ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Nissan โชว์รถต้นแบบ “ทำความสะอาดตัวเองได้”

Anurat Klikrom | 26/04/2014
Table of Content

ค่ายรถจากญี่ปุ่นอย่าง Nissan ได้โชว์นวัตกรรมใหม่ล่าสุดบนรถรุ่น Note ที่มีความสามารถอันน่าทึ่งคือ รถสามารถทำความสะอาดคราบสกปรกต่างๆ บนรถได้เอง

Nissan ใช้เทคโนโลยีในการเคลือบสีรถแบบใหม่ที่ชื่อว่า Ultra-Ever Dry มีคุณสมบัติทำให้บรรดาน้ำและของเหลวต่างๆ ไม่สามารถเกาะอยู่บนสีรถได้ จากภาพวิดีโอนี้จะเห็นได้ว่าการทดลองได้แบ่งครึ่งรถเป็น 2 ซีก เป็นซีกที่เคลือบสีแบบธรรมดา ส่วนซีกขวาจะเป็นการเคลือบสีแบบใหม่ และนำรถไปทดลองวิ่งตามท้องถนน ลุยน้ำโคลนเลนข้างทาง จะเห็นได้ว่าฝากที่เคลือบสีด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้ น้ำจะรวมตัวกันเป็นก้อนและไหลผ่านตัวรถไปโดยไม่สามารถเกาะติดเลอะเปรอะเปื้อนได้เลย

ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าอัศจรรย์สำหรับยานยนต์ ช่วยให้ผู้ใช้รถไม่ต้องห่วงเรื่องคราบน้ำและสิ่งสกปรกต่างๆ จะมาทำให้รถหม่นหมองอีกต่อไป

ที่มา : Engadget

Highlight

ทำไม ‘Solo Living Vlog’ ถึงฮิตระเบิด ? ดูคนอื่นใช้ชีวิตคนเดียวมันฮีลใจยังไง

10/07/2026
Read More

ความหวังใหม่ในการรักษามะเร็ง ผลิตเซลล์รักษาได้ไม่จำกัด

10/07/2026
Read More

AI ฉลาดขึ้น แต่เริ่มทำ “สิ่งที่คนสร้างไม่ได้ตั้งใจ”

10/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ กับ ‘ขยะโฟม’ คือวัสดุเดียวกันที่เกิดจากน้ำมันดิบ

10/07/2026
Read More

AI เก่งขึ้น เราปรับตัวยังไง ? – สรุป 2 หัวข้อจากงาน The Future of AI 

10/07/2026
Read More

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

Related Content