เมื่อศิลปะแห่งเครื่องหนังแฮนด์เมดโคจรมาพบกับไลฟ์สไตล์สุดเฟี้ยวของพิธีกรตัวพ่อ การคอลแลบอเรชันแห่งปีจึงบังเกิด ! TWINEHIDE Group จับมือ น้าเน็ก – เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา (NANAKE555) เผยโฉมโปรเจกต์มาสเตอร์พีซ TWINEHIDE x NANAKE555 : Standing MagSafe Wallet ไอเทมที่ผสานฟังก์ชันของ MagSafe wallet และขาตั้งโทรศัพท์ (Phone stand) ไว้ในชิ้นเดียว การันตีความประณีตด้วยการตัดเย็บด้วยมือ 100% จากช่างฝีมือชั้นยอด ตอบโจทย์ทั้งความเท่ ความเรียบหรู และการใช้งานจริงแบบไร้ที่ติ
เมื่อ “ฟังก์ชัน” ขยับขึ้นเป็น “งานศิลป์”

คุณกีตาร์ – ทฤนห์ รุ่งสมัยทอง Co-Founder & Chief Strategic Officer แห่ง TWINEHIDE Group เผยว่า โปรเจกต์นี้เกิดจากแพสชันที่อยากยกระดับของใช้ประจำวันให้มีคุณค่ามากกว่าแค่ฟังก์ชันพื้นฐาน โดยหยิบเอาตัวตน รสนิยมความพิถีพิถัน และความเชื่อของน้าเน็กที่ว่า ของที่ใช้ทุกวันต้องดูดีและตอบโจทย์การใช้งานจริง มาเป็นแรงบันดาลใจหลัก จนเกิดเป็นงานดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ด้าน น้าเน็ก เล่าถึงจุดเริ่มต้นของความร่วมมือนี้ว่า เขาติดตามผลงานของ TWINEHIDE มานาน และประทับใจในคุณภาพวัสดุระดับไฮเอนด์ รวมถึงความคราฟต์ที่ทำด้วยมือทุกขั้นตอน
“สำหรับผม ของที่ผมเลือกใช้ในชีวิตประจำวัน ต้องเป็นของมีทั้งคุณภาพ ตอบโจทย์การไข้งานได้เป็นอย่างดี และให้ความรู้สึกที่ดีเวลาใช้งาน โปรเจกต์นี้เลยไม่ใช่แค่การทำของใช้ให้ตอบโจทย์ชีวิตประจำวัน แต่ยังเป็นการใส่ตัวตนของผมลงไปในรายละเอียดของงาน ตั้งแต่วัสดุ สีที่เลือก ดีไซน์ที่สวยงามมีเอกลัษณ์ไม่เหมือนใคร และใช้งานได้ดีจริงๆด้วย” — น้าเน็ก
กว่าจะออกมาเป็น Standing MagSafe Wallet ที่สมบูรณ์แบบ ต้องอาศัยฝีมือของทีมสร้างสรรค์รุ่นใหม่ คุณธัญ – ธนัญญา ว่องพิชิตกุล ดีไซเนอร์ผู้รับโจทย์สุดท้าทาย เล่าว่า ความยากคือการบาลานซ์ขนาด ความจุ และรูปทรง ให้ชิ้นงานยังคงภาพลักษณ์ความคลาสสิกของ Card Holder มากกว่าการเป็นแค่ขาตั้งโทรศัพท์ ซึ่งทีมได้ปรับจูนกันจนได้ดีไซน์สุดท้ายที่ลงตัวที่สุด
ขณะที่ คุณกาโตว์ – ธรรม์ รุ่งสมัยทอง Co-Founder & Chief Production Officer ผู้ควบคุมการผลิต เสริมถึงความซับซ้อนว่า โครงสร้างของชิ้นงานมีความซับซ้อนสูงมาก เพราะต้องซ่อนฟังก์ชันหลากหลายไว้ในรูปทรงที่ดูเรียบง่าย
““จากดีไซน์ต้นแบบที่ได้รับมา ความท้าทายจะอยู่ที่การออกแบบโครงสร้างของชิ้นงาน รวมไปถึงการออกบบวิธีการผลิต เนื่องจากแบบมีความซับซ้อนค่อนข้างมาก เพราะต้องการให้ใช้งานได้หลายฟังก์ชัน ภายใต้รูปทรงที่ต้องดูเรียบง่าย พกพาสะดวก ใช้งานได้อย่างเป้นธรรมชาติ และมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ในการผลิตจึงต้องคำนึงถึงการเลือกชนิดของหนังที่ใช้ ความหนาความบางของหนังในแต่ละส่วน และกำหนดตำแหน่งต่าง ๆ ในการวางแม่เหล็ก เพื่อให้กระเป๋าสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลและไม่ติดขัด”
“ — คุณกาโตว์
ผลิตจำกัดเพียง 555 ชิ้นเท่านั้น
ความเอ็กซ์คลูซีฟของคอลเลกชัน TWINEHIDE x NANAKE555 คือการเป็น Limited Edition ที่ผลิตขึ้นเพียง 555 ชิ้น ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะได้รับการปั๊มหมายเลขประจำชิ้นงาน (Serial Number) เพื่อตอกย้ำซิกเนเจอร์ของตัวเลข 555 อันเป็นเอกลักษณ์ของน้าเน็ก โดยชิ้นงานหมายเลข 555 น้าเน็กจะเป็นผู้เก็บไว้เองในฐานะมาสเตอร์พีซของคอลเลกชัน
เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเป็นเจ้าของ! การเปิดตัวครั้งแรกจะมาในโทนสี Red/Black ซึ่งเป็นคีย์คัลเลอร์หลักของโปรเจกต์ พร้อมเปิดให้พรีออเดอร์รอบแรกในจำนวนจำกัดสุดๆ เพียง 55 ชิ้น 📅 ดีเดย์: วันที่ 24 เมษายน 2026 เป็นต้นไป
ช่องทางสั่งจอง: www.twinehide.com


















