ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

DxOMark เผยผลทดสอบ iPhone X ได้คะแนนถ่ายภาพนิ่งเหนือ Mate 10 Pro และ Note 8!

Table of Content

หลังจาก Apple เปิดจำหน่าย iPhone X ไปได้ไม่นาน ล่าสุด DxOMark ก็นำเครื่องมาทดสอบเรื่องกล้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย iPhone X ได้ตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพนิ่งได้ดีที่สุด แต่โดยรวมยังตาม Pixel 2 อยู่ 1 คะแนนครับ

คะแนนถ่ายภาพนิ่งของ iPhone X ได้ไป 101 คะแนน ซึ่งเหนือกว่า Huawei Mate 10 Pro และ Samsung Galaxy Note 8 ที่ได้คะแนนภาพนิ่งไป 100 คะแนน เปรียบเทียบภาพการซูมกับ iPhone 8 Plus พบว่า iPhone X มีการพัฒนาการซูมที่ดีกว่า และยังดีกว่าในส่วนของ Exposure, Color, Texture, Noise และ Artifacts อีกด้วย จุดแข็งอื่นๆ ของกล้องคือ การรับแสงที่ดีและรายละเอียดในโหมด HDR การแสดงผลสีที่ถูกต้อง รายละเอียดที่ดีและมีสัญญาณรบกวนต่ำรวมถึงผลโบเก้ที่ดูเป็นธรรมชาติในโหมดถ่ายภาพบุคคลหรือ Portrait mode

ถึงแม้ว่าภาพนิ่งจะได้ผลออกมาดี แแต่ในส่วนของวิดีโอนั้นกลับไม่ดีอย่างที่คาด ได้คะแนนไปเพียง 89 คะแนน ซึ่งโดยรวมนั้นทำได้ดีโดยเฉพาะการปรับสภาพแสงให้ตรงกับแสงทุกรูปแบบ การแสดงสีที่ถูกต้อง การโฟกัสที่แม่นยำและรวดเร็ว แต่พลาดตรงเมื่อเดินถ่ายแล้วยังเกิดอาการภาพสั่นอยู่ ผลรวมคะแนนจึงได้ไปที่ 97 คะแนน เท่ากับ Huawei Mate 10 Pro และ Samsung Galaxy Note 8 ไปครับ

อ้างอิง

Highlight

สรุป 11 ประเด็น Elon Musk ใน WEF 2026 : มนุษย์อมตะ หุ่นยนต์ครองเมือง และก้าวต่อไปของ SpaceX

26/01/2026
Read More

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Related Content