Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

3 แอปดี ที่ต้องมีติดโทรศัพท์ เพราะจะทำให้คุณมีตังค์ใช้

ความอยากรวยมันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ โดยเฉพาะยุค 2017 ที่ข้าวยากหมากแพงแบบนี้ จะรอต้นเดือน ใช้เงินเดือนอย่างเดียวก็ลำบากชีวิตแน่ๆ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปดีๆ ที่ควรมีติดโทรศัพท์เพื่อให้คุณสามารถมีเงินใช้ได้คล่องมาขึ้นกว่าเก่า!

Published

on

ความอยากรวยมันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ โดยเฉพาะยุค 2017 ที่ข้าวยากหมากแพงแบบนี้ จะรอต้นเดือน ใช้เงินเดือนอย่างเดียวก็ลำบากชีวิตแน่ๆ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปดีๆ ที่ควรมีติดโทรศัพท์เพื่อให้คุณสามารถมีตังค์ใช้ได้คล่องมากขึ้นกว่าเก่า!

Shopee

เริ่มจากแอปแรกกันเลย “Shopee” เรื่องขายของนี่ทำคนรวยมาเยอะแล้ว  ข้อดีของ shopee คือแอปนี้กำลังได้รับความนิยมหนักมากในหมู่สาวไทย ดังนั้นใครอยากขายของที่มีทาเก็ตเป็นสาวไทย จงเปิดใช้งานแอปนี้!! แถมแอปนี้ยังทำการตลาดได้ดี มีโปรโมชั่นแจกลูกค้าบ่อยๆ เช่น สั่งขั้นต่ำ 149 บาท ก็ส่งสินค้าฟรี (วอททท มันยอดเยี่ยมมากจริงๆ ) หรือส่วนลดที่ทางแอปแถมมาบ่อยๆ ทำให้ฮอตฮิตในหมู่สาวๆ มาก

อีกอย่างที่แนะนำว่า ควรมาลองเปิดขายสินค้าใน Shopee กัน เพราะหลังบ้านของแอปนี้ค่อนข้างใช้งานง่าย โพสขายของผ่านแอปได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และตัวแอปยังเสถียรอีกด้วย

ดาวน์โหลด

Foap

แอปถัดมาเป็นแอปที่เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ชอบถ่ายภาพ อาจไม่จำเป็นว่าต้องถ่ายสวย ขนาดทำให้ทุกคนว้าว แต่ถ้าชอบถ่ายนู่นถ่ายนี่ในชีวิตประจำวัน คุณต้องหาเงินจากแอป “Foap” เลย!

แอป Foap เป็นแอปขายรูปนั่นเอง แต่ข้อดีของเจ้าแอปนี้คือคุณไม่จำเป็นต้องใช้เพียงกล้องโปร มีฝีมือถ่ายรูปเจ๋งๆ สวยๆ (หรือถ้ามีก็ดี) เหมือนแอปอื่นๆ แต่แค่ใช้สมาร์ทโฟนกดถ่าย คุณก็สามารถขายรูปได้แล้ว นั่นเลยเป็นเหตุผลที่คุณควรโหลดแอปนี้มา เพราะแน่นอนว่าในเกือบทุกวันคุณต้องถ่ายรูปกันอยู่แล้ว และคุณจะเก็บรูปไว้ในสมาร์ทโฟนให้ความจำเต็มเครื่องอย่างเดียวทำไม คุณก็อัพรูปลง Foap สิ จะได้ขายรูปไปในตัวด้วย

ส่วนวิธีการได้เงินจากแอปนี้ ก็คือการที่มีคนชื่นชอบรูปของคุณ และกดซื้อ คุณก็จะได้เงินจากรูปนั้น ตกเป็นเงินไทยก็ประมาณร้อยกว่าบาท ผ่านบัญชี Paypal ของคุณ และนอกจากขายรูปแบบปกติแล้ว Foap ยังมีแคมเปญประกวดในแอปบ่อยๆ ซึ่งรางวัลก็งาม ดึงดูดใจให้ส่งรูปพอสมควรเลย

ภาพรวมของแอปนี้ยังไม่ใช่เพียงสื่อกลางในการขายรูปเท่านั้น แต่ยังเป็นสังคมออนไลน์ของช่างภาพแบบย่อมๆ ที่สามารถแลกเปลี่ยนรูปภาพต่อกัน รวมถึงกดประทับใจรูปภาพของคนอื่นๆ ได้ด้วย

ดาวน์โหลด

Bewise

ถัดมาที่แอป “Bewise” แอปที่จะทำให้คุณได้ขนวิชาความรู้ต่างๆ ที่ร่ำเรียนมามาใช้สร้างรายได้ให้คุณ

สำหรับแอปนี้เป็นพื้นที่ที่ให้เด็กนักเรียนที่ต้องการติวเตอร์ได้เรียนในวิชาที่อยากเรียนกับติวเตอร์ที่ตนถูกใจ และเป็นพื้นที่สำหรับติวเตอร์หรือคนที่อยากลองทำอาชีพติวเตอร์ในการหานักเรียนที่เข้ามาเรียนกับตน

โดยการใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่คุณลงทะเบียนในฐานะติวเตอร์ และยืนยันเอกสารต่างๆ จากนั้นก็หมั่นทบทวนเนื้อหาและรายวิชา รวมถึงความรู้ต่างๆ ที่ร่ำเรียนมา จากนั้นก็มาตั้งบอร์ดเพื่อหานักเรียนที่สนใจเรียนในวิชานั้นๆ ซึ่งคุณก็สามารถกำหนดค่าต่างๆ ในการหานักเรียนได้ด้วย เช่น รายวิชา ระยะทาง ลักษณะการสอน เป็นต้น

ซึ่งถ้าใครเคยผ่านอาชีพติวเตอร์มาในสมัยเรียนหล่ะก็ จะรู้เลยว่าอาชีพนี้รายได้ดีสุดๆ และข้อดีของเจ้าแอป Bewise นี้ก็คือทางแอปไม่มีการหักค่านายหน้าใดๆ ทั้งสิ้น นั่นหมายความว่าคุณได้รายได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยทีเดียว!

ดาวน์โหลด

เป็น 3 แอป ที่ควรมีติดโทรศัพท์เพื่อใช้ในการหารายได้เพิ่มเติมจริงๆ แค่คุณๆ ทั้งหลาย ลองเลือกโหลดแอปที่เป็นลู่ทางการหาเงินที่เหมาะกับตนเอง ก็จะทำให้การหาเงินเป็นไปอย่างสะดวกใจ ไม่รู้สึกกดดัน  เรียกได้ว่าได้ตังแบบชิลๆ นั่นเอง ส่วนจะมากหรือจะน้อยแค่ไหน ก็ต้องขึ้นอยู่กับศักยภาพของคุณเองแล้วหล่ะ ลุย!!

แสดงความคิดเห็น

งมแอปในมหาสมุทร

ฝึกภาษาอังกฤษแบบเอนจอยกับเสียงเพลงด้วยแอป “LyricsTraining”

Published

on

การฝึกภาษาอังกฤษแต่ในตำราอาจทำให้เรารู้สึกเบื่อได้ง่ายๆ อ่านหนังสือไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็พาลให้เบื่อแล้ว แต่หากมีวิธีฝึกภาษาอังกฤษเสริมวิธีอื่นๆ ที่สนุกสนานเพลิดเพลินไปด้วย ก็จะทำให้คุณสนุกไปกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปฝึกภาษาอังกฤษดีๆ ที่จะทำให้คุณได้ฝึกทักษะการฟังอย่างแอป “LyricsTraining” หรือแอปฝึกภาษาอังกฤษจากการเติมเนื้อเพลงนั่นเอง

 มาเริ่มกันเลยดีกว่า!

หลังจากกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ประเทศ และภาษาที่ต้องการฝึกแล้ว ก็จะเข้าสู่หน้าจอของการเลือกเนื้อเพลงที่เราต้องการเล่นเกม

ตัวแอปก็มี MV ให้เราเลือกเล่นอย่างหลากหลายเลยทีเดียว ทั้งเพลงเก่า เพลงใหม่ รวมถึง Trailer หนังด้วย

จะเลือกตามชนิดของเพลงก็ได้ ใครอยากเล่นแบบฮาร์ดคอร์สุดๆ แนะนำเป็นเพลง Hip-Hop เลย

หลังจากเลือกเพลงที่เราอยากเล่นได้แล้ว เราก็สามารถเข้า Karaoke เพื่อฟังและดูเนื้อเพลงก่อนได้ อย่าลืมฟังไป ร้องไปสัก 2-3 รอบ จะได้พัฒนาหลายๆ ทักษะไปพร้อมๆ กันค่ะ

