ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เปิดตัว Wear OS 4: มีแอปมากขึ้น, คลาวด์แบ็กอัป และพัฒนาด้านการจัดการแบตเตอรี่

Table of Content

แม้ Wear OS 3 ของ Google จะไม่ถูกนำไปใช้กับสมาร์ตวอตช์ Android มากนัก แต่ Google ก็ยังคงเดินหน้าพัฒนา Wear OS ต่อไป และล่าสุดก็ได้เปิดตัว Wear OS 4 ที่จะปล่อยให้ใช้งานภายในปีนี้ โดยเวอร์ชันนี้จะมีแอปมากขึ้น, จัดการแบตเตอรี่ได้ดีขึ้น และมีอินพุต text-to-speech ที่ดีขึ้น

Wear OS 4 ได้พัฒนาให้ผสานรวมกับ Google Home ได้ดีขึ้น ทำให้ผู้ใช้มีตัวเลือกการควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ได้มากขึ้น และ Google ยังยืนยันว่า จะมีการพัฒนาฟังก์ชันของ Google Workspace, Gmail และ Google Calendar

นอกจากแอปของ Google แล้วยังมีแอปบุคคลที่ 3 อย่างเช่น แอป WhatsApp ที่จะมีการเข้ารหัสแบบ end-to-end, การตอบกลับด้วยเสียง, การโทรบนอุปกรณ์ (on-device call), แอป Spotify ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเพลงหรือพอดแคสต์ได้ง่ายขึ้น

อีกหนึ่งอัปเดตหลักของ Wear OS 4 คือความสามารถที่จะสำรองและกู้คืนข้อมูลแบบไม่ต้อง Factory reset

ที่มา: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ทรู คอร์ปอเรชั่น x OYMotion ผุด Neuro AI Tech นวัตกรรมใหม่ ดึงเทคโนโลยี BCI เชื่อมต่อผ่านเครือข่ายทรู ยกระดับการทำกายภาพบำบัด

28/04/2026
Read More

“17 ปีที่จากไป แต่หัวใจยังเต้นตาม” ความประทับใจจากงาน LOVE LETTER to MJ

27/04/2026
Read More

เขย่าวงการ ! เปิดตัว “สมาคมคอนเทนต์ครีเอเตอร์ไทย” ดัน 9 ล้านชีวิตสู่ ‘อาชีพครีเอเตอร์’ มุ่งเป้ามูลค่าตลาดทะลุ 45,000 ล้าน

27/04/2026
Read More

โค้งสุดท้าย ! “โอม – ปอนด์” สร้างบิ๊กเซอร์ไพรส์ติวเข้ม 100 นักล่าฝัน True AF 2026 ก่อนชี้ชะตา 12 ตัวจริง 11 พ.ค. นี้ !

27/04/2026
Read More

How To ปรับโครงสร้างหนี้ กยศ. ออนไลน์ ทางรอดสุดท้ายก่อนโดนฟ้อง 5 ก.ค. นี้

27/04/2026
Read More

เปิดประวัติ Tim Berners-Lee : จากโปรเจกต์ ‘กำกวม’ สู่ตำนานผู้สร้าง WWW เปลี่ยนโลก

27/04/2026
Read More

Related Content