แกร็บฟู้ด ชวนเสพงานศิลป์กินได้ #GrabThumbsUp พร้อมเสิร์ฟในงาน Awakening Bangkok

แกร็บฟู้ด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีที่โดดเด่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ ด้วยการสร้างสีสันใหม่ให้กับวงการฟู้ดเดลิเวอรีผ่านกลยุทธ์ Experiential Marketing ผนึก Time Out Bangkok  ประเดิมส่งงาน “#GrabThumbsUp x Awakening Bangkok” สร้าง brand experience มัดใจ Gen Z และ Millennial ภายใต้แนวคิด “งานศิลป์กินได้ (Edible Art)” ครั้งแรก! กับการสร้างสรรค์ดินเนอร์ในรูปแบบเชฟเทเบิลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เสริมทัพด้วยสตรีทฟู้ดร้านดังท่ามกลางบรรยากาศแสงสีแบบจัดเต็ม เดินหน้านำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่ ยกระดับแบรนด์สู่ผู้นำเทรนด์ด้านอาหารตัวจริง

คุณจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี แกร็บไม่เคยหยุดที่จะสร้างสรรค์และนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อเอาใจผู้ใช้บริการ ควบคู่ไปกับการพัฒนาปรับปรุงแพลตฟอร์มของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับมาตรฐานและคุณภาพของบริการ ซึ่งรวมถึงการคัดสรรและนำเสนอร้านอาหารใหม่ๆ บนแกร็บฟู้ดเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ใช้บริการอยู่เสมอ และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ในด้านอาหาร ในปีนี้ แกร็บฟู้ด จึงได้ร่วมมือกับ Time Out Bangkok (ไทม์เอาต์ กรุงเทพฯ) สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการฟู้ดเดลิเวอรีด้วยการจัดงาน “#GrabThumbsUp x Awakening Bangkok” เพื่อชวนให้ผู้บริโภคโดยเฉพาะในกลุ่ม Gen Z ที่ชื่นชอบและมองหาประสบการณ์แปลกใหม่ได้สัมผัสการเสพงานศิลป์พร้อมลิ้มลองรสชาติอาหารอร่อยในเทศกาลแสงสีประจำปีที่ทุกคนรอคอย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Edible Art ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ Experiential Marketing ที่แกร็บมุ่งนำเสนอประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และทำให้แบรนด์ได้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในหลายมิติยิ่งขึ้น”

คุณจันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย

ภายในงาน “#GrabThumbsUp x Awakening Bangkok”  แกร็บฟู้ด ได้เตรียมสร้างสรรค์กิจกรรมสุดพิเศษ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่เปิดให้ผู้ร่วมงานสามารถลิ้มลองรสชาติของอาหารและเสพงานศิลปะไปได้พร้อมกัน โดยมี 3 ไฮไลต์หลัก ได้แก่

 1. เชฟเทเบิลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ (Immersive Digital Mapping Chef’s Table) ครั้งแรกของแกร็บฟู้ดกับการผนึกกำลังกับ 5 เชฟชื่อดังของไทยอันได้แก่ เชฟต้น จากร้านหลานยายนุสรา, เชฟบิ๊ก จากร้าน #อยากทำแต่ไม่อยากกิน, เชฟปริญญ์ จากร้านสำรับสำหรับไทย, เชฟตาม จากร้านบ้านเทพา, และเชฟแบล็ค จากร้าน Blackitch ที่มาร่วมเนรมิตมื้อหรูสุดเอ็กซ์คลูซีฟในสไตล์เชฟเทเบิ้ล (Chef’s Table) ผ่านศาสตร์แห่งการออกแบบเมนูอาหารเข้ากับงานศิลป์และแสงสี พร้อมเสิร์ฟอาหารให้แบบส่วนตัว เพียงวันละ 28 ที่นั่ง ระหว่างวันที่ 25 มีนาคมถึง 2 เมษายน 2022 ณ ห้องอาหาร GIORGIO’S Royal Orchid Sheraton Hotel
 2. รวมร้านอาหารเด็ดจาก #GrabThumbsUp  (Foodie Night Market)  ทั้งร้านอาหารเด็ดสุดปังจาก #GrabThumbsUp ร้านแนะนำจาก Pepsi และร้านที่ถูกเลือกให้เป็นร้านอาหารแนะนำจาก Michelin 2022 จำนวน 27 ร้าน ยกทัพมาเสิร์ฟความอร่อยถึงที่ อาทิ  House of Carte D’Or, Bun Meat and Cheese, Chef Man, กะโต๊กกะต๊าก, Crumbs, The Rolling Pinn และ Texas Chicken
 3. งานศิลปะแสงไฟ (Fooditude Art Installations) ที่จะชวนให้ผู้ชมได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ในการเสาะแสวงหาอาหารอร่อย ผ่านการเดินทางตามแสงไฟที่ฉายลวดลายกราฟิกซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากตัวเลข Latitude และ Longitude ของสถานที่ตั้งร้านอาหารเด็ดที่อร่อยจนต้องยกนิ้วให้จาก #GrabThumbsUp ซึ่งสะท้อนวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของคนในยุคปัจจุบัน ผ่าน 6 จุดไฮไลต์สำคัญ ได้แก่ หน้าไปรษณีย์กลางบางรัก, สถานีสูบน้ำกรุงเกษม, Bangrak Riverview,  Jump Master Skate Haus, Patina Bangkok และ Bunny Burrow Hostel

“เราเชื่อว่าความร่วมมือกับ Time Out Bangkok (ไทม์เอาต์ กรุงเทพฯ) ในครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้ทั้งผู้ใช้บริการและผู้ประกอบการร้านอาหารได้สัมผัสกับแบรนด์แกร็บฟู้ดในแง่มุมใหม่ๆ รวมถึงได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างซึ่งเชื่อมโยงความรักในอาหาร ศิลปะ และนวัตกรรมเข้าไว้ด้วยกัน โดยนอกเหนือจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ แกร็บฟู้ดยังเตรียมกิจกรรมและประสบการณ์สุดพิเศษอีกมากมายเพื่อสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ใช้บริการ รวมถึงพาร์ทเนอร์ของเราอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี” คุณจันต์สุดากล่าวปิดท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมชมงานได้ที่ย่านเมืองเก่าโซนเจริญกรุง ระหว่างวันที่ 25 มีนาคมถึง 3 เมษายน 2022 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page – GrabTH 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก