Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

3 แอปดี ที่ต้องมีติดโทรศัพท์ เพราะจะทำให้คุณมีตังค์ใช้

ความอยากรวยมันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ โดยเฉพาะยุค 2017 ที่ข้าวยากหมากแพงแบบนี้ จะรอต้นเดือน ใช้เงินเดือนอย่างเดียวก็ลำบากชีวิตแน่ๆ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปดีๆ ที่ควรมีติดโทรศัพท์เพื่อให้คุณสามารถมีเงินใช้ได้คล่องมาขึ้นกว่าเก่า!

Published

on

ความอยากรวยมันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ โดยเฉพาะยุค 2017 ที่ข้าวยากหมากแพงแบบนี้ จะรอต้นเดือน ใช้เงินเดือนอย่างเดียวก็ลำบากชีวิตแน่ๆ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปดีๆ ที่ควรมีติดโทรศัพท์เพื่อให้คุณสามารถมีตังค์ใช้ได้คล่องมากขึ้นกว่าเก่า!

Shopee

เริ่มจากแอปแรกกันเลย “Shopee” เรื่องขายของนี่ทำคนรวยมาเยอะแล้ว  ข้อดีของ shopee คือแอปนี้กำลังได้รับความนิยมหนักมากในหมู่สาวไทย ดังนั้นใครอยากขายของที่มีทาเก็ตเป็นสาวไทย จงเปิดใช้งานแอปนี้!! แถมแอปนี้ยังทำการตลาดได้ดี มีโปรโมชั่นแจกลูกค้าบ่อยๆ เช่น สั่งขั้นต่ำ 149 บาท ก็ส่งสินค้าฟรี (วอททท มันยอดเยี่ยมมากจริงๆ ) หรือส่วนลดที่ทางแอปแถมมาบ่อยๆ ทำให้ฮอตฮิตในหมู่สาวๆ มาก

อีกอย่างที่แนะนำว่า ควรมาลองเปิดขายสินค้าใน Shopee กัน เพราะหลังบ้านของแอปนี้ค่อนข้างใช้งานง่าย โพสขายของผ่านแอปได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และตัวแอปยังเสถียรอีกด้วย

ดาวน์โหลด

Foap

แอปถัดมาเป็นแอปที่เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ชอบถ่ายภาพ อาจไม่จำเป็นว่าต้องถ่ายสวย ขนาดทำให้ทุกคนว้าว แต่ถ้าชอบถ่ายนู่นถ่ายนี่ในชีวิตประจำวัน คุณต้องหาเงินจากแอป “Foap” เลย!

แอป Foap เป็นแอปขายรูปนั่นเอง แต่ข้อดีของเจ้าแอปนี้คือคุณไม่จำเป็นต้องใช้เพียงกล้องโปร มีฝีมือถ่ายรูปเจ๋งๆ สวยๆ (หรือถ้ามีก็ดี) เหมือนแอปอื่นๆ แต่แค่ใช้สมาร์ทโฟนกดถ่าย คุณก็สามารถขายรูปได้แล้ว นั่นเลยเป็นเหตุผลที่คุณควรโหลดแอปนี้มา เพราะแน่นอนว่าในเกือบทุกวันคุณต้องถ่ายรูปกันอยู่แล้ว และคุณจะเก็บรูปไว้ในสมาร์ทโฟนให้ความจำเต็มเครื่องอย่างเดียวทำไม คุณก็อัพรูปลง Foap สิ จะได้ขายรูปไปในตัวด้วย

ส่วนวิธีการได้เงินจากแอปนี้ ก็คือการที่มีคนชื่นชอบรูปของคุณ และกดซื้อ คุณก็จะได้เงินจากรูปนั้น ตกเป็นเงินไทยก็ประมาณร้อยกว่าบาท ผ่านบัญชี Paypal ของคุณ และนอกจากขายรูปแบบปกติแล้ว Foap ยังมีแคมเปญประกวดในแอปบ่อยๆ ซึ่งรางวัลก็งาม ดึงดูดใจให้ส่งรูปพอสมควรเลย

ภาพรวมของแอปนี้ยังไม่ใช่เพียงสื่อกลางในการขายรูปเท่านั้น แต่ยังเป็นสังคมออนไลน์ของช่างภาพแบบย่อมๆ ที่สามารถแลกเปลี่ยนรูปภาพต่อกัน รวมถึงกดประทับใจรูปภาพของคนอื่นๆ ได้ด้วย

ดาวน์โหลด

Bewise

ถัดมาที่แอป “Bewise” แอปที่จะทำให้คุณได้ขนวิชาความรู้ต่างๆ ที่ร่ำเรียนมามาใช้สร้างรายได้ให้คุณ

สำหรับแอปนี้เป็นพื้นที่ที่ให้เด็กนักเรียนที่ต้องการติวเตอร์ได้เรียนในวิชาที่อยากเรียนกับติวเตอร์ที่ตนถูกใจ และเป็นพื้นที่สำหรับติวเตอร์หรือคนที่อยากลองทำอาชีพติวเตอร์ในการหานักเรียนที่เข้ามาเรียนกับตน

โดยการใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่คุณลงทะเบียนในฐานะติวเตอร์ และยืนยันเอกสารต่างๆ จากนั้นก็หมั่นทบทวนเนื้อหาและรายวิชา รวมถึงความรู้ต่างๆ ที่ร่ำเรียนมา จากนั้นก็มาตั้งบอร์ดเพื่อหานักเรียนที่สนใจเรียนในวิชานั้นๆ ซึ่งคุณก็สามารถกำหนดค่าต่างๆ ในการหานักเรียนได้ด้วย เช่น รายวิชา ระยะทาง ลักษณะการสอน เป็นต้น

ซึ่งถ้าใครเคยผ่านอาชีพติวเตอร์มาในสมัยเรียนหล่ะก็ จะรู้เลยว่าอาชีพนี้รายได้ดีสุดๆ และข้อดีของเจ้าแอป Bewise นี้ก็คือทางแอปไม่มีการหักค่านายหน้าใดๆ ทั้งสิ้น นั่นหมายความว่าคุณได้รายได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยทีเดียว!

ดาวน์โหลด

เป็น 3 แอป ที่ควรมีติดโทรศัพท์เพื่อใช้ในการหารายได้เพิ่มเติมจริงๆ แค่คุณๆ ทั้งหลาย ลองเลือกโหลดแอปที่เป็นลู่ทางการหาเงินที่เหมาะกับตนเอง ก็จะทำให้การหาเงินเป็นไปอย่างสะดวกใจ ไม่รู้สึกกดดัน  เรียกได้ว่าได้ตังแบบชิลๆ นั่นเอง ส่วนจะมากหรือจะน้อยแค่ไหน ก็ต้องขึ้นอยู่กับศักยภาพของคุณเองแล้วหล่ะ ลุย!!

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!