Game of Dice เกมเศรษฐีฉบับโมเอะ

วันนี้ เว็บแบไต๋ขอเสนอ เกมเศรษฐีสุดโมเอะ น่ารัก ที่เปลี่ยนรูปแบบการเล่นเกมเศรษฐีให้แตกต่างจากเดิม กับการผสมผสานระหว่างเกมเศรษฐี ที่ต้องเข้าซื้อเมือง รวมกับการ์ดพลัง และรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร

ผู้พัฒนา Game of Dice คือ JoyCity Corp. จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นเกมฟรีแบบออนไลน์ ที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการเล่น โดยที่ตัวเกมสามารถเล่นร่วมกับผู้คนทั่วโลก ส่วนใหญ่ที่พบก็จะอยู่ในโซนเอเชียเป็นส่วนใหญ่ (เช่น ไทย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย)

รูปแบบการเล่นของเกมนี้ คือเราก็จะมีตัวละครให้เราเลือกเล่น ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีระดับของมัน ตั้งแต่ 2-5 ดาว ถึงระดับแพลทตินัม ซึ่งสูงที่สุด สามารถอัพเกรดได้ ส่วนลูกเต๋าก็มีให้เลือก ซึ่งแต่ละลูกก็จะมีค่าพลังที่แตกต่างกันไป อีกส่วนที่ขาดไม่ได้คือ Skill Card การ์ดพลังพิเศษที่มีตั้งแต่ระดับ 2-5 ดาว ไล่ตามสี ซึ่งก็มีรูปแบบของการ์ดที่แตกต่างกันไป เช่น ย้ายที่ตัวเองไปอยู่ในจุดที่สุ่มไว้ หรือห้ามทอยลูกเต๋าเกิน 8 มิฉะนั้นจะเสียเงิน ตัวเกมสามารถใช้ Gem  (คือใช้เงินจริง) ในการซึ้อไอเท็ม เพื่ออัพเกรดตัวเองให้ได้ไอเทมที่ดีขึ้นได้

IMG_0126
เมนูตัวเลือกต่างๆ ของเกม
IMG_0090
ตัวเลือกของ Character สำหรับเลือกตัวละคร
IMG_0094
ตัวเลือกของ Skill Card

เมื่อเข้าเล่นเกม จะมีให้เลือก 4 ห้อง ตามค่าเงิน Joy ที่เรามี ซึ่งในเริ่มแรกจะอยู่ในระดับ Rookie (มีเงิน Joy ตั้งแต่ 1B ขึ้นไป) สามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยว (จำกัดที่ 3 คน) หรือแบบทีม ทีมละ 2 คน แล้วก็จะมีไอเทมพิเศษในการเล่นเกม ซึ่งก็แล้วแต่ระดับ Level ของเราว่าจะได้จำนวนแค่ไหน ถ้าหมด ก็ต้องใช้ Gem เพื่ออัพระดับ VIP ได้

ตัวเลือกห้องที่่จะเล่น มี 4 ตัวเลือก ตามเงิน Joy ที่เรามีอยู่
ตัวเลือกห้องที่่จะเล่น มี 4 ตัวเลือก ตามเงิน Joy ที่เรามีอยู่

ตัวเกมจะเป็นรูปแบบเกมกระดาน วนเป็นวงกลม ทอยลูกเต๋า 2 ลูก มีทางแยก 2 ทาง ระหว่าง Fortune Road กับ Misery Road ในส่วนนี้ใช้ลูกเต๋าลูกเดียว ในเกมก็จะมีทั้งเมืองทั่วไป กับเมืองท่องเที่ยว ถ้าจะแย่งเมืองในเกม จะต้องมี Takeover Certificate ซึ่งปกติจะจำกัดจำนวนไว้ที่ 3 ครั้ง แต่เราสามารถเพิ่มใน 1 ครั้งในตัวเลือกก่อนเล่น หรือใน Fortune Road จะมีช่องนี้อยู่ แล้วก็มีทั้งคุก เสียภาษี ตามรูปแบบเกมเศรษฐี ที่พิเศษคือ เราไม่ต้องเลือกซื้อเมืองเอง เมื่อตกลงไปจะซื้ออัตโนมัติ ถ้าตกช่องเริ่มต้นจะอัพเกรดเมืองให้ด้วย และยังสามารถเพิ่มค่าผ่านทางได้ เมื่อตกลงช่องเมืองที่ตัวเองซื้อมาแล้ว หรือช่อง Golden Ox นั่นเอง ส่วน Skill Card ก็จะหยิบได้ 3 ใบ เมื่อผ่านไป 4 เทิร์น จะหยิบการ์ดได้ทีละใบ ในเริ่มต้นเราสามารถตั้งค่าการ์ดชุดแรกได้ ส่วนที่เหลือก็แล้วแต่สุ่ม ปกติจะมีอยู่ในมือรวมกันได้ 9 ใบต่อเกม ส่วนเกม Mini Battle จะเป็นการทายเหรียญดวงอาทิตย์ (หัว) หรือดวงจันทร์ (ก้อย) ถ้าทายถูกได้เงิน ถ้าทายผิดก็เสียเงินกันไป

เอาละ กดทอยลูกเต๋าละนะ
กำลังทอยลูกเต๋าในเทิร์นแรก
IMG_0109
ใช้ Skill Card ละนะ
IMG_0114
ชนะ Mini Battle ^_^
IMG_0117
เมืองถูกซื้อไปเกือบหมดแล้ว
IMG_0119
ชนะแล้ว เย้ ^_^

ในส่วนอื่นๆ ก็จะมีพวกแจกไอเทมประจำวัน แชร์รูปแล้วได้ Gem โดยรวม เกมนี้ถือว่าสนุกดี ไม่จำเจจากเกมเศรษฐีในรูปแบบปกติ ในส่วนของภาษาไทย เท่าที่ลองใช้ดี ไม่ครบสมบูรณ์ 100% จะมีก็เป็นเมนูที่เป็นภาษาไทย ส่วน Event ยังเป็นภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่

หากสนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ ทั้ง iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น