเที่ยงตรงและคมชัดสูง และการตอบสนองที่รวดเร็วในการเล่นเกม ได้รับการปรับเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการเล่นเกม กราฟิกการ์ด Radeon RX 5500 ส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วกว่าโดยเฉลี่ยสูงสุดถึง 37% เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับคู่แข่งในการเล่นเกมที่ภาพความละเอียดระดับ 1080p1 สำหรับโมบายเกมมิ่ง แล็ปท็อปที่ใช้กราฟิกการ์ด Radeon RX 5500M จะให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วกว่าโดยเฉลี่ยสูงสุดถึง 30% และให้ค่า FPS มากถึง 60+ในการเล่นเกมระดับ AAA และให้ค่า FPS มากถึง 90+ ในการเล่นเกม eSports4

Scott Herkelman รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่ม Radeon Technologies บริษัท AMD กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมากที่สถาปัตกรรม RDNA ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เล่นทั่วโลก และปัจจุบันเรากำลังจะนำเสนออัตราเฟรมเรตที่สูงในการเล่นเกมที่หลากหลาย และฟีเจอร์ขั้นสูงในการเล่นเกมที่ภาพความละเอียดระดับ 1080p ด้วยกราฟิกการ์ด Radeon RX 5500 Series เรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้เล่นทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กับ Calypso Twins ในเกม Borderlands 3 หรือการต่อสู้เพื่อนำ Aurora กลับคืนมาในเกม Tom Clancy’s Ghost Recon® Breakpoint กราฟิกการ์ด Radeon RX 5500 Series จะช่วยให้ผู้เล่นทุกคนรู้สึกเต็มอิ่ม และเพลิดเพลินไปบนโลกที่สวยงาม และซับซ้อนนี้”

ผลิตภัณฑ์ AMD Radeon รุ่นใหม่ ใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ที่ทรงพลังเพื่อนำเสนอการเล่นเกมที่ภาพความละเอียดระดับ 1080p ไปสู่อีกระดับนึง สร้างขึ้นบนเทคโนโลยีการผลิตชั้นนำขนาด 7nm และรองรับเทคโนโลยีแบนด์วิดธ์สูงอย่าง PCIe® 4.0

AMD Radeon™ RX 5500 Series

  • ฟีเจอร์ Radeon Image Sharpening (RIS) – นำเสนอความคมชัดของภาพในเกมให้กลับมาคมชัดขึ้นเมื่อถูกทำให้ภาพดูคมชัดขึ้นจากการเพิ่มขนาดและคุณสมบัติของภาพ และกระบวนการทำงานต่างๆ ในเกมที่ใช้ DirectX® 9, 12 และ Vulkan® เมื่อจับคู่กับการยกระดับภาพของกราฟิกการ์ด AMD Radeon จะทำให้ได้ภาพที่คมชัด อัตราเฟรมเรตที่ลื่นไหลบนจอแสดงผลความละเอียดสูง
  • AMD FidelityFX – นำเสนอชุดเครื่องมือโอเพนซอร์สสำหรับนักพัฒนาเกม ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างเอฟเฟกต์คุณภาพสูงหลังการประมวลผลทำให้การแสดงผลมีความสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสมดุล และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ฟีเจอร์ FedelityFX มีเทคโนโลยี Contrast-Adaptive Sharpening (CAS) ที่จะดึงรายละเอียดต่างๆ ออกมาจากส่วนที่มีความคมชัดต่ำ ในขณะเดียวกันก็ลดขนาดวัตถุต่างๆ จากรูปที่เกิดจากขั้นตอนการประมวลผลตามปกติ พร้อมใช้งานแล้วบน GPUOpen
  • Radeon™ Anti-Lag5 – Anti-Lag ลดเวลาตอบสนองการป้อนข้อมูลไปจนถึงการแสดงผลได้อย่างมาก รวมไปถึงการเล่นเกม Borderlands 3 ที่ตอบสนองได้รวดเร็วขึ้นถึง 23%6 ด้วยกราฟิกการ์ด Radeon RX 5500 Series และนำเสนอความได้เปรียบในการเล่นเกมที่มากขึ้น
  • รองรับจอแสดงผลด้านการเล่นเกมมากที่สุด7 – ด้วยจอแสดงผลที่รองรับมากกว่า 950 รุ่น ให้คุณได้เลือกสรร เพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมแบบไร้รอยต่อด้วยเทคโนโลยี AMD Radeon FreeSync™8 และ Radeon FreeSync™ 2 HDR9

AMD Radeon ‘Raise the Game’ Bundle สำหรับผู้ที่ซื้อกราฟิกการ์ดใหม่ Radeon RX 5500 Series จะได้รับ AMD Radeon Raise the Game Bundle3 ให้ผู้เล่นสามารถเลือกเกมได้ระหว่าง Borderlands 3 และ Tom Clancy’s Ghost Recon® Breakpoint เมื่อซื้อคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพด้วยกราฟิกการ์ด Radeon RX 5500 และ RX 5500M ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

การวางจำหน่าย

ปลายเดือนนี้ทาง MSI คาดว่าจะเปิดตัวแล็ปท็อป MSI Alpha 15 ที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพด้วยกราฟิกการ์ด Radeon RX 5500M นอกจากนี้กราฟิกการ์ดรุ่น Radeon RX 5500 คาดว่าจะวางจำหน่ายโดยผู้ผลิตเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ชั้นนำในเดือนพฤศจิกายนนี้ รวมไปถึงเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ของ HP รุ่น OMEN Obelisk และ Pavilion ไปจนถึง Lenovo Legion T530 และ IdeaCentre T540 กราฟิกการ์ด Radeon RX 5500 คาดว่าจะวางจำหน่ายในคอมพิวเตอร์ Acer Nitro 50 เดือนธันวาคมนี้ และพันธมิตรผู้ผลิตของ AMD คาดว่าจะเปิดตัวกราฟิกการ์ดในไตรมาสนี้ (ไตรมาสที่ 4 ปี 2562)

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส