ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Canon

หลุดภาพแรก ! Canon EOS RV กล้องมิเรอร์เลสตัวเล็ก สาย Content Creator

Table of Content

งานนี้ Canon เตรียมเปิดตัวกล้องกันรัว ๆ เลยครับ หลังจากที่เพิ่งเปิดตัว PowerShot V1 กล้อง compact สายวิดีโอไปหมาด ๆ ล่าสุดมีภาพหลุดกล้องซีรีส์ V ออกมาอีกแล้ว แถมรอบนี้มาในร่างมิเรอร์เลส APS-C ขนาดกะทัดรัด เปลี่ยนเลนส์ได้ในชื่อ ‘EOS RV’

จากรูปเราจะเห็นได้เจ้า EOS RV ติดมากับเลนส์ kit ‘RF-S18-45mm F4.5-6.3 IS STM’ รวมถึงขนาดตัวทำให้คาดได้ว่านี่เป็นซีรีส์ใหม่ของกล้อง APS-C นั้นเอง โดยอาจใช้เซนเซอร์ 24 ล้านพิกเซล เช่นเดียวกับ EOS R50 และ EOS R10 รุ่นพี่ที่วางขายก่อนหน้านี้

ในส่วนบอดี้มีรู mounting ติดตั้งอุปกรณ์เสริมที่ด้านขวาของตัวกริปด้วยครับ (ส่วนด้านใต้ก็น่าจะมีเช่นเดียวกัน) พร้อมกับปุ่ม REC ด้านหน้าบอดี้บ่งบอกว่าเน้นงานด้านวิดีโอเต็มที่เลยทีเดียว กับไฟ tally lamp ไว้บอกสถานะการบันทึกวิดีโอ

ในขณะที่ด้านบนบอดี้นอกจากไดอัลปรับโหมด และไดอัลปรับค่าต่าง ๆ แล้ว ยังเห็นถึงคันโยกฟีเจอร์ซูม T และ W เพื่อการซูมภาพที่นุ่มนวล และแน่นอนว่าเจ้า EOS RV ยังใช้ multifunctional hot shoe เช่นเดียวกับกล้อง Canon รุ่นใหม่ ๆ ที่รองรับอุปกรณ์เสริมอย่างพวกไมค์เช่นเดียวกันครับ

สเปกหลุด Canon EOS RV

  • ซีรีส์ V ฝั่ง Mirrorless
  • เซนเซอร์ APS-C CMOS 24 ล้านพิกเซล (อาจจะตัวเดียวหรือคล้าย ๆ กับ EOS R50 และ EOS R10)
  • มีรู Mounting ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน
  • รองรับการใช้เลนส์ซูมไฟฟ้า
  • มีสวิตช์ซูม T & W บนตัวกล้อง
  • รองรับ multifunctional hot shoe
  • ไมโครโฟนในตัวแบบ 3 แคปซูล
  • พอร์ต micro HDMI, USB-C, ไมค์/หูฟัง 3.5mm
  • มีไฟ Tally lamp

น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลวันเปิดตัวหลุดออกมาด้วยครับ แต่เชื่อว่าถ้ามีภาพหลุดออกมาแล้วแบบนี้ไม่นานเกินรอแน่นอน !

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content