Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

3 แอปทรงคุณค่า ที่จะสอบเมื่อไหร่ ต้องโหลด!!

Published

on

จะสอบทีไร ลนทุกที ทั้งกังวลว่าจะอ่านไม่ทัน พออ่านทันก็กลัวว่าที่อ่านมาจะไม่ตรงกับที่ออกสอบ.. กังวลนู่นนี่สารพัด สมาธิ สติกระเจิงไปหมด

แบไต๋เข้าใจความรู้สึกนี้ดี เพราะไม่ว่าจะเด็กหลังห้องหรือเนิร์ดก็มีโมเม้นสติแตกก่อนสอบได้ทั้งนั้นแหละ แบไต๋เลยจะมาแนะนำ 3 แอปดีๆ ที่รับรองว่ามันอมตะ ใช้ได้กับทุกการสอบนั่นเอง!!

Exam Countdown

ก่อนสอบก็ต้องวางแผนดีๆ กะเวลาให้ได้ อย่างน้อยจะได้คุมสติได้ระดับหนึ่ง เจ้าแอปนี้จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการสอบได้ตั้งแต่เนิ่นๆ และจะได้จัดลำดับความสำคัญของการอ่านหนังสือได้ดีขึ้น โดยวิธีการใช้งานก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เรากดเพิ่มรายวิชา และใส่วันเวลาลงไป ทีนี้เจ้าแอปก็จะคอย   คำณวนว่าเราเหลือเวลาอีกเท่าไหร่ก่อนจะถึงวันสอบจริง

นอกจากนี้เรายังสามารถใส่รายละเอียดการสอบต่างๆ ลงไปใน notes ของตัวแอปได้ด้วย

ดาวน์โหลด

FocusNow

ได้เวลาอ่านหนังสือแล้ว!!! เวลาอ่านเนี่ยก็ต้องจดจ่อสักหน่อย แต่เผลอทีไรหลายๆ คนก็ชอบหยิบโทรศัพท์มากดนู่นกดนี่ทุกที วันนี้เลยต้องมาพูดถึงแอป FocusNow สักหน่อย เพราะเจ้าแอปนี้จะช่วยให้เราโฟกัสกับการอ่านหนังสือได้มากขึ้น ด้วยการดูและประคบประหงมต้นไม้ของเรา

วิธีใช้งานคือเราเพียงตั้งเวลาว่าเราจะอ่านหนังสือกี่นาที จากนั้นก็เปิดหน้าแอปทิ้งไว้ แล้วเราจะพบว่าเจ้าต้นไม้ของเราค่อยๆ โตขึ้นช้าๆ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เรากดออกจากหน้าแอปปุ้บ ต้นไม้ของเราก็จะตายทันที

ดังนั้นถ้าอยากให้ต้นไม้ของเราเกิดเป็นฟาร์มเบ่งบานในแอป ก็ต้องโฟกัสกับการอ่าน ไม่ยุ่งเกี่ยวกับโทรศัพท์นั่นเอง

ดาวน์โหลด

Calm

มาถึงแอปสุดท้าย แอปที่ช่วยผ่อนคลายในการอ่านหนังสือ นั่นคือ “Calm” ชื่อแอปก็บอกอยู่แล้วว่าผ่อนคลาย สำหรับแอปนี้จะเป็นเพลง และเสียงอื่นๆ ที่ฟังแล้วจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย รวมถึงมีสมาธิมากขึ้น ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะกดใช้งานในช่วงสอบ โดยเฉพาะในขณะอ่านหนังสือ เพราะเสียงเพลงหรือเสียงรบกวนอื่นๆ ที่ดังแบบพอดีๆ (ประมาณ 70 เดซิเบล) จะทำให้มีสมาธิมากขึ้นนั่นเอง 

นอกจากนี้ในตัวแอปยังมีภาพธรรมชาติสวยๆ ประกอบดนตรีด้วย เวลาเครียดๆ แล้วมอง จะรู้สึกฟินทีเดียว

ดาวน์โหลด

นับเป็น 3 แอปทรงคุณค่าในช่วงสอบจริงๆ ช่วงสอบคราวหน้า อย่าลืมโหลดแอปเบสิค 3 แอปนี้ติดเครื่องไว้หล่ะ เพราะนอกจากจะใช้งานไม่ยุ่งยากแล้ว ยังช่วยให้มีสมาธิและผ่อนคลายจากการสอบได้ด้วย

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!