หลังจากนั้นก็กดเข้าเล่นเกม ด้วย Multiple choice ได้เลย

ซึ่งก็จะมีระดับความยากง่ายให้เราเลือก แนะนำว่าเพิ่งหัดเล่นก็เริ่มจาก Beginner ไปก่อน จากนั้นค่อยไปที่ Intermediate และเพิ่มความยากไปเรื่อยๆ ตามลำดับ

แอปจะให้เราเลือกตัวเลือกที่ถูกต้องของคำที่หายไป เราก็เล่นไปเรื่อยๆ

ระดับ Beginner

ระดับ Expert

เมื่อจบเกมก็จะสรุปคะแนน พร้อมลำดับคะแนนของผู้เล่นคนอื่นๆ

ดาวน์โหลด

ใครที่อยากฝึกทักษะการฟัง รวมถึงเรียนรู้คำศัพท์แบบเอนจอยชีวิต ก็ลองโหลดเกมนี้มาเล่นดู เล่นทุกวัน วันละเพลง สองเพลง.. ไม่นานเกินรอ ภาษาอังกฤษของคุณต้องพัฒนาขึ้นแน่ๆ และถ้าจะให้ดีอย่าลืมดูซีรีส์ภาษาอังกฤษบ่อยๆ ด้วยล่ะ!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

เทคนิคตัดสิ่งรบกวนในภาพ ด้วยแอปแต่งรูปพื้นฐานในโทรศัพท์!

Published

on

เชื่อว่าทุกคนต้องมีโมเม้นไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ แล้วทัศนียภาพไม่เอื้ออำนวยบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสายไฟโผล่มา ขยะปลิว คนเดินผ่านมาพอดี.. แทนที่อีกนิดภาพก็จะเพอเฟ็กต์แล้วเชียว มาเสียตรงนี้แหละ! ไม่ต้องนอยด์ไป เพราะวันนี้แบไต๋จะมาแนะเทคนิครีทัชลบจุดบกพร่องของภาพง่ายๆ ด้วย 3 แอปติดเครื่องที่คนส่วนใหญ่มีกันอยู่แล้ว นั่นคือ Meitu, PicsArt และ Snapseed

วันนี้เราจะมาลบวัตถุกลางทะเล

อันขัดทัศนียภาพออกไป

 “Meitu”

เมื่อเปิดแอปแล้วให้เลือก edit แล้วกด eraser จากนั้นก็ทำการลากลบจุดที่เราไม่ชอบได้เลย


ข้อดีคือเราสามารถปรับขนาดแปรงที่ใช้ลบได้ด้วย

ภาพที่ได้จากแอป Meitu

 “PicsArt”

ให้เราเข้าเมนู tools แล้วกดเลือก clone

ทำการเลือกหัวแปรงว่าต้องการขนาดเท่าไหร่ ต้องการความทึบและความเข้มจางของสีมากเพียงใด ก็ปรับตามที่เราต้องการได้เลย

จากนั้นทำการเลือกจุดที่เราจะคัดลอกเพื่อมาแปะในจุดบกพร่อง โดยแนะนำว่าควรเป็นบริเวณที่อยู่ใกล้กับจุดบกพร่อง เนื่องจากจะมีโทนสีที่ใกล้เคียงกัน เมื่อนำมาแปะแล้วจึงดูกลมกลืน เสร็จแล้วให้กดทับจุดบกพร่องได้เลย

ภาพที่ได้จากแอป PicsArt

“Snapseed”

สำหรับ Snapseed ให้กดเลือกเมนู healings

ข้อดีของแอปนี้คือซูมได้ชัดมากๆ และเมื่อซูมเห็นจุดที่ต้องการแก้ไขแล้ว ให้ระบายทับจุดนั้น

ภาพที่ได้จากแอป Snapseed

จากการใช้งานพบว่าแต่ละแอปพลิเคชั่นมีความยากง่ายในการใช้งานต่างกัน ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน รวมถึงบางแอปอาจทำภาพๆ หนึ่งได้ไม่เนียน แต่อีกแอปทำภาพนั้นได้ดีกว่า ดังนั้นการโหลดแอปแต่งรูปพื้นฐานเหล่านี้ไว้หลายๆ แอปก็ดีไม่น้อย ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ก็ออกมาคุณภาพไล่ๆ กัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือผู้แต่งเองว่าจะมีความละเมียดละไมในการแต่งให้ภาพออกมาเนียนขนาดไหน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

รีวิวแอป Google News แอปช่วยคัดเฉพาะข่าวที่คุณสนใจ มาเสิร์ฟให้คุณ!

