ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Apple Intelligence

Apple เผชิญปัญหาการพัฒนา AI ในประเทศจีน อาจไม่เปิดใช้ Apple Intelligence ในเร็ว ๆ นี้ !

Table of Content

ดูเหมือนว่า Apple Intelligence จะยังไม่เปิดให้ใช้งานที่ประเทศจีนในเร็ว ๆ นี้ เพราะล่าสุดมีรายงานจาก The Information ที่ระบุว่า Apple กำลังเผชิญปัญหาในการปรับ Baidu LLM ให้เข้าใจพรอมต์และให้คำตอบที่แม่นยำ รวมถึงปฏิบัติงานในสถานการณ์ทั่วไป

ก่อนหน้านี้ Apple เปิดตัว iPhone 16 พร้อมสัญญาว่าผู้ใช้งานจะได้ใช้ฟีเจอร์ AI ในเดือนตุลาคมเมื่ออัปเดต iOS 18.1 ก่อนจะประกาศอีกครั้งว่าแพลตฟอร์ม Apple Intelligence ในยุโรปและจีนจะถูกเลื่อนการเปิดใช้งานออกไป

สำหรับที่ประเทศจีนนั้น Apple ต้องเผชิญปัญหาด้านนโยบายความปลอดภัยที่ Apple จะไม่ยินยอมให้มีการเก็บข้อมูลจากคำถามที่ผู้ใช้ iPhone ถาม AI แต่ Baidu กลับต้องการที่จะเก็บข้อมูลผู้ใช้โดยอ้างเหตุผลเพื่อ ‘วิเคราะห์และพัฒนา AI ของบริษัท’

ทั้งนี้แผนการของ Apple คือการนำ Ernie 4.0 เป็นโมเดล AI ที่ล้ำหน้าที่สุดของ Baidu มาใช้เป็นโมเดลสำหรับ generative AI บนอุปกรณ์ของ Apple ได้แก่ iPhone, Mac และ iPad โดยมีแผนการที่จะรวม LLM ดังกล่าวเข้ากับ Siri

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content