ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เช็กเกียเผยรัสเซียพยายามเจาะระบบรางของยุโรป

Table of Content

ประเทศเช็กเกียเผยว่ารัสเซียได้พยายามเจาะเข้าเครือข่ายระบบรางในยุโรปหลายพันครั้ง โดยมีเป้าหมายเพื่อทำลายเสถียรภาพสหภาพยุโรป

มาร์ติน คุปกา (Martin Kupka) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของเช็กเกียตั้งข้อสงสัยว่ารัสเซียพยายามใช้การโจมตีทางไซเบอร์เพื่อทำลายระบบของประเทศ นับตั้งแต่ที่รัสเซียรุกรานยูเครนตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นมา

คุปกายังระบุด้วยว่ารัสเซียได้แฮกเข้าไปยังระบบส่งสัญญาณและเครือข่ายของ České dráhy ซี่งเป็นผู้ให้บริการระบบรางของประเทศ

NUKIB หน่วยงานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของเช็กเกียยังได้เตือนว่ามีการโจมตีไซเบอร์เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

สำนักข่าว Financial Times ยังอ้างถึงรายงานของสำนักงานไซเบอร์ของสหภาพยุโรปที่เผยแพร่ในเดือนมีนาคมของปีที่แล้วที่่ให้ความสำคัญกับภัยคุกคามต่อคมนาคม

ในรายงานระบุว่าการแฮกบริษัทรถไฟเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งมีสาเหตุสำคัญมาจากการรุกรานยูเครนของรัสเซีย พร้อมระบุถึงการโจมตีไซเบอร์ครั้งใหญ่ต่อลัตเวีย ลิทัวเนีย โรมาเนีย และเอสโตเนีย โดยกลุ่มแฮกเกอร์ที่สนับสนุนรัสเซีย

Highlight

ขั้นตอนเลือกตั้งพ่วงประชามติ 2569 จำเบอร์จำพรรคให้แม่น รับบัตร 3 ใบ เข้าคู่หา 2 รอบ

28/01/2026
Read More

วิธีลงประชาพิจารณ์ประกันสังคม ก่อนเดดไลน์ 14 กุมภาพันธ์นี้

27/01/2026
Read More

กลับมาอีกครั้ง The 2nd BT Awards: The Impact Makers จากความล้ำหน้าสู่ความยั่งยืน

27/01/2026
Read More

ย้อนรอยมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และการแฮกข้อมูลจากฮาร์วาร์ด สู่คำถาม : ความเป็นส่วนตัวคือราคาที่เราต้องจ่าย ?

27/01/2026
Read More

สำรวจโพลก่อนเลือกตั้ง 2569 “ประชาชน-เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ใครจะนั่งเก้าอี้นายก ?

27/01/2026
Read More

Cambridge สร้างสายรัด AI ช่วยผู้ป่วยภาวะพูดไม่ชัดให้กลับมาสื่อสารได้

27/01/2026
Read More

Related Content