Published

on

“คงจะดีไม่น้อย ถ้าโลกใบนี้เสกให้รอบๆ ตัวเรา มีแต่สิ่งที่เราอยากสนใจหรือให้ความใส่ใจ..” นี่คงเป็นหนึ่งในความปรารถนาของคนในยุคก่อนๆ ที่ได้เกิดขึ้นจริงในยุคปัจจุบัน เพราะแอป “Google News” ได้มีการใช้ AI มาช่วยเลือกและคัดกรองข่าวที่เราสนใจมาแสดง! นั่นทำให้เราสามารถติดตามข่าวที่เราสนใจได้แบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว

Google news จะทำการวิเคราะห์พฤติกรรมการอ่านข่าวของเรา ว่าเราอ่านข่าวประเภทไหนเยอะ และใช้เวลากับข่าวประเภทไหนนาน จากนั้นก็จะแปลผลว่าเราสนใจข่าวประเภทไหน หรือข่าวอะไร แล้วก็นำเสนอมาให้เราอ่าน

เมื่อเปิดแอปขึ้นมา หน้าแรกที่เราจะเห็นคือ “For you” ซึ่งก็จะเต็มไปด้วยข่าวแบบกระจัดกระจาย ไม่ได้จัดหมวดหมู่ชัดเจนนัก แต่ถ้าไล่ดูดีๆ มันจะเป็นข่าวที่เราเพิ่งเปิดอ่านไปไม่นานนี้บนเว็บไซต์ข่าวต่างๆ รวมถึงหัวข้อความสนใจอื่นๆ ที่เราเพิ่งกดค้นหาใน google ไปไม่นานนี้ด้วย

ตัวแอปจะพาเราเข้าสู่หน้าเว็บข่าวนั้นๆ และเราสามารถบันทึกเก็บไว้ดูภายหลัง รวมถึงแชร์ข่าวได้ด้วย

มาดูฟีเจอร์ “Headlines” กันบ้าง ฟีเจอร์นี้ก็คือฟีเจอร์สำหรับการหาข่าวอื่นๆ ที่เราสนใจ

แต่ความพิเศษของมันคือการมี “Full Coverage” คือการที่แอปแสดงแหล่งข่าวอื่นๆ เพื่ออ้างอิงข่าวให้เรา ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเมื่อเรากดอ่านข่าวจากเว็บไซต์หนึ่ง เราก็สามารถหาข่าวเดียวกันที่เว็บไซต์อื่นๆ ได้ด้วย ซึ่งก็ช่วยเราคัดกรองข่าวจริงหรือข่าวปลอมได้ดีทีเดียว เพราะเดี๋ยวนี้เว็บข่าวปลอมเยอะจนปวดหัวจิตหัวใจจริงๆ

สำหรับ “Favorites” ก็จะประกอบไปด้วย หน้าข่าวที่เรากดบันทึกไว้ และการบันทึกหัวข้อข่าวต่างๆ ที่เราสนใจ รวมถึงวิธีการค้นหาผ่านสถานที่ด้วย

“Newsstand” คือฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราสามารถติดตามเรื่องราวจากสื่อต่างๆ ทั้งหนังสือพิมพ์ บล็อก นิตยสาร โดยไม่ได้จำกัดอยู่ในรูปของข่าวเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงสาระความรู้และความบันเทิงทั่วๆ ไปด้วย ซึ่งเราก็สามารถกดติดตามและค้นหาได้ทั้งจากแหล่งข้อมูลหรือค้นหาจากหมวดหมู่ที่ Google News จัดไว้ให้ก็ได้

ดาวน์โหลด

ถือเป็นแอปข่าว ที่ครบครันที่สุดในยุคนี้เลยก็ได้ และถ้าคุณอยากเป็นคนทันโลกล่ะก็ แบไต๋แนะนำเลยว่าแอปนี้ต้องโหลด! และควรเป็นแอปเบสิคติดเครื่องตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป คอนเฟิร์ม!

อ่านข่าวจากแบไต๋บน Google News ได้ด้วยนะ

ที่สำคัญมีเว็บแบไต๋อยู่ใน Google News ด้วยนะ ใครอยากติดตามจากช่องทางนี้ก็กดค้นหา beartai ได้เลย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!